Xử Lý Chống Thấm & Vật Liệu Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Tốt Nhất 2024

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên chịu tác động từ nước, hóa chất chính vì vậy việc chống thấm nhà vệ sinh được xem là rất quan trọng. Để có thể bảo vệ tốt nhất cho nhà vệ sinh không bị thấm dột thì chúng ta cần phải có các biết pháp chống thấm ngay từ khi xây dựng.

Hiểu được điều này Toàn Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách chống thấm nhà vệ sinh đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Giúp các bạn có thể tự chống thấm được nhanh chóng tại nhà của mình mà không cần nhờ đến đội ngũ thợ chống thấm.

Dấu hiệu – nguyên nhân và hậu quả của nhà vệ sinh bị thấm dột

Trước khi đi tìm hiểu cách chống thấm nhà vệ sinh thì chúng ta cần nắm được các dấu hiệu và nguyen nhân khiến cho nhà vệ sinh bị thấm dột. Để từ đó có thể đưa được ra những phương pháp phòng tránh và khắc phục một cách triệt để nhất.

Dấu hiệu nhà vệ sinh bị thấm dột

Dưới đây là một số các dấu hiệu dẫn thấm dột nhà tắm:

+ Tường và sàn nhà wc luôn bị ẩm ướt: Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của tình trạng thấm dột nhà vệ sinh. Khi bạn sờ vào tường hoặc sàn nhà lúc này bạn cũng cảm thấm ướt thậm chí có thể nhìn thấy nước rò rỉ.

+ Vết nứt, bong tróc sơn: Nước thấm dột sẽ làm cho lớp sơn ở phía bên trong tường và sàn nhà sẽ bị bong tróc và nứt nẻ.

+ Có xuất hiện vết loang lổ, rêu mốc: Vết loang lổ, rêu mốc xuất hiện trên tường, sàn nhà là dấu hiệu cho thấy nước đã thấm vào phía bên trong tường.

+ Mùi hôi khó chịu: Mùi hôi khó chịu xuất hiện trong nhà vệ sinh có thể là do nấm mốc phát triển mạnh do độ ẩm cao hoặc do nước thải bị rò rỉ.

Khi phát hiện bất cứ dấu hiệu trên thì bạn chúng ta cần phải tìm hiểu ngay các cách chống thấm nhà tắm để có thể chống thấm được triệt để tránh làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.

chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến nhà tắm – nhà vệ sinh bị thấm dột. Dưới đây là một số các nguyên nhân chính:

+ Vị trí đặt nhà vệ sinh sai – lệch

Ngày nay, trong các mẫu nhà vệ sinh đẹp hiện đại thường sẽ bố trị nhà vệ sinh gầm cầu thang hoặc chung tường ( vách ) với bếp. Tuy rất tiện lợi và tiết kiệm khá nhiều diện tích.Tuy nhiên theo phong thủy thì không được tốt và hơn hết đây chính là nguyên nhân gây thấm dột nhà vệ sinh.

sàn nhà vệ sinh bị thấm dột

+ Hệ thống ống – thiết bị bị nứt vỡ

Bên trong trần nhà vệ sinh đẹp là ệ thống ống cấp thoát nước nằm âm trần, âm tường, bị nứt, vỡ hoặc rò rỉ trong quá trình sử dụng. Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình làm thiết bị vệ sinh bị chảy nước. Cụ thể là ở các thiết bị bồn rửa mặt lavabo, bồn cầu, vòi sen, bồn tắm, vòi rubine rửa mặt rất dễ bị rò rỉ nước.

+ Hở khe gạch, nứt bề mặt

Công trình nhà bạn sử dụng loại gạch lát nhà vệ sinh kém chất lượng. Vì thế bạn cũng nên chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh. Công trình sử dụng lâu ngày làm mạch gạch lâu dần bị bong. Dẫn đến nước sẽ thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh. 

chống thấm nhà vệ sinh bằng gạch men

+ Xử lý chống thấm nhà vệ sinh trước đó không hiệu quả

Chưa sử dụng biện pháp chống thấm nhà vệ sinh lúc xây dựng. Hoặc đã tiến hành xử lý chống thấm nhưng hiệu quả không cao, không triệt để sau 1 thời gian làm cho sàn nhà tắm bị đọng nước.

