Toàn Việt – Đơn vị thi công chống thấm sân thượng uy tín & giá rẻ

Tầng thượng là nơi không gian thoáng mát chung ta có thể ngồi hóng gió, ngắm chim và trồng cây… Đặc biệt, ngôi nhà

Tầng thượng là nơi không gian thoáng mát chung ta có thể ngồi hóng gió, ngắm chim và trồng cây… Đặc biệt, ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn và thiết kế một không gian xanh trên sân thượng là điều rất lý tưởng. Nhưng điều mà chúng ta lo lắng nhất chính làm sao chống thấm sân thượng không bị thấm nước xuống trần, tường nhà.

Trong thời gian gần đây đã có rất nhiều khách hàng điện thoại đến chúng tôi để nhờ tư vấn cách ngăn thấm nước sàn bê tông trên sân thượng để trồng cây. Chống thấm cho sân thượng bằng gì?…

Mong rằng với những gì chuyên gia của chúng tôi chỉ ra dưới đây. Sẽ giúp bạn khắc phục và cải thiện được tình trạng nêu trên.

Tại sao sân thượng lại bị thấm dột nước?

chống thấm sân thượng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột sân thượng, có thể kể đến như:

 • Thi công làm sân thượng không đảm bảo kỹ thuật: Nên nhanh chóng bị xuống cấp, nước thấm qua dễ dàng.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm sàn bê tông không đạt chất lượng: Dẫn đến tính đàn hồi kém, nhanh co ngót, rạn nứt, không ngăn nước được tối ưu.
 • Nhà thi công đã lâu: Bị xuống cấp, sân thượng bị nứt nẻ, thấm dột nước mưa.
 • Bị đọng nước: Thiết kế sân thượng không đạt chuẩn độ dốc yêu cầu. Không có máng hứng thoát nước, khiến nước mưa đọng lâu và ngấm xuống.
 • Hư hỏng đường nước: Khiến tình trạng nước chảy liên tục trên sàn. Tạo sự thấm dột tự nhiên
 • Một số nguyên nhân khác: Sự co ngót đột ngột của bê tông, tác động lực từ bên ngoài làm sàn bị thủng…

Cách xử lý chống thấm sân thượng tốt nhất

Sân thượng thông thường có 2 dạng : sân thượng đã lát gạch và sân thượng bê tông.

Sẽ có 2 hình thức chống thấm cho sân thượng :

 • Chống thấm sân thượng mới 
 • Chống thấm sân thượng cũ

chống thấm sân thượng

Chống thấm sân thượng mới

Việc chống thấm dột về cơ bản là ngăn nguồn nước thẩm thấu, cũng có nghĩa là hạn chế các vết nứt trên bề mặt. Chính vì vậy, việc chống thấm sàn mái, sân thượng cần phải tiến hành ngay khi mới xây dựng vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa lại mang đến hiệu quả lâu dài.

Hậu quả của việc không chống thấm ngay từ đầu

Sân thượng là nơi chịu trận giữa bao sự đổi thay từ thời tiết : mưa, nắng, gió, bão… nên hiện tượng thấm dột là khó tránh khỏi. Việc bỏ qua khâu chống thấm sàn mái ngay từ lúc mới xây gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong suốt những năm tháng sử dụng.

 • Khi sàn mái, sân thượng bị rò rỉ, thấm dột đầu tiên sẽ ảnh hưởng tới trần nhà, tường nhà. Nước sẽ thấm vào trần gây ra tình trạng bong rộp, vết nứt…ẩm ướt khó chịu. Đặc biệt nguy hiểm nếu nước ngấm vào khu vực có ổ điện, gây ra tình trạng chập cháy điện.
 • Sàn mái, trần nhà bị thấm làm độ ẩm tăng lên, tạo điều kiện nấm mốc phát triển. Đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp, ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Sẽ làm giảm tuổi thọ công trình, tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa chống thấm

Lợi ích chống thấm sân thượng ngày từ đầu

 • Hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết đến ngôi nhà của bạn. Khi ngôi nhà bạn mới hoàn thiện xong, chưa hề bị thấm dột. Nếu chống thấm ngay từ đầu thì cơ hội nhà bạn bị thấm dột sẽ ít hơn, ông cha ta thường có câu ” phòng hơn chống ” là vậy.
 • Việc thi công chống thấm giúp gia chủ chủ động được thời gian, nhân lực, chi phí. Vì thế có thể tính toán thời điểm, chi phí, nhân công một cách hiệu quả nhất.

