Tìm hiểu các phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh tuyệt vời

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng. Nó quyết định tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như độ bền vững lâu dài của công trình. Nếu để tình trạng nước xâm nhập vào tường tạo độ ẩm thì sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Bởi vậy mà chúng ta cần phải có biện pháp ngăn điều này xảy ra dù đó là công trình mới hay cũ.

Chúng tôi bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chống thấm. Qua quá trình thi công nhiều hạng mục chống thấm khác nhau đã tìm ra những phương pháp đơn giản, hiệu quả nhất.

Table of Contents

Nhận biết, nguyên nhân và hậu quả của nhà vệ sinh bị thấm dột

Nhận biết nhà vệ sinh bị thấm

Chúng ta có thể nhận biết nhà vệ sinh bị thấm dột dễ dàng qua một số dấu hiệu sau:

 • Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi mặc dù không bị mốc. Có thể phần cổ ống bồn vệ sinh bị hở, rò rỉ. 
 • Trên trần nhà, tường nhà có hiện tượng ẩm mốc, rỉ nước, loang nổ khắp nơi.
 • Gạch sàn nhà vệ sinh có hiện tượng xuống cấp: Ron gạch bị hở (hở khe vữa), nứt gạch…
 • Một số thiết bị nhà tắm như bồn tắm, bồn cầu, sen vòi bị rỉ nước.
 • Cổ ống nhà vệ sinh bị hở, ẩm mốc…

chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân sàn nhà vệ sinh bị thấm

Không những sàn nhà mà tại các vị trí nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, sàn bê tông nhà vệ sinh đều có thể bị thấm dột. Nguyên nhân do:

1/ Vị trí đặt nhà vệ sinh sai – lệch

Ngày nay, để thuận tiện và hợp lý thì hầu hết trong các mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện đại thường sẽ bố trị nhà vệ sinh gầm cầu thang hoặc chung tường ( vách ) với bếp. Vì thế bản thân vị trí đặt nhà vệ sinh đã là nơi tối, ẩm thấp rồi. Đây cũng là 1 nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh.

sàn nhà vệ sinh bị thấm dột

2/ Hệ thống ống bị nứt vỡ

 • Hệ thống ống cấp nước, ống thoát nước nằm âm trần, âm tường, bị nứt, vỡ hoặc rò rỉ trong quá trình sử dụng
 • Thiết bị vệ sinh bị chảy nước do hư hỏng như (bồn rửa mặt lavabo, bồn cầu, vòi sen, bồn tắm, vòi rubine rửa mặt)
 • Do lắp đặt bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh sai kỹ thuật làm nước xả tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.

3/ Hở khe gạch, nứt bề mặt

 • Bạn sử dụng loại gạch lát nhà vệ sinh không chất lượng, hoặc đã sử dụng lâu, dẫn đến nứt vỡ. Vì thế bạn cũng nên chú trọng đến việc chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh.
 • Hoặc mạch gạch lâu dần bị bong, nước sẽ thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh. 

bong-gach

4/ Xử lý chống thấm nhà vệ sinh trước đó không hiệu quả

 •  Công trình chưa tiến hành xử lý chống thấm trước đó. Hoặc đã tiến hành xử lý chống thấm song hiệu quả không cao, không triệt để.
 • Thi công ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột, xuống cấp.

 

nguyen-nhan-tham-dot-nha-ve-sinh

Hậu quả

Nếu không chống thấm nhà vệ sinh kịp thời thì sẽ gây ra các vết nước sẽ làm loang lổ, nứt nẻ, bong tróc tường, vết ố vàng gây mất thẩm mỹ cho nhà vệ sinh. Nặng hơn nó sẽ làm hư hỏng kết cấu bên trong của bê tông. 

 • Nhà vệ sinh có mùi hôi, bị dơ, rêu xanh, ẩm mốc khắp nơi,… thì đó là điều kiện phát triển của vi khuẩn, nguồn gây bệnh rất nguy hiểm cho cả gia đình. 
 • Ngoài góp phần phá huỷ kết cấu nền bê tông phía dưới. Chúng còn làm nguyên nhân gây trơn, trượt, ngã khi sử dụng khu vực nhà vệ sinh
 • Sàn nhà vệ sinh hay tiếp xúc với nguồn nước và các đường rãnh của các ô gạch có thể bị vỡ, nứt, là nơi giữ nước. Hoặc gây chập, cháy nổ

chống thấm nhà vệ sinh

Vì vậy chống thấm nhà vệ sinh là điều rất cần thiết cho hiện tại và tương lai.

