Cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà siêu đỉnh cao

Hiện tượng thấm dột trần nhà, tường nhà đem đến rất nhiều những tác hại khác nhau cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt,

Hiện tượng thấm dột trần nhà, tường nhà đem đến rất nhiều những tác hại khác nhau cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, khi mùa mưa đang tới gần thì việc các hộ gia đình cần quan tâm đến chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà hay chống thấm giữa 2 nhà hoặc chống thấm giáp ranh 2 nhà để các thành viên trong gia đình luôn được an toàn và ngôi nhà được bảo đảm một cách tốt nhất.

Khe tường là vị trí tương đối nhạy cảm đối với mỗi công trình. Thông thường, khoảng không gian của nó không lớn. Thậm chí là khó có thể nhìn trực tiếp vào được. Chính vì thế, đôi khi chúng ta không thể kiểm soát được các vấn đề xuất hiện trong đó. Điển hình như tình trạng nước mưa chảy vào và ứ đọng trong thời gian dài. Tuy nhiên, cũng không thể mặc kệ điều đó. Bởi nếu bạn không có phương pháp chống thấm dột triệt để thì ngôi nhà của bạn chắc chắn bị ảnh hưởng ít nhiều.

Sử dụng các biện pháp hoặc một dịch vụ chống thấm khe tường tiếp giáp uy tín sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình. Sau đây sẽ là hai gợi ý dành cho các hộ gia đình để xử lý hiện tượng thấm dột trong gia đình.

Tại sao nên chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà?

Không gian giữa khe tường, khe giáp ranh giữa 2 nhà, khe lún,.. mặc dù nhỏ chúng ta không quan sát được. Song nó lại lớn so với dòng chảy của nước. Mỗi khi trời mưa, nếu phía trên không được che chắn, nước sẽ chảy vào. Vì vậy việc chống thấm khe tường là điều cần thiết.

khe tường bị thấm dột

 • Không gian eo hẹp nên thường bí bách, nước không thoát ra được. Điều đó có nghĩa, nước sẽ có thời gian ứ đọng tương đối lâu.
 • Bị tường 2 nhà che chắn kín nên không có ánh nắng chiếu vào. Do đó, không gian tại đây luôn ẩm ướt.
 • Thời tiết Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, mang đến lượng nước và hơi nước lớn. Chính vì thế, khu vực tường tiếp giáp luôn đứng trước nguy cơ bị nước xâm nhập.

Với những cơ sở đã được chỉ ra, hẳn không có gì băn khoăn cho vấn đề thấm dột khe tường. Điều quan trọng bây giờ là xác nhận phương án chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà tối ưu. Nếu công tác xử lý chống thấm giữa 2 nhà không được triển khai hiệu quả, kịp thời. Ngôi nhà của bạn sẽ đối mặt với nhiều hậu quả. Đó là:

 • Tường phía trong nhà bị nước ngấm vào, mọc rêu mốc
 • Tường bị ố nước loang lổ, lem màu rất mất thẩm mỹ
 • Hư hỏng thiết bị điện tử treo trên tường hoặc đặt sát tường: tivi, tủ lạnh, quạt điện,…
 • Nếu là tường bếp sẽ khiến không khí luôn ẩm ướt, hư hỏng thực phẩm
 • Mang đến nhiều mầm bệnh không tốt cho sức khỏe con người

>>>> Tham khảo: Thi công chống thấm tường nhà

Cách chống thấm khe tiếp giáp 2 nhà hiệu quả

Để bảo vệ ngôi nhà thân yêu cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân, chúng ta sẽ cần đến giải pháp xử lý chống thấm khe tiếp giáp hiệu quả triệt để nhất. Khe tiếp giáp giữa hai nhà nhỏ thường không nhìn thấy. Hoặc khe tiếp giáp có khe tiếp giữa hai nhà tách nhau có độ rộng lớn hơn 1 – 5cm.

1/ Trường hợp khe tiếp giáp nhỏ, không nhìn thấy

Những ngôi nhà liền kề có khe tiếp giáp rất nhỏ, mắt thường có thể không nhìn thấy rõ ràng thì biện pháp xử lý chống thấm khe tường ở đây là sử dụng hóa chất tạo màng đàn hồi cao gốc Polymer, Acrylic hay sản phẩm cao cấp hơn nữa là Polyurethane sẽ đem lại những hiệu quả cao cho các hộ gia đình.

chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà

Chống thấm giữa 2 nhà sử dụng keo tạo màng gốc polymer, acrylic hay keo gốc silicon phương pháp này cũng là áp dụng thi công chống thấm ngược. So sánh với cách làm ở trên, hiệu quả chống thấm không thua kém. Tuy nhiên, chống thấm giáp ranh 2 nhà bằng màng khò nóng luôn đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Do đó, chỉ với các đơn vị thi công tay nghề cao mới lựa chọn phương án này.

