Báo giá thi công chống thấm bằng màng bitum cho mọi mặt phẳng công trình

Chất chống thấm bitum đang dần trở nên thông dụng trong các công trình xây dựng vào thời gian gần đây, đặc biệt đối với các nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, thường xuyên phải đối mặt với điều kiện khí hậu, mưa bão nhiều. Bên cạnh đó, ứng dụng đa dạng của bitum với rất nhiều hạng mục công trình từ nhỏ đến lớn… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về bảng báo giá thi công màng chống thấm bitum. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu bitum là gì?

Bitum là gì?

Bitum là một loại chất lỏng hữu cơ có độ nhớt cao, màu đen, nhớp nháp. Bitum là một loại chất lỏng hữu cơ có độ nhớt cao, màu đen. Tan được trong cacbon disulfua (CS2), benzen, cloroform và 1 số dung môi hữu cơ khác. Theo nguồn gốc thì bitum có thể chia làm 3 loại chính: Bitum dầu mỏ, Bitum đá dầu, Bitum thiên nhiên.

Nhựa đường và hắc ín là một trong các biến thế của Bitum. Nhựa đường được tách ra từ dầu mỏ bằng công nghệ mà không có hiện tượng phá vỡ cấu trúc hay biến đổi bởi nhiệt. Hắc ín là chất lỏng thu được khi chưng cất phân thủy hay cacbon hóa những vật liệu hữu cơ thiên nhiên như than hay gỗ trong điều kiện khí hiếm.

chống thấm tại thanh xuân

Bitum tìm thấy trong tự nhiên dưới nhiều dạng: dạng cứng – bitum hạt nhỏ trong nhựa đường đá và vật liệu nhớt hơn và mềm trong cát nhựa đường và nhựa đường ‘hồ’.

Cách khác để có thể thu được bitum là từ quá trình chế biến dầu mỏ, theo cách này bitum là cặn thu được của quá trình chưng cất dầu mỏ. Mặc dù bitum có thể được tìm thấy dưới dạng tự nhiên, thế giới hiện nay tất cả bitum dựa vào dầu mỏ. Vật liệu nhựa đường đã được sản xuất bằng cách này hơn một trăm năm.

Để hiểu rõ hơn về bitum được dùng để làm gì chúng ta cũng đi tìm hiểu về những vật liệu làm từ bitum nhé:

1/ Tìm hiểu về vật liệu bitum

Thuật ngữ “vật liệu bitum” được sử dụng để chỉ các chất mà trong đó có bitum hoặc từ đó có thể thu được nhựa đường. Vật liệu bitum bao gồm chủ yếu bitum và nhựa đường.

Do tính chất chống thấm sẵn có của Bitum nên hầu hết các sản phẩm sơn chống thấm đều sử dụng nó trong thành phần của mình.

Đối với các màng chống thấm Bitum các nhà sản xuất chỉ gia cố thêm các lớp sợi, lưới …để tăng cường tính dẻo, dai, đàn hồi, chịu nhiệt độ va đập cơ học mà thôi. Màng bitum có độ bám dính tốt, có hình dạng là các tấm trải bản rộng.

Màng bitum thường được sử dụng để chống thấm cho các khu có bề mặt lớn, chịu được nhiệt độ, ma sát lớn, khả năng chống mài mòn và chịu được va đập như: Chống thấm sân thượng, sàn mái bằng, tầng hầm, móng nhà…

2/ Các vật liệu chống thấm từ bitum.

Hiện nay ứng dụng của bitum trong vật liệu chống thấm ngày cao đa dạng từ vải, dung dịch lỏng và keo chống thấm bitum.

a/ Vải bitum

vai bitum

Vải bitum hay còn gọi là (màng chống thấm gốc bitum) là sản phẩm Polyme tổng hợp ở dạng tấm hoặc cuộn. Vải có hệ số thấm rất thấp, sử dụng để chống thấm cho nhiều hạng mục công trình. Màng chống thấm bitum có hai loại là: Màng tự dính và màng khò nóng.

