Nứt trần bê tông và cách chống thấm – nứt hiệu quả

Sau thời gian dài sử dụng, do một số lý do nào đó mà trần nhà bạn xuất hiện những đường nứt dài ngắn khác nhau. Độ rộng của nó cũng không giống nhau. Điều này làm mất mỹ quan, gây dột nước. Và bạn đang muốn xử lý nứt trần bê tông để an toàn cho chính ngôi nhà mình.

Thường những nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do địa trấn. Cũng một phần do chất lượng thi công và nguyên liệu cấu thành nên bê tông.

Nó sẽ làm sự giãn nở diễn ra mạnh hơn. Gây mất các liên kết tinh thể trong lòng bê tông. Tạo ra các đường rãnh chạy ngoằn ngòe trên trần nhà bạn. Nhìn thật đáng sợ.

xử lý nứt trần bê tông

Xử lý nứt trần bê tông và chống thấm hiệu quả.

Với những trường hợp này, chúng ta phải xử lý hai vấn đề lớn để tạo lại trần nhà an toàn và đẹp:

  • Tái tạo lại liên kết cho điểm bị nứt.
  • Chống thấm dột tốt nhất.

Chúng ta sẽ thực hiện một vài phương pháp để đạt hiệu quả cho cả hai vấn đề trên. Giúp trả lại cho ngôi nhà bạn trần mái đẹp, bền vững và khả năng ngăn chặn tác hại của nước tuyệt vời.

Toàn bộ những bước dưới đây đều cần xử lý bề mặt tốt và sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng những biện pháp khác nhau như: Dùng máy mài, dùng đục… Tùy thuộc vào vị trí và vết nứt để thi công. Chúng tôi sẽ không nói sâu về vấn đề tạo mặt bằng này.

Tham khảo: Chống ngấm nước cho tường mới và những điểm tường cũ bị phá.

1/ Với những đường rảnh hẹp nhỏ.

Với những đường rãnh hẹp và nhỏ dạng chân chim. Chúng ta sẽ đơn giản xử lý nứt trần bê tông bằng keo tạo màng và keo lỏng tạo liên kết chống thấm.

chống thấm nứt

Các bạn có thể sử dụng hai loại keo SealBoss 4040L và 4500. Một loại tạo màng và một loại bơm vào bên trong qua pat bơm keo.

Đầu tiên, chúng ta bơm keo tạo màng Sealboss 4500 ra một tấm meka. Trộn đều, dùng bay sắt trát đều một lớp vừa đủ lên toàn bộ đường rãnh nứt. Khoảng cách rộng thêm sang 2 bên khoảng từ 3cm đến 5cm. Giúp tạo lớp giữ keo bên trong về sau.

Tiếp tục sử dụng các pat bơm keo gắn vào đường nứt khoảng cách 10cm – 15cm. Bạn có thể chấm chân pat vào sealboss 4500 để tạo độ dính. Và nhớ lỗ thông keo nằm đúng tâm của vết nứt.

Sau khi màng khô. Bạn dùng súng hoặc máy bơm. Đưa đầy dung dịch Sealboss 4040L vào bên trong.

Loại dung dịch keo này có tác dụng như lớp nhựa đàn hồi tốt. Có khả năng kết dính cao. Sẽ lấp đầy, hàn lại vết nứt. Đồng thời nó là tinh thể nguồn gốc nhựa nên ngăn nước hoàn toàn hiệu quả. Giúp đạt cả hai mục đích trên.

nhà mới xây bị nứt trần

Sau cùng, khi keo bên trong khô bạn cắt bỏ các pát bơm keo đi và tạo lại bề mặt là xong.

Tham khảo: Biện pháp tạo mặt bằng ngâm nước cho trang trí hòn non bộ.

2/ Xử lý nứt trần bê tông rộng.

Với trần bê tông bị nứt rộng. Chúng ta sẽ phải làm thêm biện pháp xử lý bên trong. Cần ngăn nước ngấm tốt hơn trường hợp trên.

Bạn phải dùng thanh thủy trương, nhét kín bên trong. Sau đó bơm keo PVC chuyên dụng để lấp đầy và tạo bề mặt liên kết ở toàn bộ bên trong cho những vết nứt có độ rộng khoảng 2cm.

Còn với độ rộng lớn hơn chút nữa. Việc xử lý nứt trần bê tông sẽ phức tạp hơn.

nhét thanh thủy trương

Sau khi nhét thanh thủy trương. Bạn phải dùng keo sealboss 4500 và pat bơm keo loại to. Gắn dọc đường rãnh nứt. Tiếp đến có thể dùng màng bitum cắt bề rộng lớn hơn bề rộng của đường nứt khoảng 5cm. Rồi làm việc bơm dung dịch như trường hợp ở trên.

Hoặc bạn dùng vữa trộn dung dịch water seal bít kín lỗ. Đây là cách tạo lại liên kết cho trần. Sau đó khoan những mũi khoan chếch 45 độ. Vào hẳn bên trong đường nứt. Đặt pát và bơm dung dịch water seal tiếp một lần nữa để ngấm bao quanh. Giúp chống thấm hiệu quả.

nhà mới xây bị nứt trần

Với hai cách làm trên. Đảm bảo sẽ xử lý nứt trần bê tông an toàn. Đảm bảo hai yếu tố là tái tạo liên kết và chống nước cho trần.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233