Các loại màng chống thấm này có tính dẻo và đàn hồi rất cao nên có khả năng hồi phục, trám bít các khe hở, khe lún giữa 2 nền móng hiệu quả, tránh hiện tượng ứ đọng nước. 

 • Nếu tường hai bên cao bằng nhau thì chúng ta cần phải cạo sạch nền sân thượng. Cả hai nhà khỏi vữa yếu hay các bụi bẩn. Nếu chiều cao hai tường khác nhau thì sẽ cạo sạch sàn của bên nhà thấp hơn. Công việc này cần được tiến hành tỉ mỉ mớii đảm bảo hiệu quả.
 • Sau khi cạo xong, chúng ta sử dụng khò nóng để thổi khô bề mặt vừa cạo. Nhằm đảm bảo chắc chắn rằng không bị đọng nước bên trong.
 • Chúng ta sử dụng màng khò dán gốc bitum có chứa sợi polyester gia cường lực nén – kéo để phủ lên khoảng tường cần thực hiện chống thấm. Sau đó dùng đèn khò thổi vào cho đến khi màng chảy ra và bám vào bề mặt sàn hay tường. Để đảm bảo an toàn chống thấm thì chúng ta nên khò rộng từ 20 – 40cm.

THAM KHẢO : TOP 6 LOẠI KEO CHỐNG THẤM KHE TIẾP GIÁY GIỮA 2 NHÀ HIỆU QUẢ

2/ Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà nhỏ từ 1 – 5cm

Với những ngôi nhà đã được xây dựng lâu. Khoảng cách giữa hai ngôi nhà từ 1cm đến 5cm thì cần sử dụng màng bitum dán để chống thấm giáp ranh 2 nhà. Tiếp sau đó nên phủ lên một lớn chống thấm Acrylic để có thể chống lại những tia nắng UV. Bên cạnh đó, các hộ gia đình có thể sử dụng lớp tôn inox không rỉ được ghim chặt vào tường sau đó dùng SikaFlex Const miết dọc phần tôn ghim vào tường.

chống thấm khe tiếp giáp bằng màng bitum

Nhìn chung, với những ngôi nhà được xây dựng từ 3 năm trở lên. Có khe lún ổn định thì việc giải quyết những khe lún này cũng trở nên hiệu quả và các hộ gia đình có thể xử lý được triệt để hơn.

Xây lòng máng khi khe tiếp giáp giữa hai nhà lớn > 5cm

Đây là cách xây dựng tạo đường thoát dạng 1/2 ống hoặc 1/4 ống tròn. Với độ nghiêng tùy thuộc vào thực tế của khe tiếp giáp giữa hai nhà. Cách chống thấm khe tường này khá hiệu quả.

chống thấm khe tiếp giáp

Biện pháp xử lý xây lòng máng khe tiếp giáp 2 nhà

Phương pháp chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà theo xây dựng lòng máng được áp dụng tùy từng trường hợp như sau:

 • Nếu khe tiếp giáp giữa hai nhà lớn không quá 10cm và tường 2 nhà bằng nhau: Thợ xây dựng sẽ không trát tường bên ngoài cho nhà bạn được. Mà cũng không xây dựng thêm vật liệu nào vào đó cả. Dù làm chống thấm bằng cách nào thì bạn cũng nên yêu cầu thi công tạo lòng máng 1/2 ống tròn cho mình. Bằng cách quay ngang gạch tại điểm cuối tiếp giáp. Rồi sử dụng vữa và gạch vụn để tạo vách máng. Trát bề mặt rồi làm chống thấm.
 • Còn khe tiếp giáp của hai nhà hẹp hoặc tường của hai nhà không bằng nhau: Thợ thi công sẽ tạo lòng máng 1/4 ống tròn. Cách thi công này có thể sử dụng vữa và gạch vụn. Hoặc có thể sử dụng các vật liệu khác nữa như: Tôn, màng chống thấm, tấm nhựa…

chống thấm khe tiếp giáp

Thi công tạo lòng máng bằng màng gốc BITUMEN hoặc mái tôn

Dù bạn có sử dụng vật liệu gì hay loại lòng máng nào. Nó cũng cần đảm bảo mục đích tạo ra nó là thoát nước nhanh. Do vậy, lòng máng phải đảm bảo độ dốc đều. Với lòng máng 1/4 thì sẽ dễ hơn. Vì nó nghiêng hẳn sang một bên nhà. Còn với loại máng 1/2. Chắc chắn bạn cần đánh độ dốc tốt và làm mặt phẳng đều. Để dẫn nước từ trên cao xuống thấp. Hoặc hướng nó đi theo một hướng nhà nào đó.

Lúc này bạn sẽ phải dùng đến ống tuy ô thăng bằng để tính toán độ chênh lệch cần thiết. Áp dụng như thi công làm cống thoát hay sàn nhà vệ sinh vậy.

phủ màng chống thấm

Trên bề mặt của lòng máng. Bạn cần tạo ra lớp chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà hữu hiệu. Tại các điểm tiếp xúc với mép tường cũng cần thi công tốt nhất. Để tránh nước ngấm vào từ mép đó hoặc chính lòng máng.

