Xử lý chống thấm tường nhà bằng dung dịch.

Căn nhà dù mới hay cũ cũng đều có khả năng bị ẩm mốc tại các chân tường. Điều này do trong quá trình xây dựng và sử dụng có một số biến đổi. Để xử lý triệt để việc ẩm mốc cần chống thấm tường nhà đầu tiên.

Nguyên nhân- tác hại khi tường nhà bị ẩm mốc.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ẩm mốc tường nhà. Để hiểu rõ hơn bạn tham khảo bài viết cụ thể về nguyên nhân gây ẩm mốc tường nhà.

Về tác hại: Khi tường nhà vì bất kỳ lý do gì bị ẩm mốc. Thì ảnh hưởng đầu tiên là về tính thẩm mỹ và vệ sinh. Tường nhà cứ bị bong và sùi lớp sơn hay lớp vữa ra. Nhìn không đẹp mắt và khi nhỡ và quệt phải cũng làm rụng vữa, bẩn quần áo.

Chống thấm tường nhà cũ

Ảnh hưởng đến kết cấu nhà và đồ đạc: Khi để tường ngấm nước lâu, chắc chắn kết cấu sẽ kém đi. Những đồ đạc kề cạnh đó cũng bị ẩm và mốc xâm hại.

Cách chống thấm tường nhà triệt để nhất.

Bạn nên chọn phương pháp chống thấm tường nhà bằng dung dịch. Có thể chọn dung dịch water seal hoặc những loại dung dịch cùng gốc với water seal để bơm vào.

chống thấm tường nhà

Vơi phương pháp này bạn nên thuê đội chống thấm chuyên nghiệp bởi sự phức tạp cũng như thời gian thi công khá dài.

Sơ qua bạn có thể nắm đước quy trình chống thấm như sau:

Đầu tiên cần dùng khoang gọt mảng tường đang bị thấm. Lưu ý nên phá mảng trát tường rộng hơn nhiều so với chỗ bị thấm dột.

Khoan 1 hàng lỗ vuông góc với tường ở phía dưới rồi cách 15cm lại khoan 1 lỗ tương tự. Cứ như vậy đến hết. Nếu là tường đơn, sẽ khoan sâu 8cm. Nếu tường kép khoan khoảng 18cm.

chống thấm tường nhà

Trên mỗi lỗ khoan vuông góc, cách 10cm lại khoan 1 lỗ chéo xuống 45 góc. Câm thẳng vào đường khoan vuông góc kia.

Bít miệng lỗ khoan vuông góc tương lại bằng vữa chộn phụ da. Sau đó để khô. Khi vữa bít lỗ khô ta trát một lớp mỏng vữa thường và cắm xi lanh nhựa vào miệng lỗ chéo.

Đợi lớp vữa khô ta bắt đầu dùng dung dịch water seal đổ 6 đến 8 lần liên tiếp cách nhau 1 tiếng đồng hồ. Mỗi lần đổ khoảng 20ml dung dịch.

Sau khi xong ta làm lại thành tường như cũ. 

chống thấm dột tại long biên

Với phương pháp này đảm bảo tường nhà bạn sẽ không bị thấm dột hay mốc đến rất nhiều năm sau.

Phương pháp chống thấm tường nhà tối ưu này hơi khó và mất thời gian. Nhưng nó sẽ mang hiệu quả cao nhất cho tường nhà bạn.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233