Những trường hợp nhà vệ sinh bị thấm dột thường gặp

Những kiểu nhà vệ sinh thường bị thấm dột là những kiểu nhà vệ sinh ít được quan tâm, sát xao từ lúc mới xây, hoặc ít sử dụng. Như :

 • Những nhà vệ sinh siêu nhỏ như phòng ngủ có nhà vệ sinh, nhà vệ sinh 1m2, 2m2…
 • Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách ( đối với nhà nhiều tầng)
 • Nhà vệ sinh trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước…

Cách xử lý nhà vệ sinh bị ngấm nước tốt nhất

Khi chống thấm nói chung, chống thấm nhà vệ sinh nói riêng. Khách hàng thường hỏi chúng tôi những câu hỏi như : chống thấm bằng gì? Chống thấm như thế nào? Hãy cùng đọc nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

chống thấm nhà vệ sinh

1/ Chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất ngay lúc mới xây

Có rất nhiều cách thi công nhà vệ sinh đẹp mắt. Và hoa văn trang trí cùng sự bày trí về các thiết bị trong nhà vệ sinh nữa. Luôn làm cho không gian khu này của mỗi nhà là khác nhau. Thời hiện đại, bất kỳ chỗ nào trong nhà cũng cần tiện nghi và sạch đẹp. Nhìn chung, khi xây dựng nhà vệ sinh vẫn mang kết cấu chung.

Hiện nay nhà vệ sinh được thi công thi công hết sức đẹp mắt. Chú trọng thi công chống nhà vệ sinh ngay lúc mới xây. Nhưng nhìn chung khi xây dựng nhà vệ sinh vẫn mang kết cấu chung như hình sau:

nhà vệ sinh đẹp

Với Kết cấu của tường nhà vệ sinh hiện đại:

 • Tường gạch thô trong cùng.
 • Tạo lớp xi măng tinh làm vật liệu phòng chống thấm.
 • Lớp vữa trát tường
 • Thi công chống thấm chuyên dụng
 • Tường gạch men trang trí..

Theo sơ đồ chống thấm nhà vệ sinh như sau:

sơ đồ chống thấm nhà vệ sinhĐây có thể nói là cấu tạo chung của những nhà vệ sinh hiện nay. Trước kia mọi người đều nghĩ ốp gạch men lên tường là có khả năng tạo chống thấm cho tường nhà. Nhưng sau quá trình sử dụng nó đã cho thấy là không có tác dụng nhiều. Mà cần phải có lớp chống thấm chuyên dụng.

2/ Đánh giá và kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi tiến hành chống thấm

Để xử lý triệt để nhất vấn đề nhà vệ sinh đã sử dụng bị thấm dột, trước hết bạn cần kiểm tra hệ thống công trình. Những nơi dễ phát sinh vấn đề nhất trong nhà vệ sinh gồm:

 • Cống thoát nước trên mặt sàn: Trong quá trình thi công không cẩn thận sẽ dễ khiến nước ngấm thông qua miệng cống. Sau đó ngấm vào mạch công trình và ngấm nước trở lại mặt sàn.
 • Mặt sàn nhà vệ sinh: Nếu gạch lát không kín cùng với độ dốc sàn không đảm bảo sẽ khiến nước không thể thoát nhanh được. Chính vì thế, nước sẽ đọng nhiều lại mặt sàn, ngấm xuống mạch công trình gây thấm dột.
 • Hệ thống đường ống: Nếu đường ống nước bị vỡ, nứt, gây ra rò rỉ nước dẫn đến bị thấm dột.
 • Nước mưa: Nước mưa có thể ngấm qua chân tưởng rồi ngấm dần vào bên trong.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm. Với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, các đơn vị chuyên chống thấm cho nhà vệ sinh luôn cập nhật những cách chống thấm mới nhất và hiệu quả nhất. Tùy vào mức độ và vị trí thấm dột bạn có thể xác định được cách chống thấm phù hợp cho nhà mình.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt nhất? 