Thi công chống thấm vệ sinh còn ẩu không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột, xuống cấp.

 

nguyên nhân thấm dột nhà vệ sinh

Hậu quả

Nước sinh hoạt chính là tác nhân oxy hóa làm rỉ sét, hư hại thiết bị nhà tắm – nhà vệ sinh. Nếu không chống thấm nhà tắm, chống thấm dột nhà vệ sinh kịp thời thì các vết loang lổ, bong tróc tường, vết ố vàng ngày càng nhiều gây mất thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn nữa là hư hỏng kỹ thuật kết cấu bên trong của bê tông gây ra hậu quả sau:

 • Nhà vệ sinh bẩn, có mùi hôi, rêu xanh, ẩm mốc khắp nơi,… tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nguồn gây bệnh rất nguy hiểm cho cả gia đình. 
 • Thấm dột làm phá huỷ kết cấu nền bê tông phía dưới.
 • Đây còn làm nguyên nhân gây trơn, trượt, ngã khi sử dụng khu vực nhà vệ sinh
 • Sàn nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước, dễ bị đọng nước. Do đó, mạch gạch có thể bị vỡ, nứt, là nơi giữ nước. Hoặc gây chập, cháy nổ các thiết bị như bóng điện, bình nóng lạnh.

chống thấm nhà vệ sinh

Cách làm chống thấm nhà vệ sinh 

Khi Toàn Việt tiến hành chống thấm nói chung và chống thấm WC nói riêng. Đã có rất nhiều câu hỏi từ khách hàng kiểu như: Chống thấm bằng gì? Chống thấm như thế nào? Dưới đây là những kinh nghiệm và quy trình cách làm chống thấm nhà vệ sinh được chúng tôi sử dụng.

chống thấm nhà vệ sinh

1/ Chống thấm dột nhà vệ sinh tốt nhất ngay lúc mới xây

Nhà vệ sinh nên thực hiện chống thấm ngay từ lúc mới xây để đảm bảo an toàn chống thấm dột khi sử dụng. Mang lại hiệu quả chống thấm lâu dài và tốn ít chi phí nhất.

nhà vệ sinh đẹp

Kết cấu của tường nhà vệ sinh hiện đại phổ biến:

 • Tường bằng gạch thô là lớp trong cùng.
 • Tạo lớp xi măng mỏng làm vật liệu phòng chống thấm.
 • Lớp vữa trát từ 1 – 3mm.
 • Thi công các biện pháp chống thấm chuyên dụng
 • Tường gạch trang trí..

Bản vẽ chống thấm nhà vệ sinh được thực hiện như sau:

sơ đồ chống thấm nhà vệ sinh

Đây là sơ đồ kết cấu chung của tường và nhà vệ sinh hiện nay. Trước kia việc ốp gạch men lên tường là biện pháp chống thấm cho tường nhà hiệu quả. Tuy nhiên sau thời gian ngắn sử dụng tình trạng thấm mốc vẫn xảy ra. Khi này cần phải có lớp chống thấm chuyên dụng mới hiệu quả

2/ Đánh giá và kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi tiến hành chống thấm

Để xử lý triệt tình trạng nhà vệ sinh đã sử dụng bị thấm dột. Để chống thấm WC, chống thấm nhà tắm, chống thấm sàn vệ sinh. Trước tiên bạn cần kiểm tra, tìm ra nơi dễ phát hiện thấm dột nhất là:

 • Cống thoát nước trên mặt sàn: Khi cống thoát nước bị ngấm thông qua miệng cống. Rồi ngấm vào mạch công trình và ngấm nước trở lại mặt sàn.
 • Mặt sàn : Nếu độ dốc sàn không đảm bảo sẽ khiến nước thoát chậm, dẫn đến nước sẽ đọng lại mặt sàn, ngấm gây thấm dột.
 • Đường ống nước bị vỡ, nứt, gây ra rò rỉ nước là nguyên nhân dẫn đến bị thấm dột.
 • Nước mưa dễ vào nhà vệ sinh. Tùy vào mức độ và vị trí bị thấm dột, sẽ có thể xác định được cách chống thấm phù hợp cho nhà mình.

