Thi công sơn chống thấm ngược

Để có thể thi công sơn chống thấm ngược hiệu quả cao, thì hãy đọc bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin này dành cho bạn.

Muốn thi công sơn chống thấm tốt nhất và mang lại hiệu quả cao cho công trình thì cơ bản bắt buộc chúng ta phải tuân thủ đúng các nguyên tắc chống thấm. Bên cạnh đó chúng ta phải chọn sản phẩm sơn chống thấm chất lượng cao tại các nơi phân phối sơn uy tính và tiến hành thi công đúng quy trình khuyến cáo. Tìm hiểu thêm tại Thi công sơn epoxy giá rẻ

sơn chống thấm ngược

Cách Thi Công Sơn Chống Thấm Ngược Đúng Cách

Tuân Theo Những Nguyên Tắc Thi Công Cho Bề Mặt

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra hiện tượng thấm và hiện tượng dột cho công trình của bạn. Ví dụ như do bê tông không được các thợ thi công công trình dầm kỹ. Từ đó dẫn đến các lớp trát bên ngoài bề mặt bê tông không được chắc chắn,… Và đó là một số nguyên nhân gây nên tình trạng thấm của bề mặt tường nhà bạn.

– Bị thấm dột từ phía xuất phát nguồn nước trực tiếp để có phương án chủ động, hiệu quả. Phương pháp chống thấm phía sau nguồn nước trực tiếp chỉ nên tiến hành nếu như bạn không có cách nào để tiến hành chủ động cho việc chống thấm từ phía xuất phát nguồn nước. Vì đây là phương pháp phụ cho nên nó sẽ mang lai hiệu quả không được tốt.

Chống Thấm Ngược Nhiều Lớp Khác Nhau

Tức là chúng ta sẽ áp dụng một cách liên tiếp các giải pháp thực hiện chống thấm với các lớp chống thấm thay vì chỉ thực hiện qua loa 1 lần với 1 phương pháp duy nhất.

Ví dụ như đối với các bức tường hoặc những bề mặt xi măng có bề mặt không được bằng phẳng thì chúng ta không thể chỉ quét một lớp sơn chống thấm là hoàn thành quy trình. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất thì quy trình buộc phải được thực hiện phức tạp hơn nhiều: Cần thực hiện chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả matit.. rồi mới tiến hành sơn chống thấm thì mới mang lại được sự hoàn thiện cao nhất cho công trình của bạn.

Trường hợp chúng ta cần thi công chống thấm ngược cho bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hoặc là bê tông cốt thép. Thì trước tiên, việc chúng ta cần làm nhất đó là dầm cho thật chặt kết cấu, vừa đảm bảo độ bền chắc của công trình bê tông cốt thép. Vừa giúp gia tăng thêm khả năng ngăn nước, sau đó mới tiến hành sử dụng sơn chống thấm thi công cho bề mặt của nền bê tông thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

son ba matit tuong nha

Chọn Loại Sơn Chống Thấm Ngược Phù Hợp

Một trong những yếu tố cốt lõi nhất để mang lại sự đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm chính là sự chất lượng sơn chống thấm. Như chúng ta đã biết thì một khi công trình bị thấm, dột cho dù là nhẹ thì đồng nghĩa với việc độ bền và an toàn của công trình đều bị đe dọa ở mức độ nhẹ và từ từ sẽ trở thành mức độ nặng theo thời gian.

Các vết thấm sẽ làm hư hỏng kết cấu bê tông của công trình trong một thời gian ngắn. Không những thế nó còn sinh ra nấm mốc. Các loại nấm mốc này không chỉ gây hại cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống của chúng ta. Mà nó còn là nguyên nhan gây nứt, sụp đổ, ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Chính vì vậy nên đối với việc lựa chọn sơn chống thấm, không nên lựa chọn sơn rẻ tiền, sơn không rõ nguồn gốc,…

Bạn nên tham khảo các sản phẩm sơn chống thấm ngược của đơn vị uy tín  để có thể mang lại chất lượng tốt cho công trình mà giá thành còn phải chăng so với mặt bằng chung hiện nay.

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Sơn Chống Thấm Ngược 

– Chúng ta cần phải chuẩn bị thật tốt bề mặt cần chống thấm. Theo đó bề mặt của nền bên tông phải đảm bảo độ bằng phẳng nhất định. Lưu ý phải vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, trước khi thi công sơn chống thấm ngược. Và ngoài ra không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn sẽ có độ bám kém. Sơn sẽ khói khô từ đó dễ bị vấn đề phồng rộp hoặc sinh ra nấm mốc. Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn thi công sơn chống thấm sau khoảng 1 tuần xây xong công trình và các lớp nền bê tông đã khô hoàn toàn. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn nữa là bạn nên thực hiện chống thấm vào những ngày trời khô ráo.

– Lăn chổi với những lớp thật mỏng, thực thiện thật nhẹ nhàng và lặp lại thật nhiều lần. Cách tiến hành thi công như vậy không những giúp cho bề mặt sơn chống thấm ngược được bóng, đều hơn, mà còn tiết kiệm được chi phí cho việc thi công các lớp sơn phủ. Chỉ sơn tiếp lớp chống thấm thứ 2 khi mà lớp thứ nhất đã thực sự khô hoàn toàn.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top