8 cách chống thấm ngược triệt để bằng phương pháp tiên tiến nhất

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp chống thấm khác nhau để bảo vệ kết cấu trước sự xâm nhập của nguồn ẩm.

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp chống thấm khác nhau để bảo vệ kết cấu trước sự xâm nhập của nguồn ẩm. Thì một trong số các giải pháp đó có chống thấm ngược đã và đang được sử dụng rộng rãi bởi tính năng vượt trội và khả năng chống thấm một cách tối ưu.

Vậy bạn đã nắm được phương pháp chống thấm này chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay 8 phương pháp chống thấm ngược hiệu quả nhất hiện nay dưới đây

Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược

Chống thấm ngược là phương pháp chống thấm ở mặt trong của kết cấu. Hướng ngược lại so với nguồn nước gây thấm. Hiểu một cách đơn giản khi nước ngấm từ bên trong bể ra ngoài ngoài bể. Thì lúc này để ngăn chặn chúng ta sử dụng phương pháp chống thấm từ bên ngoài thì đây là chống thấm ngược.

Nguyên nhân gây thấm ngược

Tình trạng thấm ngược có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên ngân chủ yếu dẫn đến hiện tượng công trình bị thấm ngược:

+ Khi nhà liền kề nhau: Khi mà 2 nhà liền kề với nhau mà chúng ta không thể trát và chống thấm tường ngoài được. Khi này sẽ rất dễ gây chống thấm ngược.

+ Thiết kế không đúng cách: Một số công trình xây dựng thiếu chuyên môn hoặc không được thiết kế đúng cũng là nguyên nhân gây thấm.

+ Sự tác động của môi trường: Môi trường thường nóng ẩm mưa nhiều hoặc công trình có bể chứa nước ngầm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bị thấm ngược.

+ Vật liệu thi công kém chất lượng: Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị thấm.

Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tính trạng thấm ngược.

Chống thấm ngược

Ưu nhược điểm của chống thấm ngược

Cũng giống với chống thấm thuận chống thấm nghịch cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Dưới đây là chi tiết những ưu nhược điểm của chống thấm nghịch mang lại cho người dùng:

+ Ưu điểm

Chống thấm ngược có thể khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm mà chống thấm thuận không thể thực hiện được. Nó có thể giúp chúng ta chống thấm được hiệu quả các nhà liền kề, bể bơi, bể phốt, hố pít thang may,…

+ Nhược điểm

Tuy có thể khắc phục được nhược điểm mà chống thấm thuận gặp phải nhưng chống thấm ngược lại cũng có những nhược điểm nhất định:

 • Phương pháp này đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao và có kinh nghiệm xử lý chống thấm ngược cho nhiều công trình.
 • Chi phí để thi công cho phương pháp này tốn kém hơn rất nhiều so với phương pháp chống thấm thuận.

chống thấm ngược

Các hạng mục chống thấm ngược

Chống thấm ngược thường được sử dụng trong một số các công trình như:

 • Chống thấm ngược trần nhà
 • Xử lý chống thấm ngược tầng hầm
 • Xử lý chống thấm ngược chân tường
 • chống thấm bể cá, bể chứa nước ngầm
 • Xử lý chống thấm sàn – trần – tường nhà vệ sinh, chống thấm ngược cổ ống
 • Chống thấm ngược hố pit

8 phương pháp chống thấm ngược hiệu quả 

Chống thấm ngược là việc rất cần thiết và cần thực hiện ngay sau thi công xong công trình. Ngay dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu 8 cách chống thấm ngược tại nhà bằng các vật liệu chống thấm ngược đơn giản dễ tìm kiếm:

Sika chống thấm ngược tường nhà

Sika được xem là vật liệu chống thấm ngược “thầm kì” nó có khả năng chống thấm rất cao đem lại hiệu quả một cách triệt để. Bạn có thể dễ dàng dùng sika chống thấm ngược cho nhiều công trình khác nhau. Cách chống thấm ngược bằng Sika cho công trình thực hiện như sau:

sika chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu chống thấm, máy móc dụng cụ

Để chống thấm bằng sika thì chúng ta cần chuẩn bị sika latex, khoan, đục, máy phun hóa chất, bay trát vữa, chổi, bàn chải sắt,…

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công

Tiếp tới chúng ta đục bê tông để loại bỏ lớp vỏ cũ bên ngoài. Sau đó xử lý các khe nứt sạch sẽ, đến phần lõi của bê tông.

