Phá dỡ sàn mái cũ – làm lại mặt sàn mới an toàn

Những sân thượng không có mái che và không lát sạch. Sau vài năm chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng mưa… Cùng rêu mốc mọc trên bề mặt. Đã phá hủy khả năng chống thấm sàn mái. Gây hiện tượng ngấm nước vào bên trong nhà.

Để lâu có thể làm mục tường. Quá lâu có thể gây sập sàn hoặc nhà. Rất nguy hiểm!!

Nên cần phá bỏ lớp vữa bề mặt ở trên đi và tạo lại lớp mới tốt hơn. Bảo vệ cho toàn bộ nhà bạn đúng cách.

chống thấm dột

1/ Phá dỡ bề mặt sàn mái nhanh – sạch.

Việc đầu tiên chúng ta cần là loại bỏ đi lớp vữa trên bề mặt bê tông sàn mái. Và cả những phần bê tông không còn liên kết chặt với tổng thể sàn nữa.

Thường đội thợ chống thấm dột sẽ sử dụng đục loại cầm tay. Chọn chế độ vừa phải để thi công. Tránh mạnh quá làm thủng trần nhà. Vì lớp vữa bên ngoài sau nhiều năm nó cũng không còn liên kết chặt với bê tông. Rất dễ để loại bỏ nó đi.

Làm lần lượt cho hết toàn bộ bề mặt. Sau đó dùng máy chà có chổi sắt. Quét bề mặt để tiếp tục làm sạch và loại những mảnh bê tông nhỏ yếu đi.

vệ sinh bề mặt sàn

Dùng chổi mịn quét sạch bề mặt. Phun nước rửa bề mặt được một lần thì tốt nhất. Vừa tạo độ ẩm vừa phải cho bê tông. Vừa làm sạch mịn bề mặt để chuẩn bị trát vữa lại. Tránh việc bê tông quá khô hút hết nước của lớp vữa.

2/ Tạo lớp lót – tăng khả năng liên kết giữa bê tông cũ và vật liệu mới.

Chúng ta nên phun lên bề mặt bê tông một lớp dung dịch lót chống thấm. Để tăng khả năng liên kết giữa bê tông cũ và vữa mới.

Việc này cũng giúp thẩm thấu thêm dung dịch vào bên trong bê tông. Củng cố lại những điểm đang có dấu hiệu phân tách. Ngăn việc rạn nứt bê tông sau thi công. Làm ảnh hưởng đến việc chống thấm sàn mái về sau.

phun chống thấm

3/ Trát vữa chống thấm sàn mái.

Dù bạn có ý định làm bất kỳ việc trang trí nào cho sàn mái. Thì với sàn cũ như thế này. Bạn vẫn cần tạo lớp bề mặt bằng phẳng. Và luôn là phương án cán vữa bề mặt đạt tối ưu nhất.

Nên lựa chọn vữa có khả năng chống thấm tốt. Hoặc pha trộn vữa thường với dung dịch water seal. Để thi công cho sân thượng không có mái che này. Giúp nó được bảo vệ từ trong ra ngoài tốt nhất. Trước khi bạn lựa chọn lát sạch hay đặt tấm đan bê tông chống nóng…

Pha trộn vữa theo tỷ lệ đúng in trên bao bì.

chống thấm dột

Dùng bàn xoa, bay cán mỏng lớp vữa đều trên bề mặt. Với độ dày từ 1,5cm đến 2cm. Cho lớp đầu tiên. Sau đó có thể đặt lưới thủy tinh phủ lên bề mặt lớp  vữa thứ nhất khi nó còn chưa khô hẳn. Giúp tạo sự liên kết bề mặt rộng được tốt hơn. Điều hướng hơi ẩm tốt hơn.

Sau khi lớp vữa thứ nhất xe mặt ( khoảng 3 tiếng đồng hồ). Chúng ta sẽ thi công lớp vữa thứ 2 tương tự lớp thứ nhất. Nhưng lên làm theo chiều vuông góc. Để tạo sự đan xen trên bề mặt.

Đợi cho khô và bảo dưỡng theo hướng dẫn của từng hãng sản xuất vật liệu.

chống thấm

 

4/ Trang trí bề mặt sàn mái.

Bước này có thể có hoặc không. Vì với việc bạn trát vữa ở bước trên. Đã đảm bảo độ phẳng và độ nghiêng để trôi nước trên bề mặt. Tạo lớp chống thấm sàn mái tốt rồi.

Việc ốp gạch đỏ hay gạch men hoặc sử dụng sơn bề mặt. Chỉ là biện pháp làm đẹp mặt sàn mái. Chống nóng tốt hơn và khi đi lại không bị bám bẩn do bụi xi măng bám vào chân mà thôi.

chống thấm

Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tạo thêm bề mặt trang trí. Vừa đẹp lại vừa có lớp bảo vệ phần bê tông và vữa chống thấm vừa rồi. Nếu sử dụng gạch còn cho khả năng chống nóng vào mùa hè oi ả của miền bắc.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số cách chống ngấm sàn mái tốt nhất cho mùa mưa. Để có thêm nhiều cách thi công cho mình.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233