Chống thấm sân thượng cũ

Sau một vài năm hay nhiều năm sử dụng, sân thượng đã trở lên cũ kĩ, thấm mốc. Vì thế chống thấm sân thượng cũ trở nên cần thiết và quan trọng hơn. Khi sân thượng của bạn đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều vết loang lổ, ẩm mốc nếu không có biện pháp khắc phục đúng đắn và kịp thời sẽ dẫn đến các thiệt hại đáng tiết xảy ra.

Tùy vào tình trạng thực tế mà đơn vị thi công chống thấm cho sân thượng sẽ tư vấn và báo giá cho chủ nhà. Nhưng thường sẽ sử dụng các biện pháp hữu hiệu và tiên tiến nhất như sau:

 • Phủ xi măng tinh cho sàn sân thượng bê tông ảnh hưởng nhẹ
 • Bơm keo silicone, bơm nhựa đường… vào các khe nứt
 • Phủ tấm bitum toàn bộ bề mặt

Còn nhiều phương pháp khác nữa. Các bạn có thể tìm hiểu một số cách thi công hữu hiệu dưới đây:

Cách xử lý chống thấm sân thượng tốt nhất

1/ Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Đây là cách chống thấm đơn giản, thường được sử dụng trước đây. Với cách chống thấm này, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà được. Vật liệu rẻ, thi công đơn giản, nhanh chóng.

chong-tham-san-thuong-bang-xi-mang

Chuẩn bị 

 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: xi măng trắng hoặc đen.
 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, 
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.

Thi công

 • Pha xi măng với nước. Hãy sử dụng tỉ lệ pha của nhà sản xuất hoặc tỉ lệ của những người có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tỉ lệ nước và xi măng phải được cân bằng đảm bảo độ liên kết nhưng không quá đặc. Tránh trộn dung dịch luôn một lúc. Nên chia nhỏ thành các phần, quét xong một phần lại trộn và quét tiếp. Cần phải trộn đều tay để hỗn hợp nước và xi măng được sánh mịn và dính đều.
 • Quét xi măng : Sử dụng con lăn, khi quét xi măng chống thấm bề mặt tường, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Tránh hấp tấp vội vàng hay ngắt quãng sao cho xi măng được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá dày và quá mỏng. Có thể chia làm 2 lớp để quét. Quét lớp đầu và để khô tự nhiên khoảng 10 phút sau đó quét tiếp.

 • Nghiệm thu sau 3h. Để bảo vệ bề mặt tránh để khô quá nhanh do môi trường bạn có thể dùng bao, túi, lưới,.. để che chắn bề mặt. Tránh ảnh hưởng lớp xi măng mới quét, làm giảm giá trị chống thấm và mất thẩm mỹ công trình.

2/ Dùng sika latex ,sikaproof membrane chống thấm sân thượng

 

chống thấm sân thượng

Sika latex, Sikaproof membrane cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho chống thấm sàn bê tông.

Chuẩn bị

 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: phụ gia chống thấm, gạch lát
 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan, đục tay,….
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.

Thi công

 • Chúng ta làm ẩm bề mặt bê tông rồi phun lớp lót sikaproof membrane lên trên bề mặt. Tỉ lệ pha hỗn hợp: 25 : 45% nước sạch.
 • Đợi lớp lót sikaproof membrane khô ( 2 – 3h), quét lớp hóa chất dày không pha trực tiếp lên trên.
 • Đợi lớp đầu tiên khô, quét tiếp lớp 2, lớp 3.
 • Quét vữa chống thấm sika latex lên trên các lớp sikaproof membrane đã thi công trước đó.
 • Xoa nền, hoàn thiện, phun phụ gia bảo vệ, ngâm thử nước.
 •  Lát gạch chống thấm sân thượng sau khi hoàn thiện hết các bước trên.

lát gạch sân thượng

 3/ Sử dụng hóa chất chống thấm sân thượng

Đối với phương pháp chống thấm sân thượng cũ bằng chất chống thấm được các nhà thầu sử dụng phổ biến hiện nay, nhằm phục hồi các vết nứt và ngăn chặn thấm nước vào bề mặt sàn. Đặc biệt là vùng Cổ Ống lối thoát nước là nơi dễ gây ra hiện tượng loang lổ và ẩm mốc nhất ảnh hưởng đến mặt sàn sân thượng, thậm chí ảnh hưởng đến bề mặt tầng bên dưới.

Theo kinh nghiệm chống thấm sân thượng nhiều năm của chúng tôi, thì xin giới thiệu xin chia sẻ với bạn đọc một sản phẩm được đánh giá cao trong quá trình thi công dự án đó là Neomax Grout C60. Một loại vữa trộn sẵn gốc xi măng có khả năng tự chảy và độ đàn hồi cao, chịu tác động của môi trường đến bề mặt sàn.