6 vật liệu chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Hiện nay có nhiều vật liệu chống thấm dột nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả. Dưới đây là một số vật liệu chống thấm nhà vệ sinh được ưu tiên sử dụng.

1/ Màng chống thấm nhà vệ sinh (Màng khò nóng)

Màng khò nóng là màng chống thấm có tác dụng chống thấm WC, chống thấm nhà tắm, chống thấm vệ sinh hiệu quả bởi nó có thành phần từ Bitum và polyme. Với nhiều ưu điểm như:

 • Các lớp màng có độ dày từ 3 – 5mm, dễ dàng ngăn chặn nước triệt để không thể thấm qua.
 • Tuổi thọ của màng khò nóng cao và việc sử dụng công trình vài chục năm thì chắc chắn không có vấn đề.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, mau lẹ và không ảnh hưởng bởi thời tiết.

chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Việc thi công chống thấm tường nhà vệ sinh bằng màng khò nóng cũng mang đến một số lo ngại. Phương pháp này thi công khó nên đòi hỏi kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh tay nghề cao. Mặt khác, chi phí mua vật liệu màng tự dính tương đối cao.

2/ Lưới chống thấm nhà vệ sinh

Lưới thủy tinh chống thấm là vật liệu tăng cường sức chịu lực, chống thấm, chống nứt cho nhà vệ sinh. Lưới thủy tinh được dùng kết hợp với chất chống thấm lỏng để chống thấm những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ giao động thường xuyên.

Lưới dùng để gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí xung yếu như góc chân tường, góc tường.

THAM KHẢO : CÁCH THI CÔNG LƯỚI THỦY TINH CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ

chống thấm dột nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh

3/ Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Nhựa đường là một chất lỏng và chất rắn màu đen bán tự nhiên có độ nhớt cao. Đây được mệnh danh là vật liệu siêu kỵ nước. Phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh sử dụng nhựa đường có rất nhiều ưu điểm:

 • Khả năng gắn kết tốt với các loại vật liệu như cát, xi măng,.. 
 • Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao và chịu được áp lực của nước
 • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt
 • Khả năng chống thấm tuyệt đối, có tính bền vững, tuổi thọ cao
 • Giá thành rẻ…

chống thấm nhà vệ sinh

4/ Sơn chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp sản phẩm sơn chống thấm dột nhà vệ sinh như:

 • Sơn Kova chống thấm
 • Sơn sika latex,
 • Sơn chống thấm nhà vệ sinh Epoxy

Việc sử dụng dung môi pha sơn để làm cho sơn sử dụng dễ dàng và giúp tăng khối lượng phủ bề mặt của sơn. Sử dụng sơn chống thấm nhà tắm nhà vệ sinh đem lại nhiều lợi ích:

 • Có độ bám dính cao và khả năng chống thấm nước tuyệt đối; 
 • Dễ dàng thi công và an toàn tuyệt đối cho người dùng;
 • Khả năng chống kiềm hóa cao và không chứa các thành phần độc hại.

5/ Chống thấm sàn vệ sinh bằng keo chống thấm

Hiện nay, keo silicone chống thấm sàn vệ sinh đang là phương pháp chống thấm hiệu quả mà đơn giản nhất.

Keo chống thấm dột vệ sinh là vật liệu trong suốt, chứa Acrylonitrile và Alkylsiloxan với mục đích ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào. Đây là dung môi lỏng được dùng kết hợp với các vật liệu chống thấm khác như Sika, Epoxy, Kova..