Giấy dầu chống thấm nhà vệ sinh ( màng chống thấm )

Màng chống thấm được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất khi chống thấm dột nhà vệ sinh. Và để được nhận định như vậy, màng chống thấm phải có nhiều ưu điểm nhất định như là:

 • Khả năng chống nước gần như hoàn hảo, tuyệt đối. Bởi lẽ các lớp màng rất dày từ 3 đến 5mm, nước bị ngăn chặn triệt để không thể thấm qua.
 • Tuổi thọ của màng khò nóng cao, mặc dù không được đánh giá tồn tại vĩnh viễn như dòng chất lỏng thẩm thấu. Song việc sử dụng công trình vài chục năm thì chắc chắn không có vấn đề.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, mau lẹ và không ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết.

chong-tham-nha-ve-sinh-bang-mang-kho-nong

Bên cạnh những ưu điểm đó, thi công chống thấm tường nhà vệ sinh bằng màng khò nóng cũng mang đến một số băn khoăn. Đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao khi phương pháp này không hề dễ dàng. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây thấm và bong toàn bộ lớp màng. Hơn nữa, chi phí để thi công màng tự dính cũng khá tốn kém.

Lưới thủy tinh

Lưới thủy tinh chống thấm là vật liệu tăng cường sức chịu lực, tính năng chống thấm, chống nứt cho nhà vệ sinh. Được dùng kết hợp với chất chống thấm lỏng để chống thấm những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ giao động thường xuyên.

Dùng để gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí xung yếu. Như góc chân tường, góc tường, tường khi kết cấu có sự lún, nứt và dao động nhẹ.

luoi-chong-tham-nha-ve-sinh

Màng bitum

Màng tự dính là một trong những phương pháp khá phổ biến hiện nay. Vì các ưu điểm như dễ thi công, đặc tính kết dính tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách giải quyết tối ưu bởi phương pháp này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao để tránh một sai sót nhỏ cũng có thể gây thấm và bong toàn bộ lớp màng.

Hơn nữa, chi phí để thi công sử dụng màng tự dính này cũng khá tốn kém.

mieng-dan-tu-dinh

Dùng nhựa đường

Nhựa đường là một chất lỏng và chất rắn bán tự nhiên có độ nhớt cao có màu đen. Có thể thấy phương pháp chống thấm nhà bằng nhựa đường có rất nhiều ưu điểm khiến vượt trội khiến nhiều người lựa chọn và sử dụng:

 • Khả năng gắn kết các loại vật liệu như cát, xi măng,.. tốt.
 • Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao
 • Chịu được áp lực của nước
 • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt
 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • Có tính bền vững, tuổi thọ cao
 • Giá thành rẻ…

cach-chong-tham-nha-ve-sinh-bang-nhua-duong

Sơn chống thấm cho nhà vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm nhà vệ sinh được cung cấp.

Ưu điểm của sơn chống thấm nhà vệ sinh:

 • Khả năng chống thấm nước tuyệt vời; độ bám dính cao;
 • Khả năng chống kiềm hóa cao; dễ dàng và an toàn cho người dùng;
 • Không chứa các thành phần độc hại.

Nhưng giá sơn chống thấm nhà vệ sinh thì tương đối cao.

Keo chống thấm dột nhà vệ sinh

Hiện nay sử dụng keo silicone đang là công nghệ chống thấm nhà vệ sinh đơn giản nhất.

Keo chống thấm nhà vệ sinh là vật liệu chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào. Thường được dùng kết hợp với một số vật liệu chống thấm khác của các hãng như Sika, Epoxy, Kova, Lanko, Koster, Hyperseal DPS, HAWA, StoCrete…để thi công chống thấm triệt để vấn đề thấm dột hay các vết nứt trền sàn nhà vệ sinh, trên tường nhà vệ sinh. Sử dụng keo chống thấm nhà vệ sinh là phương án thi công tiện lợi, mang lại hiệu quả cao.

keo-chong-tham-nha-ve-sinh

Một số phụ gia hỗ trợ ngăn thấm nước tường nhà vệ sinh

Sika Latex trộn với xi măng

Là dạng chất lỏng được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao. Nó có thể phân tán được trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông.