Bước 3: Tiến hành chống thấm bằng sika

Sau khi đã thực hiện sạch bề mặt chống thấm thì chúng ta cố định bảo vệ cổ ống thoát xuyên sàn bằng vữa đổ bù không co ngót. Tiếp tới thì quét lớp lót chống thấm lên trên bề mặt, đợi khô trong vòng 2 – 3h. Sau đó tiếp tục quét khoảng 2 – 3 lớp hóa chất sika chống thấm lên trên. Thời gian đợi giữa các lớp 3 – 4 tiếng tùy tốc độ khô của vật liệu

Chống thấm bằng sika

Bước 4: Ngâm thử nước, gia cố, lát hoàn thiện 

Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên chúng ta sẽ ngân thử nước trong thời gian nửa ngay xem công trình còn bị thấm nước chỗ nào hay không. Nếu không thì chúng ta đã hoàn thành việc chống thấm ngược băng Sika.

Keo Epoxy chống thấm ngược

Keo Epoxy là một trong những vật liệu chống thấm ngược cũng khá tốt và được sử dụng nhiều trong các công trình. Việc thực hiện chống thấm bằng Epoxy cũng vô cùng đơn giản chúng ta có thể tự tiến hành chống thấm được tại nhà. Epoxy thường được sử dụng trong các hạng mục chống thấm ngược như: vết nứt tường, trần nhà, khe tường giữa 2 nhà, cổ ống. Và để nắm được cách sử dụng và giá keo Epoxy các bạn theo dõi tại:

Cách sử dụng keo Epoxy và giá keo Epoxy

Màng khò Bitum chống thấm ngược

Màng khò Bitum cũng là vật liệu chống thấm ngược được nhiều gia đình sử dụng. Bởi đây là vật liệu khá phổ biến dễ sử dụng mà giá thành cũng vừa phải giúp có thể chống thấm ngược khá hiệu quả. Cách chống thấm bằng màng khò Bitum chi tiết như sau:

CÁCH SỬ DỤNG MÀNG KHÒ BITUM

Chống thấm ngược

Sơn chống thấm ngược Kova – Dulux

Sơn chống thấm ngược Kova – sơn chống thấm ngược Dulux là 2 loại sơn chống thấm được đánh giá giúp chống thấm khá hiệu quả. Cách thi công chống thấm ngược của sơn này cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Khi thi công chống thấm ngược bằng sơn Kova và Dulux thì chúng ta nên thi công trên bề mặt phẳng, sạch, khô ráo. Và tốt nhất là nên thi công sau 1 tuần xây xong công trình.

Bước 2: Nếu sử dụng bột trét tường hay bả matit. Chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt mà không cần sử dụng đến bả matit. Sau đó lăn chổi sơn nhiều lần với những lớp mỏng. Cahcs này giúp bề mặt sơn bóng, đều hơn và tiết kiệm chi phí cho việc sơn phủ. Nên quét từ trên xuống dưới và chỉ nên sơn lớp thứ 2 khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn.

Xem thêm: Giá sơn chống thấm

son-chong-tham

Chống thấm ngược Intoc

Intoc cũng là một trong những vật liệu chống thấm ngược đem lại hiệu quả cao. Chính vì vậy cho nên được khá nhiều người lựa chọn sử dụng trong quá trình chống thấm ngược cho công trình của mình. Cách thực hiện chống thấm ngược bằng Intoc cho các công trình các bạn có thể xem tại:

CÁCH CHỐNG THẤM BẰNG INTOC VÀ GIÁ INTOC MỚI NHẤT

intoc

Phụ gia chống thấm ngược

Phụ gia chống thấm cũng là một trong những vật liệu chống thấm ngược không thể nào có thể bỏ qua. Bởi các phụ gia này không chỉ giúp chống thấm ngược tốt mà giá thành lại khá rẻ. Phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Cách chống thấm bằng phụ gia chống thấm ngược đơn giản như sau: 

CÁCH SỬ DỤNG PHỤ GIA CHỐNG THẤM NGƯỢC

 

phụ gia

Dùng bột trét

Sử dụng bột trét tường chống thấm ngược cũng giúp mang lại hiệu quả chống thấm vô cùng cao. Để thực hiện chống thấm bằng bột trét chúng ta thực hiện như sau:

Tùy vào loại bột trét mà chúng ta sử dụng mà cần phải có cách pha trộn khác nhau. Cách pha bột trét đã được ghi rất rõ trên bao bì. Sau khi pha trộn bột trét xong thì chúng ta trét lên bề mặt phẳng sau đó dùng bàn xoa để xoa đều ra vị trí cần chống thấm. Cuối cùng là chờ khoảng 2 tiếng cho bột trét khô là đã hoàn thành quá trình chống thấm bằng bột trét.