Để thi công chống thấm nền nhà vệ  triệt để vấn đề thấm dột hay các vết nứt trền sàn – tường nhà vệ sinh. Sử dụng keo chống thấm nhà vệ sinh là biện pháp thi công tiện lợi, mang lại hiệu quả cao.

chống thấm nhà vệ sinh bằng keo

6/ Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng Sika Latex

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika Latex trộn xi măng

Sika chống thấm Là dạng chất hóa học được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao. Nó dễ dàng phân tán được trong môi trường nước nên sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông.

Trong quá trình đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước. Để tạo nên một lớp màng bảo vệ ngăn nước thấm dột vững chắc và có độ bền cao. Loại vật liệu này có thể thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika này thi công đơn giản, tiết kiệm và không gây ô nhiễm môi trường mà hiệu quả rất cao.

chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm vệ sinh bằng sika 107

Sikatop seal 107 là chất chống thấm 2 thành phần là bột gốc xi măng và thành phần Polymer. Sản phẩm được thi công lên trên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm dột nước.

chống thấm dột nhà vệ sinh bằng sika

Kỹ thuật chống thấm cho nhà vệ sinh

Có 2 kỹ Thuật thi công chống thấm nhà vệ sinh cũ hoặc mới như sau:

 • Sàn âm là đường ống đi nổi trên mặt sàn và xuyên vào hộp kỹ thuật.
 • Sàn dương là các đường ống đi xuyên sàn.

kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh

Để xem chất lượng chống thấm có tốt hay không thì phải kể đến các yếu tố sau:

 • Quy trình vật liệu và các hạng mục chống thấm đều phải dạt chuẩn. Đặc biệt là các hạng mục sửa chữa hay xử lý khi đã bị thấm dột thì yếu tố này là quan trọng hàng đầu.
 • Tay nghề thợ chống thấm. Yêu cầu người thợ có tâm về nghề, có trách nhiệm, cẩn thận, kỹ thuật bài bản. 

Quy trình và cách chống thấm dột nhà vệ sinh

Dưới đây là quy trình hướng dẫn chống thấm dột nhà vệ sinh chuẩn:

quy trình chống thấm nhà vệ sinh

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Vật liệu

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị trước khi chống thấm bao gồm:

 • Tấm trải nhựa màng bitum, primer gốc bitum, đèn khò khí ga, máy khò
 • Dụng cụ khác: bay, chổi sắt, cọ, lăn,…

Thi công chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò bitum

Quy trình chống thấm ngược nhà vệ sinh bằng màng khò nóng cần thực hiện qua 4 bước sau:

 • Bước 1: Vệ sinh bề mặt bằng cách đảm bảo bề mặt sạch sẽ, không còn bụi bẩn hay bám dầu mỡ. Những chỗ lồi lõm cần được làm bằng phẳng bằng vữa pha trộn phụ gia.
 • Bước 2: Làm nóng mặt sàn bằng đèn khò khí gas.
 • Bước 3: Sau đó, iến hành quét lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn.
 • Bước 4: Đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn. Rồi đốt chảy lỏng đến đâu thì lăn màng đến đó.

chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

 • Bước 5: Tại những chỗ cổ ống cần dán kỹ để tránh nước thấm qua. Có thể sử dụng gioăng trương nở để quấn xung quanh tránh bị nước rò rỉ.
 • Bước 6: Đặc biệt, để đảm bảo vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít thì tại các vị trí như chân tường thì dán lên cao khoảng 15 – 20 cm. 
 • Bước 7: Sau đó tiến hành trát lớp xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ lớp màng chống thấm.