Cho dù lựa chọn cách nào để thi công cũng cần đảm bảo được 3 vấn đề gồm:

 • Độ dốc tốt cho việc thoát nước bề mặt nhanh.
 • Lớp bề mặt lòng máng có khả năng ngăn ngấm nước tốt nhất.
 • Hai bên tiếp xúc của lòng máng với tường không bị thấm dột gây ảnh hưởng vào trong.

Thi công chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà bằng cách nào rẻ nhất?

Một phương án thi công tốt không chỉ đảm bảo về hiệu quả. Mà còn cần cân nhắc đến chi phí tiết kiệm sao cho hợp lý với ngân sách. Đó là yêu cầu của khách hàng và cũng là mục tiêu hướng đến mà dịch vụ chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà uy tín giá rẻ.

Bằng kinh nghiệm, năng lực của một công ty hoạt động lâu năm. Toàn Việt sẽ tư vấn cho khách hàng cách thi công chống thấm giữa 2 nhà giá rẻ tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả triệt để lâu dài.

chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Thấm dột khe tiếp giáp giữa 2 nhà do các khu dân cư thi công sát nhau. Lại không cùng 1 thời điểm nên bị hạn chế nhiều khâu. Như không lắp đặt được máng thoát nước, không trát được tường tiếp giáp…. Cách chống thấm tường được đánh giá tối ưu nhất về cả chi phí lẫn chất lượng là dán màng khò nóng.

Trong số tất cả các hạng mục thi công mà công ty sẵn sàng nhận thầu, chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà được xem là 1 trong những hoạt động đòi hỏi kỹ thuật tay nghề vững vàng nhất. Chính vì thế cũng không quá khó hiểu nếu khách hàng luôn khắt khe khi tìm đối tác hỗ trợ dịch vụ cho mình. Để có được kết quả như kỳ vọng, cân nhắc suy nghĩ là điều nên làm. Và nếu đến thời điểm hiện tại, bạn vẫn chưa biết phương pháp thi công nào tốt hay đơn vị hoạt động nào uy tín thì cùng đừng lo lắng. Hãy liên hệ đến 090 44 11 233 để nhận được:

– Thông tin tư vẫn MIỄN PHÍ trực tuyến trên hệ thống tổng đài hỗ trợ 24/24

– Sự phục vụ của đội ngũ chuyên viên 10 năm kinh nghiệm về thi công chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà triệt để cho hàng trăm ngôi nhà.

– Phương pháp chống thấm tối ưu nhất về giá cả & chất lượng

Dịch vụ xử lý chống thấm giáp ranh 2 nhà của Toàn Việt

Là một địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực thi công chống thấm dột tại Hà Nội chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý chống thấm giáp ranh 2 nhà đạt hiệu quả cao.

 • Nhận chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với giá rẻ giảm 30%
 • Nhận thầu chống thấm giáp ranh 2 nhà ở các quận huyện và các địa bàn tỉnh miền bắc triệt để giảm 30%
 • Nhận thi công chống thấm giữa 2 nhà tại Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên,… uy tín giá rẻ giảm 30%
 • Nhận xử lý chống thấm giữa hai nhà triệt để cho mọi công trình. Thiết kế hầm đỗ xe, gara, kinh doanh, chứa đồ, chứa nguyên vật liệu,…
 • Nhận thầu chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà uy tín giá rẻ chất lượng đảm bảo.

Chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

Đến với Toàn Việt, bạn sẽ được đội ngũ thợ tay nghề cao, đảm bảo  quá trình chống thấm giữa 2 nhà, chống thấm giáp ranh 2 nhà, chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà, chống thấm khe lún hiệu quả. Và đảm bảo cả ba tiêu chí trên đều được thực hiện. Giúp bảo vệ an toàn cho tường nhà bạn, nhà bên cạnh và khe tiếp giáp cũng luôn khô thoáng.

Dịch vụ xử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà của Toàn Việt cam kết:

– Chất lượng triệt để, uy tín, bảo hành toàn diện 20 năm

– Báo giá thi công RẺ nhất, cam kết hoàn toàn tiền 100%. Nếu khách hàng tìm thấy đơn vị uy tín nào khác báo giá thấp hơn

– Thi công nhanh chóng, bảo đảm tiến độ theo đúng yêu cầu.

– Chúng tôi chuyên chống thấm tại vị trí khe tiếp giáp giữa hai nhà. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cam kết không triệt để hoàn tiền 

Liên hệ tư vấn MIỄN PHÍ và báo giá ngay

Hotline: 090.44.11.233

Thông tin liên hệ chi tiết:

Công ty TNHH xây dựng chống thấm bách khoa Toàn Việt
Tư vấn trực tuyến 24/ 7:
Địa chỉ : Số 44 phố phú thượng - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 043.758.0024 - 090.44.11.233
Email: toanviet1975@gmail.com

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

Hotline: 090.44.11.233
Top