Vữa chống thấm ngược 

Vữa chống thấm ngược là vật liệu được ứng dụng khá rộng rãi trong các công trình. Sử dụng vữa để chống thấm giúp bảo vệ công trình một cách tốt đa khỏi bị thấm nước và làm tăng tuổi thọ công trình với một chi phí rất thấp. Để thực hiện chống thấm bằng vữa các bạn có thể xem chi tiết tại:

CÁCH SỬ DỤNG VỮA CHỐNG THẤM

Có nên dùng vữa tự chảy chống thấm

Trên đây là 8 cách chống thấm ngược tại nhà khá hiệu quả. Nhưng nếu như các bạn không am hiểu sâu về chống thấm ngược thì các bạn có thể nhờ thợ chống thấm uy tín hỗ trợ. Để có thể giúp chống thấm ngược được một cách tốt nhất và đạt được hiệu quả cao.

Bảng báo giá thi công chống thấm ngược tại Hà Nội

Giá chống thấm ngược không quá cao tùy vào từng vị trí, vật liệu cũng như phương pháp thi công của từng hạng mục mà sẽ có mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm ngược quý khách có thể tham khảo.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
Chống thấm ngược bằng sika 370.000
Chống thấm ngược bằng màng khò nóng 350.000
Chống thấm ngược bằng hóa chất 300.000
Chống thấm ngược bằng Intoc 300.000
Chống thấm ngược phương án đặc biệt 500.000

Lưu ý: Bảng báo trên có thể thay đổi theo thời gian chính vì vậy để có thể biết được chính xác giá chống thấm ngược các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị thi công chống thấm ngược uy tín.

Vữa xi măng chống thấm

Toàn Việt đơn vị chống thấm ngược uy tín

Hiện nay để có thể tìm được một đơn vị thi công chống thấm ngược không phải điều gì quá khó. Nhưng để có thể tìm được một đội ngũ tay nghề cao cũng như uy tín thì không phải đơn giản. Và khi chống thấm dù sử dụng phương pháp thi công chống thấm nào thì kỹ thuật thi công luôn là yếu tố quan trọng. Do đó việc tìm được đội ngũ uy tín, bảo hành dài hạn, trang thiết bị hiện đại mới là điều quan trọng. 

Nhưng khi có Toàn Việt ở đây các bạn không cần phải lo lắng đến bất cứ vấn đề. Khi đến với chúng tôi các bạn chắc chắn sẽ hài lòng về tất cả các dịch vụ mà chúng tôi mang lại cho khách hàng. Toàn Việt cam kết với khách hàng:

công ty bách khoa xây dựng Toàn Việt

 • Chúng tôi là đơn vi chống thấm triệt để uy tín nhất bởi chúng tôi có chính sách bảo hành hiệu quả đến 20 năm liền
 • Dịch vụ chống thấm và tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7, nhanh chóng, đúng hẹn.
 • Thi công nhiều hạng mục : chống thấm nhà vệ sinh, tường, trần và sàn mái, sân thượng, tầng hầm…
 • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, luôn bình tĩnh phán đoán và xử lý, kiểm soát tốt mọi vấn đề.
 • Chúng tôi có đầy đủ hạ tầng và trang thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng và tiến độ.
 • Chúng tôi hỗ trợ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp và đáp ứng mọi yêu cầu về dịch vụ mà khách hàng đưa ra.
 • Chúng tôi có bảng báo giá tốt nhất cho dịch vụ thi công chống thấm.

TOÀN VIỆT LUÔN HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH HÀNG 24/24!

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH xây dựng chống thấm bách khoa Toàn Việt
Tư vấn trực tuyến 24/ 7:
Địa chỉ : Số 44 phố phú thượng - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 043.758.0024 - 090.44.11.233
Email: toanviet1975@gmail.com

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 090.44.11.233
Top