 

( Chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng khò bitum – nguồn Youtube.com)

Quy trình chống thấm nhà tắm bằng Sika

Để sử dụng Sika chống thấm sàn vệ sinh, chống thấm nhà tắm, chống thấm WC cần chuẩn bị một số vật liệu như:

Vật liệu sử dụng chống thấm gồm có: 

 • Sikatop Seal 107: Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi
 • Sikaflex Construction: Chất chám nhét khe đàn hồi
 • Sikagrout 214-11: loại vữa không co ngót
 • Sikatilebond Gp: Keo vữa dán gạch nền nhà
 • Sika Tile Grout: Vữa trám khe gạch

chống thấm nhà tắm bằng sika

 • Sikatop Seal 107 đóng gói dạng 1 can nước 5kg hoặc bao bột 20kg. Dùng để thi công trên bề mặt vữa và bê tông để ngăn chặn thấm nước.

chống thấm vệ sinh bằng sika

 • Sikaflex Construction 600ml dùng để bơm trám khe. Dùng để bơm đều xung quanh cổ ống thoát sàn nhà vệ sinh.

chống thấm nhà vệ sinh cũ mới bằng sika

 • Sikagrout 214-11 với bao bột 25kg là vữa gốc xi măng không co ngót.

chống thấm wc bằng sika

 • Sika Tilebond GP bao 25kg là keo vữa dán gạch, bột màu xám, chúng ta sẽ trộn với nước.  

chống thấm dột nhà vệ sinh bằng sika

 • Sika Tile Grout:  một loại vữa trám khe gạch.

so-do-chong-tham-nha-ve-sinh-bang-sika

chống thấm wc bằng sika

 • Bên cạnh phương pháp thi công chống thấm bằng sika thì sử dụng KOVA, CT-11A để chống thấm cũng cực kỳ hiệu quả.

( Quy trình chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika – nguồn Youtube.com)

Chống thấm sàn vệ sinh bằng nhựa đường

 

chống thấm nhà tắm bằng nhựa đường

Tuy biện pháp chống thấm sàn vệ sinh bằng nhựa đường mang lại hiệu quả rất cao nhưng cần nhiều thời gian để thi công. Vì thế mà người ta thường chỉ sử dụng phương pháp này ở những công trình công cộng. 

Chống thấm ngược tường nhà vệ sinh bằng lưới chống thấm

Chọn lưới thủy tinh

Tùy từng hạng mục công trình yêu cầu mà chọn loại dày hay mỏng, thưa hay mau, sợi to hay sợi nhỏ…Ví dụ : lưới dày có định lượng lớn sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày. Còn lưới thủy tinh có định lượng nhỏ sẽ sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng.

Xử lý nhà vệ sinh bị thấm bằng lưới thủy tinh

Đặt lưới thủy tinh vào giữa 2 lớp vữa và tạo thành từng lớp như sau:

 • Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng rồi đến lớp lưới thủy tinh, và lớp vữa hoàn thiện.
 • Đầu tiên thi công 1 lớp vữa mỏng trong cùng thật đều và phẳng. Nhân lúc khi vữa còn đang ướt ta tiến hành đặt phẳng lưới thủy tinh lên trên bề mặt vữa này. Nhớ theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải hoặc ngược lại. Tấm lưới thủy tinh trải sau đặt chồng lên tấm lưới trải phía trước ít nhất 10cm.
 • Khi tấm lưới thủy tinh bám vào bề mặt của lớp vữa lót thì ta tiến hành thi công lớp vữa hoàn thiện bên ngoài.
 • Dùng bàn chải, bàn bả để thi công lớp vữa ngoài.
 • Cuối cung chờ cho đến khi lớp vữa khô hoàn toàn.

chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh

 

( Chống m dột nhà vệ sinh bằng màng lưới thủy tinh – Nguồn youtube.com)

Chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Để chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch sẽ có 2 cách : dùng keo chít mạch ở vị trí thấm dột khe mạch; hoặc sơn gạch nhà tắm – nhà vệ sinh để chống thấm.

Keo chít mạch chống thấm nhà vệ sinh

Tại vị trí cổ thoát sàn nhà vệ sinh thường sử dụng keo chít mạch chống thấm  nhà vệ sinh.