4/ Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

Chất phụ gia một trong những vật liệu phổ biến nhất được nhiều người áp dụng ngăn ngừa thấm nước cho sân thượng và dễ dàng thi công mà không cần kỹ thuật cao. Không mất nhiều thời gian. Đồng thời, sử dụng chất phụ gia giúp giảm bớt sự thấm dột và loang lỗ sâu vào mao mạch bên trong sàn. Từ đó ngăn chặn các vết răn nứt lan tỏa khắp sàn. Cụ thể là sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.

SikaTop-Seal-107

Chuẩn bị

 • Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.
 • Chuẩn bị Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.

Thi công

 • Bước 1: Tạo một lớp vữa mỏng để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Sử dụng vữa rót tự chảy Sika GROUT (hoặc AC GROUT) để lấp đầy. Pha trộn và tiến hành quét lên bề mặt sàn bê tông 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 2 giờ.
 • Bước 2: Đợi 3-4 tiếng sau khi lớp vữa chống thấm khô. Phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên toàn bộ sân thượng. Chú ý nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3-4 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15-20 cm.
 • Bước 3: Để khô bề mặt thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24 giờ là có thể tiến hành nghiệm thu.

5/ Sử dụng sơn chống thấm sân thượng cũ

Có thể nói đây là phương pháp được đánh giá cao nhất, được nhiều hộ gia đình, các nhà thầu công trình đều sử dụng vào các công trình hiện nay. Sơn chống thấm có khả năng bảo vệ mặt sàn gạch hay bê tông khỏi sự thẩm thấu nước vào sâu bề mặt sàn. Ngăn chặn vết nứt từ các tác nhân môi trường gây ra.

Nhưng việc dùng sơn chống thấm sân thượng cũ loại nào phù hợp nhất, đây là vấn đề khá đau đầu của các chủ nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sơn Kova, Dulux,.. để có độ bền cao. Tuy nhiên giá cả cũng khá cao.

6/ Chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm khò nóng

chong-tham-san-thuong-bang-mang-kho-nong

Chuẩn bị

 • Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.
 • Chuẩn bị : màng khò nóng hoăc miếng dán chống thấm. 

Thi công

 • Sử dụng lu lăn sơn thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.
  Sử dụng máy khò bằng gas đốt nóng bề mặt thi công và khò mặt dưới màng chống thấm rồi dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống bề mặt sàn.
 • Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công , đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.
 • Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.
 • Sau khi lớp màng chống thấmkhô, tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô. Và tiến hành bảo dưỡng bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

7/ Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Vì muốn chăm lo tốt hơn cho sức khỏe gia đình, nhiều người quyết định trồng rau sạch trên sân thượng. Quá trình nuôi trồng chắc chắn sẽ kèm theo tưới tắm liên tục. Do đó sân thượng thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Khi đó, quá trình xử lý ngăn nước đòi hỏi biện pháp khắt khe hơn như chống thấm trần nhà bằng nhựa đường.

Là vật liệu được đun nóng chảy với khả năng thẩm thấu, kết dính cực tốt. Nhựa đường có thể tạo lớp màng dày dặn, ngăn nước triệt để. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến nước tưới cây hay nước mưa đều không làm khó được sàn sân thượng. Trong số các phương pháp thi công, đây là gợi ý đáng cân nhắc nhất.

 

chống thấm sân thượng

Chuẩn bị

 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: nhựa đường, phụ gia chống thấm, gạch lát
 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan, đục tay,….
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.

Thi công

 • Quét phụ gia chống thấm trên bề mặt sàn bê tông sân thượng.
 • Quét đều nhựa đường được đun nóng chảy lên trên bề mặt sân thượng đã được quét lớp lót.
 • Ngâm thử nước khoảng 24h đồng hồ trước khi làm bước tiếp theo.
 • Lát gạch chống thấm sân thượng sau khi xác nhận khả năng ngăn nước đạt yêu cầu.
 • Hoàn thiện và bàn giao lại công trình cho khách hàng.

8/ Sử dụng bạt chống thấm sân thượng ( miếng dán chống thấm)

Theo kinh nghiệm chống thấm sân thượng của chúng tôi thì bạn có thể tự chống thấm sân thượng tại nhà bằng cách này. Đơn giản, nhưng hiệu quả đem lại không khả quan cho lắm.

Đây là cách chống thấm cho sân thượng đã lát gạch. Nhưng do quá trình sử dụng, cách mạch vữa giữa các viên gạch bị nước thấm hoặc do gia chủ sử dụng gách lát không đạt chuẩn.

