Các loại phụ gia chống thấm bê tông tốt và phổ biến trên thị trường

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật liệu cần thiết để tăng thêm các khả năng bền chắc của công trình cũng như tránh đi sự tấn công của ẩm mốc. Vậy phụ gia chống thấm bê tông là gì và những loại phổ biển trên thị trường sẽ được giới thiệu ngay trong nội dung dưới đây:

Phụ gia chống thấm bê tông là gì?

Phụ gia chống thấm bê tông là một loại vật liệu chống thấm phổ biến trong thi công, giúp tăng khả năng chống thấm hiệu quả. Khi trộn hợp chất này vào vữa hoặc bê tông, chúng còn giúp tăng độ kết dính, độ bền và giãn nở.

Hiệu quả mà phụ gia chống thấm bê tông mang lại

Các hiệu quả ưu thế mà phụ gia chống thấm bê tông đem lại bao gồm:

  • Điều chỉnh tốt thời gian đông kết, đóng rắn của vữa hoặc bê tông được trộn thêm phụ gia chống thấm.
  • Tăng độ kết dính, độ đặc mà không cần thêm nước, xi măng để giảm chi phí nguyên liệu. Chính vì đặc điểm này mà chúng đem lại giá trị kinh tế lớn cho các công trình cần nhiều khối bê tông như đê kè; kênh, hồ nhân tạo;…
  • Tạo độ giãn nở ổn định cho bê tông sau khi hoàn thành. Giúp công trình ít bị các tác động của thời tiết, khí hậu ảnh hưởng.
  • Tăng độ bám, kết dính của các thành phần vật liệu trong công trình như cốt thép.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho công trình bởi phụ gia chống thấm giúp tạo ra các bề mặt nhẵn; không bị hở, nứt; khó bị nước xâm nhập làm mòn kết cấu.

Ứng dụng của phụ gia chống thấm

Các ứng dụng lớn nhất của phụ gia chống thấm bao gồm:

  • Phụ gia cho lớp hồ dầu để láng bề mặt công trình thêm nhẵn và chống thấm hiệu quả.
  • Phụ gia cho lớp vữa dùng để dặm vá công trình; cán sàn nhà; mặt bằng bê tông; sửa chữa, chống mài mòn công trình.
  • Phụ gia cho lớp dán gạch men.
  • Phụ gia cho các công trình kết nối trực tiếp với lớp bê tông cũ.

Một số loại phụ gia chống thấm tốt nhất và phổ biến trên thị trường hiện nay

Phụ gia chống thấm Kova CT11B

Phụ gia chống thấm Kova CT-11B là một trong những sản phẩm vừa tốt trong chất lượng mà vừa được ưa chuộng bởi đây là thương hiệu sơn Việt Nam, áp dụng công nghệ và sản xuất tại nội địa.

Khả năng chống thấm của Kova giúp công trình thêm bền vững, ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông bên trong các kết cấu. Ngoài ra, sản phẩm Kova cũng rất dễ dàng thi công và có giá cả phù hợp trên thị trường.

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Phụ gia chống thấm Sika Latex giúp tăng chất lượng xi măng cho lớp hồ dầu, lớp vữa, trát,… trong khả năng chống thấm cũng như kháng mài mòn tốt hơn. Sản phẩm có những ưu điểm như kết dính tốt, giảm co ngót, tăng đàn hồi và đặc biệt là không độc hại cho con người.

Phụ gia chống thấm CCP LATEX HC

Phụ gia chống thấm CCP Latex HC giúp tăng sự kết dính giữa vữa và bê tông giúp tăng khả năng chống thấm, chống nứt, chống ăn mòn và cải thiện chất lượng của nguyên liệu cũng như công trình.

Trên đây là giải thích chi tiết về vật liệu phụ gia chống thấm bê tông cũng như các loại sản phẩm tốt nhất phổ biến trên thị trường hiện nay, mong rằng thông tin này sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình xây dựng các công trình của mình!

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233