 • Vệ sinh và làm phẳng bề mặt sàn nhà vệ sinh. Tiến hành tưới nước bão hòa lên bề mặt sàn, đặc biệt không để nước bị ứ đọng.
 • Tiến hành trộn keo chống thấm nhà vệ sinh với nước theo tỷ lệ: 1 kg keo chống thấm / 0,15 lít nước. Sau đó trộn 1,5 kg xi măng đen mác cao vào và khuấy đều.
 • Trét hỗn hợp chống thấm trên bề mặt sàn theo định mức 0,5 kg/m2/lớp.
 • Chờ khoảng 4 giờ, khi lớp chống thấm thứ nhất khô thì tiếp tục trét lớp thứ 2 lên với định mức 0,5kg/m2/lớp.
 • Sau khi 2 lớp chống thấm đã khô hoàn toàn thì tiến hành tráng vữa xi măng hoặc lát gạch lên bề mặt sàn.

( Sử dụng keo chống thấm cổ ống nhà vệ sinh – nguồn youtube.com)

Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn Kova

Để thi công sơn chống thấm nhà tắm – nhà vệ sinh bằng sơn Kova cần chuẩn bị bề mặt thật tốt.

Chuẩn bị bề mặt thi công

 • Với công trình nhà vệ sinh cũ, bạn cần làm sạch rồi tiến hành trám bột bả.
 • Còn nếu là nhà vệ sinh mới, bạn chỉ cần đợi cho bề mặt sàn và tường khô là có thể tiến hành chống thấm. Thời gian cần thiết để tường khô sau khi xây dựng xong là 21 ngày.
 • Chất chống thấm: sơn, keo hoặc phụ gia Sika,…như
 • Máy trộn vữa bê tông và các dụng cụ thi công như bay, chổi sắt, cọ, lăn,…

Quy trình chống thấm vệ sinh

 • Sử dụng hỗn hợp cát + xi măng để trát bo dốc chân tường cho đều
 • Pha hỗn hợp Kova chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tiến hành đảo đều hỗn hợp này thành dạng sệt.
 • Phủ hỗn hợp trên lên bề mặt những vị trí cần xử lý. Đặc biệt ở những vị trí phức tạp như cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh.
 • Quét lớp thứ 1, để 2 -3h cho khô hoàn toàn thì quét lớp thứ 2 với định mức 1,8 – 2 kg/m2/2 lớp, độ dày màng 1 – 1,2 mm. Cần quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước để tránh lỗ mọt bọt khí.
 • Tiến hành ngâm nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu chất lượng công trình.

( Sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh – nguồn Youtube.com)

Chống thấm nhà vệ sinh bao nhiêu tiền 1m2?

Giá chống thấm là một trong những yếu tố mà được nhiều người quan tâm nhất hiện nay khi có nhu cầu chống thấm dột nhà vệ sinh. Thì dưới đây là chi tiết giá chống thấm nhà vệ sinh bao nhiêu tiền 1 m2 để chúng ta có thể tham khảo

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh bao gồm những gì?

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh bao gồm:

Báo giá thi công nhà vệ sinh

Theo những đơn vị chống thấm khác nhau sẽ áp dụng giá nhân công khác nhau. Thông thường giá nhân công giao động 300k đến 400k/ngày công. Với những nơi có chi phí sinh hoạt” thấp, thì chi phí nhân công cũng sẽ thấp hơn những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM

Giá vật liệu

Tùy nguyên vật liệu sử dụng trong thi công chống thấm như: Bitum, sika, xi măng chống thấm,…. Và tất nhiên giá của những vật liệu này là khác nhau. 

Ngoài hai chi phí chính trên là giá vật liệu & giá nhân công trên. Thì giá chống thấm nhà vệ sinh 2024 còn thêm một số yếu tố sau:

 • Tiến độ thi công: thi công càng nhanh thì chi phí sẽ được giảm xuống, tránh phát sinh các chi phí lãng phí không cần thiết.
 • Phương pháp tiến hành xử lý chống thấm: các phương pháp tiên tiến, sử dụng máy móc hiện đại, nhìn chung chi phí sẽ cao hơn, tuy nhiên lại đảm bảo hiệu quả tốt hơn.
 • Chi phí thuê dịch vụ tư vấn hỗ trợ khác.

chống thấm nhà vệ sinh

Ngoài cách tính đơn giá chống thấm theo (nhân công + vật liệu + chi phí khác). Thì hiện nay các đơn vị chống thấm thường thi công theo bảng giá trọn gói. Giá chống thấm sàn nhà vệ sinh, giá chống thấm tường nhà vệ sinh,… tính theo đơn vị m2. 