Trước kia, người ta thường sử dụng nilon, giấy thấm, màng bitum, màng khò nóng để lót sàn sân thượng. Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ, bạt chống thấm trở nên thông dụng và được ưa chuộng hơn.

bat-chong-tham-san-thuong

9/ Chống thấm sân thượng bằng cách lát gạch

Chuẩn bị

 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan, cắt, đục tay,….
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.
 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm: gạch lát, xi măng, cát, phụ gia chống thấm… 

Giá gạch chống thấm sân thượng

 Gạch lát sân thượng chống thấm là giải pháp hữu hiệu để chống thấm. Với gạch lát sân thượng, bạn sẽ có được một lớp bề mặt dày. Điều quan trọng là lớp men phủ ngoài chống thấm nước sẽ giúp ngăn nước mưa. Lát gạch sân thượng vừa có tác dụng chống thấm, lại chống nóng. Vì thế bạn nên cân nhắc khi chọn loại gạch phù hợp

lat-gach-chong-tham

 • Nên chọn gạch có thể bị phai màu, bong tróc và giảm tuổi thọ. Đây chính là lý do vì sao cần chọn thương hiệu uy tín, cũng như chất lượng tốt.
 • Lựa chọn những loại gạch có bề mặt men khô hoặc nhám, sần. Để giúp chống trơn, bởi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt thường xuyên.

Bạn hãy liên hệ đến hotline 090 44 11 233 để được tư vấn chi tiết nhé.

10/ Sử dụng tấm lợp Polycarbonate chống thấm

Tấm lợp Polycarbonate hay còn được gọi là tấm lợp thông minh, tấm lợp lấy sáng. Được làm từ nhựa Poly tổng hợp. Chúng có khả năng chống chịu va đập tốt (có thể so sánh với kính cường lực), cách nhiệt, chống thấm nước tốt. Việc lợp mái che cho sân thượng bằng tấm nhựa Poly với hệ thống khung đỡ sẽ giúp cho bề mặt sân thượng không phải tiếp xúc trực tiếp với tác động của mưa, nắng…

tam-lop-Polycarbonate-chong-tham

Với đặc điểm trong suốt, có khả năng truyền sáng tốt nên bạn vẫn có thể tận dụng sân thượng của mình để làm vườn, phơi phóng đồ, làm phòng khách nhỏ để thưởng thức cảnh trời mà không bị ảnh hưởng gì.

Thêm vào đó, mái lợp Poly còn dễ dàng thi công, sửa chữa, độ bền của các mái lợp bằng Polycarbonate có thể lên đến 20 năm. Đây hoàn toàn có thể là một lựa chọn ưu trội so với lát gạch chống thấm sân thượng.

LỰA CHỌN CÔNG TY CHỐNG THẤM NÀO UY TÍN?

Cũng giống như bất cứ hạng mục nào khác. Thì chống thấm sân thượng chúng ta cũng đòi hỏi sự trợ giúp của một đơn vị uy tín chuyên nghiệp. Đó chính là lý do bạn nên tìm đến Toàn Việt. Bởi vì sao?

>>> Đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về chống thấm sân thượng, chống thấm nhà, chống thấm nhà vệ sinh, tầng hầm… cho hàng trăm công trình. Xử lý vô số tình huống từ đơn giản đến phức tạp. Do đó, dù sự cố bạn đang đối mặt là gì. Toàn Việt vẫn luôn tự tin có được giải pháp khắc phục tối ưu hiệu quả triệt để nhất.

chống thấm sân thượng

>>> Đơn vị có đội ngũ nhân lực, vật lực chất lượng và đông đảo, đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng, đúng như thỏa thuận trong mỗi hợp đồng.

>>> Đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, sẵn sàng tiếp nhận xử lý mọi yêu cầu liên quan đến chống thấm sân thượng.

>>> Đơn vị mang đến ưu đãi về giá, Toàn Việt cam kết GIÁ RẺ NHẤT cho khách hàng yêu cầu dịch vụ.

Để được hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ, hoặc sử dụng dịch vụ xin vui lòng gọi ngay” . Hotline: 090 44 11 233

TOÀN VIỆT – MANG ĐẾN SỰ BỀN VỮNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH!

 

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH xây dựng chống thấm bách khoa Toàn Việt
Tư vấn trực tuyến 24/ 7:
Địa chỉ : Số 44 phố phú thượng - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 043.758.0024 - 090.44.11.233
Email: toanviet1975@gmail.com

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button090.44.11.233