Đồng thời đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước, tạo nên một lớp màng bảo vệ ngăn nước thấm dột vững chắc và có độ bền cao theo thời gian. Thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết.

Phương pháp này được thi công rất đơn giản mà lại tiết kiệm, không gây ô nhiễm môi trường như sử dụng 2 phương pháp trên, thế nhưng hiệu quả mà mang lại vẫn rất cao.

Chong-tham-nha-ve-sinh-dungSika-Latex

Phụ gia chống thấm ngược nhà vệ sinh bằng Sika 107

Sikatop seal 107 là chất chống thấm 2 thành phần gồm thành phần bột gốc xi măng và thành phần Polymer. Vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần. Sản phẩm được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước.

Sikatopseal-107-vua-chong-tham-2-thanh-phan

Kỹ thuật chống thấm cho nhà vệ sinh

Kỹ Thuật thi công chống thấm nhà vệ sinh, có hai dạng chống thấm nhà vệ sinh:

 • Sàn âm (đường ống đi nổi trên mặt sàn và xuyên vào hộp kỹ thuật)
 • Sàn dương (các đường ống đi xuyên sàn).

ky-thuat-chong-tham-nha-ve-sinh

Yếu tố quyết định đến chất lượng chống thấm đó là:

 • Quy trình vật liệu chuẩn, các hạng mục chống thấm đều có quy trình và vật liệu sao cho phải phù hợp với hạng mục đó. Đặc biệt là các hạng mục sửa chữa hay xử lý khi đã bị thấm dột thì việc đưa ra quy trình vật liệu chuẩn là quan trọng hàng đầu.
 • Tay nghề thợ chống thấm, muốn có yếu tố này thì trước hết phải chọn ra người thợ có tâm về nghề. Là người có trách nhiệm đặc biệt là tính cẩn thận. Sau đó là quá trình đào tạo về kỹ thuật của công ty bài bản. Và có sự giám sát chặt chẽ thi công đúng chuẩn quy trình tạo nên một người thợ kỹ thuật có trình độ tay nghề cao.

Quy trình xử lý chống thấm tổng thể nhà vệ sinh

Dù sử dụng vật liệu gì để chống thấm dột nhà vệ sinh, thì đều phải thực hiện theo quy trình sau:

quy-trinh-chong-tham-nha-ve-sinh-1

Cách sử dụng màng khò chống thấm sika

Vật liệu

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị trước khi chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm bao gồm:

 • Tấm trải nhựa màng bitum
 • Primer gốc bitum
 • Đèn khò khí ga
 • Máy khò
 • Dụng cụ khác: bay, chổi sắt, cọ, lăn,…

Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò bitum

Các bước cụ thể trong quy trình chống thấm ngược nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt cần thi công chống thấm
  • Đảm bảo bề mặt sạch sẽ, không còn bụi bẩn hay bám dầu mỡ, …
  • Các chỗ lồi lõm cần được đục bỏ và trát lại bằng phẳng bằng vữa pha trộn phụ gia
 • Bước 2: Sử dụng đèn khò khí gas để làm nóng mặt sàn trước khi thi công chống thấm
 • Bước 3: Tiến hành quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn
 • Bước 4: Dùng máy khò nóng đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn, đốt chảy lỏng đến đâu thì lăn màng đến đó.

màng chống thấm

 • Bước 5: Tại những chỗ cổ ống cần dán kỹ để tránh nước thấm quanh cổ ống. Tốt nhất nên sử dụng gioăng trương nở để quấn xung quanh tránh bị nước rò rỉ ra.
 • Bước 6: Tại các chân tường thì dán lên cao khoảng 15 – 20 cm để đảm bảo cho vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít, không còn kẽ hở gây thấm dột.
 • Bước 7: Sau khi thi công dán màng khò nóng xong thì tiến hành trát lớp xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ lớp màng chống thấm.