Màng chống thấm Bitum có độ bền hàng trăm năm được sử dụng rộng rãi như:

 • Phủ đóng bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh (nhằm ngăn rỉ nước rác gây ô nhiễm nguồn nước ngầm và môi trường)
 • Lót đáy và mái hồ nuôi thủy sản
 • Lót đáy hồ chứa nước, chất thải công nghiệp (ngăn các loại hoá chất độc hại thẩm thấu làm ô nhiễm nguồn nước ngầm)
 • Làm lớp lót đáy cho các bồn bể chứa xăng dầu

vải bitum

Vải có độ bám dính tốt, được gia cố thêm các lớp sợi và có hình dạng là các tấm trải nên thường được sử dụng để chống thấm cho các khu vực có bề mặt lớn, chịu được nhiệt độ, ma sát lớn, khả năng chống mài mòn và chịu được va đập như: chống thấm sân thượng, sàn mái bằng, tầng hầm, móng nhà…

Hiện nay việc sử dụng phương án chống thấm tự dính hay khò nóng là tùy thuộc vào loại hình công trình, mục đích sử dụng: Nếu chống thấm mái thông thường, với kết cấu đơn giản, diện tích làm việc dễ dàng có thể sử phương pháp khò nóng. Đối với khu vực chật hẹp sử dụng loại tự dính như:  Chống thấm kết cấu xây dựng ngầm, chống thấm trong cầu đường, kè.

Các khu vực chính sử dụng vải bitum:

 • xây dựng và sửa chữa mái nhà, bao gồm cả việc chế biến các miếng góc và sườn núi;
 • gỉ bảo vệ các yếu tố kim loại;
 • gây nhiễu tiếng ồn không liên quan được tạo ra bởi các thiết bị điện hoặc cơ khí;
 • Phân lập các khu vực phân và đường may của một khu vực mái nhà đa dạng (khoảng cách giữa mái nhà và ống khói, các vết nứt trong khối xây gạch);
 • sản xuất sàn;
 • niêm phong cửa sổ và cửa ra vào;
 • cô lập các cơ sở của các khu vực nhỏ và thiết kế bê tông cốt thép thoát nước.

b/ Dung dịch bitum lỏng

dung dịch bitum long

Dung dịch bitum lỏng là sự kết hợp giữa bitum và polymer tạo thành lớp phủ liền mạch, dai bền, đàn hồi cao. Nhờ đặc tính đàn hồi, co dãn tuyệt vời giúp cho lớp màng chịu được ứng suất gây ra do thay đổi nhiệt độ. Bitum lỏng được thi công như một lớp kết dính chống thấm, chống bụi bẩn cho tất cả các bề mặt được chống thấm.

Đặc tính cơ bản của sản phẩm này là khả năng khô nhanh. Khi khô dung dịch có màu đen và đặc lại tạo ra lớp phủ bám dính bền vững.

Ưu điểm của dung dich:

 • Dễ thi công bằng chổi và thiết bị phun
 • Hoàn toàn không có mối nối và nối chồng trên toàn bộ bề mặt
 • Thi công dễ dàng cho nhiều loại nền có hình dạng khác nhau hay các bề mặt có gờ lối và chi tiết phức tạp
 • Kết dính rất tốt với mặt nền tránh được hiện tượng nước ngấm vào giữa lớp màng và lớp nền
 • Đặc tính đàn hồi tuyệt vời giúp lớp màng khi khô không bị nứt dưới tác động của nhiệt độ.

Ứng dụng: Chống thấm cho mái bê tông, mái xi măng amiăng, mái kim loại lộ thiên, mái asphalt cải tạo lại, tường chắn, mặt ngoài tường bê tông, tấm sàn tầng trên, buồng tắm, nhà bếp, ban công và bồn hoa.

Ưu điểm đặc biệt là:

 • chống thấm cao;
 • độ bám dính tuyệt vời cho bất kỳ bề mặt nào;
 • dễ dàng xử lý.

3/ Keo chống thấm bitum

Có hai dạng: Băng keo và keo chống thấm gốc bitum dạng lỏng

bang bitum

a/ Băng bitum là vật liệu nhẹ và đàn hồi:

 Độ đàn hồi khá mạnh, có đặc tính chống thấm tuyệt vời. Các đặc tính của nó bao gồm lớp keo dính, có khả năng bám dính dễ dàng vào gỗ, kim loại, thủy tinh và các bề mặt khác. Trước khi sử dụng, mặt dính được tạm thời bảo vệ bởi lớp xen không cho phép dải băng trong cuộn dính lại với nhau.

Là chất bít kín một thành phần gốc dầu, chỉ đóng rắn bề mặt, bên trong luôn mềm dẻo, đáp ứng độ kết dính tốt, độ bền cao. Keo chuyên dùng chống dột mái nhà, bít kín các khe hở ngoài trời kim loại, gỗ…

Ưu điểm đặc biệt là:

 • chống thấm cao;
 • độ bám dính tuyệt vời cho bất kỳ bề mặt nào;
 • dễ dàng xử lý.

