Cách xây dựng để chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh trong bất kỳ công trình nào cũng rất quan trọng. Nó là nơi sử dụng nước thường xuyên, cũng là nơi mang nguy cơ thấm dột rất cao. Vậy cách thi công như thế nào để chống thấm nhà vệ sinh mới hiệu quả nhất?

Có rất nhiều cách thi công nhà vệ sinh đẹp mắt. Và hoa văn trang trí cùng sự bày trí về các thiết bị trong nhà vệ sinh nữa. Luôn làm cho không gian khu này của mỗi nhà là khác nhau. Thời hiện đại, bất kỳ chỗ nào trong nhà cũng cần tiện nghi và sạch đẹp. Nhìn chung, khi xây dựng nhà vệ sinh vẫn mang kết cấu chung.

chống thấm nhà vệ sinh mới

Kết cấu của tường nhà vệ sinh

  • Tường gạch thô trong cùng.
  • Tạo lớp xi măng tinh làm vật liệu phòng chống thấm.
  • Lớp vữa trát tường
  • Thi công chống thấm chuyên dụng
  • Tường gạch men trang trí.

chống thấm nhà vệ sinh

Đây có thể nói là cấu tạo chung của những nhà vệ sinh hiện nay. Trước kia mọi người đều nghĩ ốp gạch men lên tường là có khả năng tạo chống thấm cho tường nhà. Nhưng sau quá trình sử dụng nó đã cho thấy là không có tác dụng nhiều. Mà cần phải có lớp chống thấm chuyên dụng.

Thi công chống thấm nhà vệ sinh mới hiệu quả nhất ngay từ đầu

Chúng ta nên để ý ngay từ khi ở lớp tường thô. Nên tạo cho nó thêm một lớp xi măng tinh hay gọi là xi dầu. Tạo một lớp mỏng này cũng giảm thiểu rất nhiều sự thấm dột về sau cho tường nhà vệ sinh.

chống thấm dột

Phun nước xi măng tinh tạo lớp chống thấm bên trong

Sau đó thi công trát tường như bình thường. Nên láng nền luôn để tạo cùng một lớp với tường để chống thấm. Sau khi tường và nền khô ta làm sạch mịn. Và đi vào khâu quan trọng nhất là thi công chống thấm dột nhà vệ sinh.

chống thấm nhà vệ sinh

Trát tường tạo bề mặt phẳng

Có rất nhiều cách để thi công chống thấm nhà vệ sinh cụ thể để áp dụng cho từng công trình một. Chúng ta sẽ không đi sâu vào vấn đề này. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ có thể xem cách thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả.

chống thấm dột

Tạo lớp chống thấm dột cho tường nhà vệ sinh

Khi tiến hành chống thấm theo những phương pháp của bài viết trên. Đảm bảo nhà vệ sinh của bạn sẽ không bị thấm dột trong vòng 20 năm là ít nhất.

Rồi chỉ việc bạn trang trí cho không gian nhà vệ sinh với gạch ốp lát nữa thôi.Lưu ý nếu khoan đục gì trên tường cũng nên dùng lại những biện pháp bịt chống thấm vào những nơi đó.

Bạn nên biết thêm về những vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay để sử dụng khi cần thiết nhé!

Chúc bạn thành công với cách thi công chống thấm nhà vệ sinh mới hiện đại này.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233