Báo giá chống thấm nhà vệ sinh trọn gói

Để có bảng báo giá chi tiết cho chống thấm dột nhà vệ sinh cần phải khảo sát tình hình thấm dột thực tế tại nhà vệ sinh rồi đưa ra phương án thi công. Dưới đây là bảng giá chống thấm nhà vệ sinh mới nhất :

1/ Giá chống thấm sàn vệ sinh bằng màng chống thấm bitum 

Đối với nhiều hạng mục thi công trong xây dựng. Các loại màng chống thấm bitum hiện nay trở nên cực kỳ hữu dụng. Không chỉ bởi sự tiện lợi khi thi công mà còn bởi đặc tính ứng dụng hiệu quả của nó. Sau đây là bảng báo những thương hiệu màng chống thấm được yêu chuộng nhất thị trường.

Màng chống thấm  Loại sản phẩm Kích thước cuộn Giá thành/m 
Màng chống thấm khò nóng Lemax 4mm S – APP 1mx4mmx 10m 130.000 VNĐ
4mm GY – APP 1mx4mmx10m 130.000 VNĐ
4mm PE – APP 1mx4mmx10m 130.000 VNĐ
3mm PE – APP 1mx3mmx10m 107.000 VNĐ
3mm GY – APP 1mx3mmx10m 107.000 VNĐ
3mm S – APP 1mx3mmx10m 107.000 VNĐ
Màng chống thấm tự dính Lemax 1.5 mm S 1mx1.5mmx15m 142.000 VNĐ
2.0 mm PE 1mx2.0mmx20m 183.000 VNĐ
1.5 mm PE 1mx1.5mmx15m 150.000 VNĐ
Màng chống thấm khò nóng Breiglas 3mm S – APP 1mx3mmx10m 107.000 VNĐ
4mm GY – APP 1mx4mmx10m 127.000 VNĐ
3mm GY – APP 1mx3mmx10m 107.000 VNĐ
4mm PE – APP 1mx4mmx10m 127.000 VNĐ
4mm S – APP 1mx4mmx10m 127.000 VNĐ
3mm PE – APP 1mx3mmx10m 107.000 VNĐ
Màng chống thấm khò nóng Bitumode Delta P-3mm PE 1mx3mmx10m 88.000 VNĐ
Delta P – 3mm S 1mx3mmx10m 88.000 VNĐ
Delta P – 3mm GY 1mx3mmx10m 88. 000 VNĐ
Delta P – 4mm PE 1m x 4mm x 10m 105.000 VNĐ
Màng chống thấm tự dính Pluvitec 2.0 mm PE 1mx2.0mmx15m 125.000 VNĐ
1.5 mm PE 1mx1.5mmx20m 117.000 VNĐ

 

(Giá trên chưa bao gồm công vận chuyển + giá công thợ thi công… Và có thể thay đổi theo thời gian khi bạn cần mua. Vì vậy, để biết chính xác giá tại thời điểm mua. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp)

thi công màng khò chống thấm

2/ Giá chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Sika chống thấm là loại vật liệu được sản xuất bởi tập đoàn Sika AG, Thụy Sĩ. Sản phẩm của sika rất đa dạng về chủng loại từ phụ gia, vữa, keo, màng,…Sika được đánh giá rất cao về chất lượng và khả năng chống thấm, chống dột, chống ẩm mốc lâu dài. Sau đây là chi tiết báo giá chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 1 m3 các bạn có thể tham khảo

Sika chống thấm Tên sản phẩm  Quy cách  Đơn vị tính Đơn giá (Vnđ/1 Đvt)

 

Phụ gia chống thấm   

Sika Latex Can 5 lít Lít 76.500
2 Sika Latex TH Can 5 lít Lít 48.000
3 Sika Lite Can 5 lít Lít 37.800
Sika Waterproofing Liquid Can 5 lít Lít 40.800