Sản phẩm kể đến như: Băng keo chống dột X’traseal BT-330,  Keo chống dột X’traseal MC-201 300ml

b/ keo chống thấm gốc bitum dạng lỏng:

keo bitum long

 • Keo bittum là hỗn hợp chống thấm với thành phần chính là bitum, gốc nước có khả năng chống thấm tuyệt đối, bít các đường nứt rạn trên bề mặt bê tông.
 • Sử dụng làm lớp phổ biến trong chống thấm, lớp phủ cho thi công sàn trên những bề mặt hút nước và không hút nước.
 • Sử dụng keo như một hỗn hợp chống thấm với giá cả hợp lý để phủ bê tông hoặc nền tường gạch.
 • Keo cũng có tác dụng như lớp sơn lót cho bề mặt xốp trước khi chông thấm với màng chống thấm khác. 

          Sản phẩm kể đến như: Keo chống thấm gốc bitum đàn hồi SL – 450

Ứng dụng của bitum trong chống thấm

a/ Đối với dạng vải (hay màng)

Do tính chất chống thấm sẵn có của Bitum nên hầu hết các sản phẩm chống thấm đều sử dụng nó trong thành phần của mình. Các nhà sản xuất chỉ gia cố thêm các lớp sợi, lưới… để tăng cường tính dẻo, dai, đàn hồi, chịu nhiệt độ, va đập cơ học tạo nên sản phẩm dạng màng. 

Màng chống thấm gốc Bitum có độ bám dính tốt, được gia cố thêm các lớp sợi và có hình dạng là các tấm trải nên màng Bitum thường được sử dụng để chống thấm cho những nơi có bề mặt lớn, chịu được nhiệt độ, ma sát lớn, khả năng chống mài mòn và chịu được va đập như chống thấm sân thượng, sàn mái bằng, tầng hầm, móng nhà..

Nhược điểm của màng bitum:

Màng chỉ có thể bao phủ lên bề mặt cần chống thấm. Nếu màng bitum này vì một lý do gì đó bị rách, đâm thủng hoặc bị thoái hóa. Lớp chống thấm sẽ vô tác dụng. Do vậy nếu đã xác định dùng màng bitum chống thấm thì chỉ có phương pháp chống thấm thuận. Không được dùng chống thấm ngược trong mọi trường hợp.

 • Chọn hình thức lắp đặt:

Hiện nay việc sử dụng phương án chống thấm tự dính hay khò nóng là tùy thuộc vào loại hình công trình, mục đích sử dụng:

Nếu chống thấm mái thông thường, với kết cấu đơn giản, diện tích làm việc dễ dàng có thể sử phương pháp khò nóng,

Đối với khu vực chật hẹp sử dụng loại tự dính như:

+  Chống thấm kết cấu xây dựng ngầm

+  Chống thấm trong cầu đường, kè.

Trước khi sử dụng các phương thức chống thấm này thì chú ý làm sạch mặt bằng và tiến hành sơn lót để đảm bảo độ bền cho công trình.

b/ Với dung dịch bitum lỏng

 • Bitum dạng nhũ tương 

Vật liệu dạng lỏng chất chống thấm bi tum được dùng rất phổ biến trong công nghệ chống nước công trình xây dựng.

Sau khi gia công sản phẩm khô măt sẽ tạo thành một lớp nhựa đường màu đen bền vững, mềm dẻo, không bị chảy lún, chống ẩm và chống thấm tốt.

Sản phẩm hoàn toàn phù hợp khi sử dụng để chống thấm các hạng mục như:

– Bề mặt Bê tông

– Bề mặt vữa trát

– Bề mặt gỗ và kim loại

Sản phẩm tiêu biểu như Sika proof Membrane của Sika việt nam, Flintkote của Shell thái lan.

 • Dạng sơn lót bitum

Sơn lót bitum được sử dụng như lớp bảo vệ trước khi dán màng chống thấm.

Đặc tính cơ bản của sản phẩm này là khả năng khô nhanh, tạo ra lớp màng bám dính và bảo vệ tốt cho tất cả các loại bề mặt nền.

Bề mặt nền cần được làm sạch và khô hoàn toàn, không được để lại trên bề mặt bất kì chất bẩn, vụn vỡ, dầu mỡ và tạp chất có thể ảnh hưởng đến khả năng bám dính của sản phẩm.

 Sản phẩm có thể được quét, lăn hoặc phun lên bề mặt đã được làm sạch hoàn toàn. Chỉ sử dụng phương pháp đốt khí để thi công lớp màng chống thấm khi bề mặt hoàn toàn khô ráo, không bụi bẩn.

Báo giá thi công chống thấm bằng bitum

Bảng báo giá màng chống thấm bitum sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về giá thành các loại sản phẩm chống thấm mới nhất cho các bạn tham khảo.