 

 

( Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò bitum – nguồn Youtube.com)

Quy trình chống thấm tường nhà vệ sinh bằng vữa sika

Vật liệu sử dụng chống thấm gồm có: 

 • Sikatop Seal 107: Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi
 • Sikaflex Construction: Chất chám nhét khe đàn hồi
 • Sikagrout 214-11: Vữa rót không co ngót
 • Sikatilebond Gp: Keo vữa dán gạch nền nhà
 • Sika Tile Grout: Vữa trám khe gạch

Sikatop-Seal-107

Sikatop Seal 107 gồm 1 can nước 5kg và 1 bao bột 20kg. Dùng để thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn chặn thấm nước.

Sikaflex-Construction

Sikaflex Construction để bơm trám khe loại 600ml. Chúng ta sẽ bơm xung quanh cổ ống thoát sàn nhà vệ sinh. Loại 600ml có thể bơm được 6m dài.

vua-rot-khong-co-ngot-sikagrout-214-11-HS

Vữa gốc xi măng không co ngót Sikagrout 214-11 với bao bột 25kg dùng để chống thấm cổ ống. 1 bao 25kg cho khoảng 13.1 lít vữa để rót.

sika-tilebond-gp-uss

Keo vữa dán gạch Sika Tilebond GP bao 25kg có bột màu xám, chúng ta sẽ trộn với nước. 1 bao 25kg dán được khoảng 7 – 8 m2 với độ dày tối thiểu là 2 mm.

sika-tile-grouts

Sika Tile Grout: Vữa trám khe gạch.

so-do-chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika

chống thấm sika

Ngoài sử dụng phương pháp thi cống chống thấm bằng sika thì sử dụng chống thấm nhà vệ sinh bằng KOVA, chống thấm CT-11A,.. . cũng là chất chống thấm được tin dùng và ưu chuộng. 

( Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika – nguồn Youtube.com)

Chống thấm dột sàn nhà vệ sinh bằng nhựa đường

 

chống thấm bằng nhựa đường

Tuy nhiên, sử dụng chống thấm nhựa đường mang lại hiệu quả rất cao Nhưng thi công phải đun sôi nhựa đường mất rất nhiều thời gian. Chính vì không tiện dụng nên người ta thường thay thế bằng nhiều phương pháp khác. 

Chống thấm ngược tường nhà vệ sinh bằng lưới chống thấm

Chọn lưới thủy tinh

Chọn loại dày hay mỏng, thưa hay mau, sợi to hay sợi nhỏ hoàn toàn phụ thuộc vào từng hạng mục công trình yêu cầu, độ dày lớp vữa tô dày hay mỏng…
Lưới dày có định lượng lớn sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày. Còn lưới thủy tinh có định lượng nhỏ sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng.

Thi công

Đặt lưới thủy tinh vào giữa 2 lớp vữa tạo thành từng lớp như sau:

 • Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng-> Lớp lưới thủy tinh -> Lớp vữa hoàn thiện
 • Trước tiên thi công 1 lớp vữa mỏng trong cùng đều phẳng. Khi vữa còn đang ướt ta tiến hành đặt phẳng lưới thủy tinh lên trên bề mặt vữa này theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải hoặc ngược lại. Tấm lưới thủy tinh trải sau đặt chồng lên tấm lưới trải trước ít nhất 10cm.
 • Khi tấm lưới thủy tinh bám vào bề mặt của lớp vữa lót trong cùng thì ta tiến hành thi công lớp vữa hoàn thiện bên ngoài.
 • Thi công lớp vữa ngoài bằng bàn trải, bàn bả cho thật phẳng.
 • Chờ đến khi lớp vữa khô hoàn toàn thì ta mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh tác động bề mặt tường khi lớp vữa còn ướt sẽ gây nứt, sủi bọt khí…

chống thấm bằng lưới thủy tinh

Chờ đến khi lớp vữa khô hoàn toàn thì ta mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh tác động bề mặt tường khi  lớp vữa còn ướt sẽ gây nứt, sủi bọt khí…

( Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng lưới thủy tinh – Nguồn youtube.com)