 

Vữa chống thấm 

Sikatop Seal 107 25 Kg/Bộ Kg 29.500
Sikatop Seal 105 25 Kg/Bộ Kg 22.400
Sikatop Seal 109 Vn 15 Kg/Bộ Kg 57.000
Sikatop Seal 1C Vn Thùng 25 Kg Kg 30.000
Sika 102 Túi 2Kg Kg 144.000

Dung dịch chống thấm      

Sikaproof Membrane 18 Kg/Thùng Kg 45.000
Sika Raintile Grey 20Kg/Thùng Kg 92.000
Sikalastic 632 R 21Kg/Thùng Kg 175.000
Sikalastic 590 20Kg/Thùng Kg 117.000
Sikalastic 110 20Kg/Thùng Kg 124.000
Sikalastic U Primer 14Kg/Thùng Kg 182.000
Bc Bitument Coating 18Kg/Thùng Kg 86.000

Sika Bit 1

25Kg/Bao Kg 8.200

 

(Giá trên chưa bao gồm công vận chuyển + giá công thợ thi công… Và có thể thay đổi theo thời gian khi bạn cần mua. Vì vậy, để biết chính xác giá tại thời điểm mua. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp)

vật liệu chống thấm sika

3/ Giá một số sản phẩm vữa chống thấm dột nhà vệ sinh

Tên sản phẩm  Quy cách tính Đơn giá
Vữa chống thấm Sotin Bao 25kg 240.000
Vữa chống thấm Mapei 20 kg/Bộ 2 thành phần 835.000

 

Chất chống thấm cao cấp KOVA CT-11A Plus Sàn 

Thùng (20Kg) 1.936.000
Thùng (4Kg) 399.000
Lon (1Kg) 108.000

(Lưu ý: Bảng báo giá trên chưa bao gồm VAT, có thể thay đổi theo thời gian và đơn vị bán)

Nếu bạn chưa lựa chọn được phương pháp chống thấm phù hợp với nhà vệ sinh. Thì sự lựa chọn thông thái nhất bao giờ cũng phải cân nhắc trên cơ sở nền tảng thực tế để cân nhắc. Nếu còn băn khoăn nào, hãy điện đến hotline 0904.411.233 của đội chống thấm dột tại Hà Nôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ 24/7.

Đơn vị nào chống thấm nhà tắm – nhà vệ sinh cũ mới tại Hà Nội uy tín?

Một trong số ít đơn vị đảm bảo được các tiêu chí trên khi cung cấp dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh đó là Công ty TNHH Xây dựng Chống thấm Bách Khoa Toàn Việt. Hơn 10 năm hoạt động,

Chúng Tôi đã thực hiện thi công chống thấm cho hàng triệu hộ gia đình và đơn vị, doanh nghiệp. Tự hào là công ty chống thấm lớn nhất – với hơn 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực chống thấm nhà

vệ sinh tại Hà Nội, Chống thấm Toàn Việt chúng tôi luôn đưa ra biện pháp chống thấm WC – chống thấm nhà tắm tối ưu nhất mà vẫn đạt hiệu quả tuyệt đối.

Khi lựa chọn dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh của chúng tôi , khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 1. Tư vấn, khảo sát miễn phí, không ngại đường xa.
 2. Khảo sát, tìm hiểu rõ nguyên nhân thấm dột để đưa ra giải pháp chống thấm hiệu quả nhất cho nhà vệ sinh.
 3. Đảm bảo thi công chống thấm đúng tiến độ, bàn giao công trình đúng hẹn cho khách hàng.
 4. Áp dụng kỹ thuật chống thấm tiên tiến nhất, cho hiệu quả chống thấm triệt để, độ bền cao.
 5. Chi phí hợp lý, cạnh tranh, tiết kiệm tối đa cho khách hàng.
 6. Bảo hành dịch vụ lâu dài, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Hotline tư vấn miễn phí 24/7: 090.44.11.233

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top