Tên sản phẩm

Loại

Kích thước/cuộn

Giá: Đơn vị VNĐ

Màng tự dính

Màng chống thấm tự dính Pluvitec

 

2.0 mm PE

1m x 10m

1.875.000

1.5 mm PE

1m x 20m

2.340.000

Màng chống thấm Autotak tự dính

 

 

2 mm Autotak  

1m x 20m

1.760.000

1.5 mm Autotak

1m x 20m

1.560.000

Màng chống thấm tự dính Bitustick P  bề mặt phủ HDPE

2.0 mm  Bitustick P

1m x 20m

1.950.000

Màng chống thấm  Bitustick

2.0 mm Bitustick

1m x 20m

1.840.000

Màng khò nóng

Màng Chống thấm Copernit – Mặt đá, mặt cát, mặt PE

 3.0 mm IDROPOL

1m x 10m

780.000

BAUMERK SBS – Màng khò nóng

3.0 mm BAUMERK SBS

1m x 10m

680.000

Màng Bitumex BP 400F – mặt cát

 

4.0 mm  BP 400F

1m x 10m

850.000

Màng Bitumex BP 300

3.0 mm Bitumex BP 300

1m x 10m

650.000

Danosa Glasdan 40P POL –  mặt trơn

 

3.2 mm Danosa Glasdan 40P POL

1m x 10m

950.000

Sika torch-3 vn – Màng APP gốc bitum cải tiến gia cường sơi polyester

 

SIKA TORCH-3 VN

1m x 10m

980.000

Danosa Glasdan 30 PE – Màng chống thấm đàn hồi (SBS) mặt trơn

 

2.4 mm Danosa Glasdan 30 PE

1m x 10m

900.000

Pluvitec – Màng chống thấm Pluvitec

 

4.0 mm Pluvitec

1m x 10m

950.000

Màng khò nóng – Bituplus P

 

3.0 mm Bituplus P

1m x 10m

880.000

Sơn lót bitum gốc dung môi

 • Moter-Primer – Sơn lót bitum gốc dung môi có độ nhớt thấp
  Giá bán: 980.000 VND
  Đóng gói: Thùng 20 lit
 •  POLYPRIMER SB – Sơn lót bitum gốc dung môi ( Nhập khảu UEA)
  Giá bán: 1.360.000 VND 
  Đóng gói: Thùng : 20kg
 •  POLYPRIMER – Sơn lót bitum gốc dung môi ( Nhập khẩu Italy)
  Giá bán: 1.220.000 VND 
  Đóng gói: Thùng : 18kg

Màng nhũ tương chống thấm gốc bitum

SIMON PRO B60 – nhũ tương chống thấm đàn hồi
Giá bán: 550.000 VND
Đóng gói: 18kg/ thùng

Flintkote Ultra – Chất chống thấm bitum polymer cải tiến 
Giá bán: 1,250,000 VND 
Đóng gói: Thùng 18 lít

PLASTIMUL – Sản phẩm chống thấm đa dụng gốc nhũ tương
Giá bán: 1,950,000 VND 
Đóng gói: Thùng 30kg

POLYCOAT – Nhũ tương chống thấm đàn hồi  
Giá bán: 650,000 VND 
Đóng gói: THÙNG SẮT 20 LÍT

SIMON PRO B60 – nhũ tương chống thấm đàn hồi (3,5kg)
Giá bán: 185,000 VND
Đóng gói: 3,5kg/thùng

Keo chống thấm bitum

Sika Multiseal băng trám kín chống thấm Bitumen 
Cuộn 10m x 7.5 Cm
Giá bán: 410.000 VNĐ

Băng keo chống dột X’traseal BT-330 
Cuộn: 10cm x 10m 
Giá bán: 175.000 VNĐ

Keo chống dột X’traseal MC-201 300ml 
Giá bán: 42.000 VNĐ 
Đóng gói: THÙNG SẮT 20 LÍT

Keo chống dột X’traseal MC-201: Là chất bít kín một thành phần gốc dầu, chỉ đóng rắn bề mặt, bên trong luôn mềm dẻo, đáp ứng độ kết dính tốt, độ bền cao. Keo chuyên dùng chống dột mái nhà, bít kín các khe hở ngoài trời kim loại, gỗ…

KEO CHỐNG THẤM GỐC BITUM ĐÀN HỒI SL-450 
Đóng gói: 20kg/ thùng
Giá bán: Vui lòng gọi

SL-450 là loại keo chống thấm hỗn hợp giữa dầu hắc cải tiến, cao su và gốc nhựa polyuretan, một thành phần, là loại keo chống thấm đặc thù, sản phẩm không độc hại, chỉ cần quậy đều là sử dụng ngay, sau khi đông lại thành màng chống thấm dẻo dai, thi công đơn giản nhanh gọn, thay thế cho những nguyên liệu trước đó khi bề mặt bị ẩm mà không thể thi công được.

(Bảng trên chưa bao gồm 10% VAT & công thợ) 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233