Sử dụng keo Silicone chống thấm cổ thoát sàn nhà vệ sinh

 • Chuẩn bị bề mặt sàn, nếu có bụi bẩn hay chất dính khác (dầu mỡ, xăng nhớt,…) thì cần được vệ sinh, làm sạch.
 • Tưới nước bão hòa lên bề mặt sàn, lưu ý không để nước bị ứ đọng.
 • Tiến hành pha trộn keo chống thấm với xi măng theo tỷ lệ: 1 kg keo chống thấm trong 0,15 lít nước. Sau đó cho từ từ 1,5 kg xi măng đen mác cao vào và khuấy đều.
 • Dùng bay trét hỗn hợp chống thấm trên lên bề mặt sàn theo định mức 0,5 kg/m2/lớp.
 • Sau 4 giờ, khi lớp chống thấm thứ nhất khô thì tiếp tục trét lớp thứ 2 lên với định mức 0,5kg/m2/lớp.
 • Khi lớp chống thấm thứ 2 khô hoàn toàn thì tiến hành tráng vữa xi măng hoặc lát gạch lên bề mặt sàn.

( Sử dụng keo chống thấm nhà vệ sinh – nguồn youtube.com)

Phương pháp dùng Kova ngăn ngấm nước nhà vệ sinh

Chuẩn bị bề mặt thi công

 • Với nhà vệ sinh cũ, bạn cần làm sạch nền và tường để loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc sau đó trám lại bằng bột bả.
 • Với nhà vệ sinh mới, bạn chỉ cần đợi cho bề mặt sàn và tường khô sau đó tiến hành thi công chống thấm. Thời gian cần thiết để tường khô và ổn định là 21 ngày.
 • Sơn hoặc chất chống thấm
 • Máy trộn vữa bê tông, xi măng
 • Dụng cụ thi công: bay, chổi sắt, cọ, lăn,…

Quy trình chống thấm

 • Sử dụng hỗn hợp cát + xi măng để trát bo dốc chân tường cho đều
 • Pha hỗn hợp kova chống thấm theo hướng dẫn của từng loại vào hỗn hợp vữa xi măng và cát đã được trộn đều. Tiến hành khuấy hỗn hợp này thành dạng sệt.
 • Dùng bay để phủ hỗn hợp lên trên bề mặt những vị trí cần xử lý. Lưu ý ở những vị trí phức tạp như cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh cần được phủ kỹ và đều.
 • Lớp thứ 2 quét cách lớp thứ nhất từ 2-3 giờ với định mức 1,8 – 2 kg/m2/2 lớp, độ dày màng từ 1 – 1,2 mm. Khi quét cần lưu ý quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí.
 • Bước 4: Sau khi lớp chống thấm khô, tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu chất lượng công trình.

( Sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh – nguồn Youtube.com)

Dịch vụ chống thấm tổng thể nhà vệ sinh – Toàn Việt

Hãy đến với CÔNG TY THH XÂY DỰNG CHỐNG THẤM BÁCH KHOA TOÀN VIỆT, chúng tôi có dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh giá rẻ, bởi vì :

 • Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm nói chung và chống thấm nhà vệ sinh nói riêng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, có tay nghề cao. Trang thiết bị hiện đại.
 • Chúng tôi cam kết chống thấm hiệu quả 100% không bị lại. Có bảo hành lên tới 10 năm.
 • Chúng tôi tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7, cần là có ngay.
 • Chúng tôi tự tin là uy tín nhất tại Hà Nội  trong lĩnh vực chống thấm.

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh hà nội

Để đưa ra bảng báo giá chi tiết cho chống thấm nhà vệ sinh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Trước tiên cần phải khảo sát tình hình thấm dột thực tế tại nhà vệ sinh của bạn, rồi đưa ra phương án thi công.

Tham khảo bài viết : Báo giá chống thấm nhà vệ sinh hà nội.

Bạn đã lựa chọn được phương pháp chống thấm phù hợp với nhà vệ sinh của bạn chưa? Sự lựa chọn thông thái nhất bao giờ cũng phải cân nhắc trên cơ sở nền tảng thực tế để cân nhắc. Nếu còn băn khoăn nào, hãy điện đến hotline 090.44.11.233 của đội chống thấm dột tại Hà Nôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button090.44.11.233