Vật liệu chống thấm gốc xi măng – sự lựa chọn số 1 cho công trình xây dựng

Hiện nay sản phẩm chống thấm rất đa dạng về chủng loại. Nhưng vật liệu được sử dụng phổ biến sử dụng nhiều nhất là vật liệu chống thấm gốc xi măng. Vật liệu chống thấm gốc xi măng được sản xuất theo công nghệ bền vững, độ kết dính cao. Có khả năng chống lại mọi sự thâm nhập của các phân tử nước. Đem lại hiệu quả cao trong công nghệ chống thấm Hà Nội hiện nay.

 

thi công chống thấm

Tìm hiểu về vật liệu chống thấm gốc xi măng

1/ Chống thấm gốc xi măng là gì

Chất chống thấm là vật liệu thường dùng để xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng..

Đặc tính của Chất chống thấm là phải tương hợp tốt với nền để đảm bảo khả năng chống thấm. Về nguyên tắc, Chất chống thấm dạng lỏng đồng dạng với Sơn chống thấm do cùng chứa chất tạo màng. Hoặc chất chống thấm ở dạng bột, khi dùng ta pha với dung môi phân tán (Thường là nước). Để tạo được một hỗn hợp dung dịch chống thấm để sử dụng cho công trình xây dựng của chúng ta.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng là hỗn hợp chứa thành phần gốc xi măng được định mức theo một tỉ lệ nhất định do nhà sản xuất đưa ra. 

vật liệu chống thấm gốc xi măng
Chống thấm gốc xi măng Sika

2/ Ưu điểm của vật liệu chống thấm gốc xi măng 

– Không cần lớp quét lót trước khi thi công
– Có thể thi công trên bề mặt ẩm 
– Không độc hại sử dụng được cho bể nước sinh hoạt cho nước sinh hoạt
– Có thể ốp lát gạch, đá trực tiếp lên trên bề mặt sản phẩm màng sau khi khô
– An toàn, không hòa tan, không cháy
– Khả năng bám dính tuyệt vời lên bề mặt chống thấm và dưới áp lực nước.
– Thi công đơn giản

Vật liệu chống thấm gốc xi măng gồm những dòng sản phẩm nào

1/ Vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần

Các sản phẩm chống thấm gốc xi măng 2 thành phần là hỗn hợp bao gồm thành phần A (chất lỏng) và thành phần B (dạng bột gốc xi măng) được định mức theo một tỷ lệ nhất định do nhà sản xuất đưa ra.

Những ưu điểm của dòng sản phẩm gốc xi măng 2 thành phần: 

  • Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần khi đóng rắn tạo thành lớp màng có độ đàn hồi cao (lên tới 230%). Do vậy thích hợp cho việc chống thấm những khu vực ẩm ướt như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước,…
  • Chống thấm gốc xi măng 2 thành phần không chứa clorua và muối ăn mòn khác. Chống được môi trường và xâm thực muối. Ngoài ra các sản phẩm này không chứa chất độc hại, chống chịu thời tiết tốt.

 

 

chống thấm gốc xi măng
Sản phẩm vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần

 

Các sản phẩm chống thấm gốc xi măng 2 thành phần là hỗn hợp bao gồm thành phần A (chất lỏng) và thành phần B (dạng bột gốc xi măng) được định mức theo một tỷ lệ nhất định do nhà sản xuất đưa ra.

2/ Vật liệu chống thấm gốc xi măng 1 thành phần

Là sản phẩm đã được pha sẵn dưới dạng dung dich, khi quét tạo thành lớp màng. Lớp màng chống thấm 1 thành phần gốc xi măng với bột polyme. Sản phẩm bám dính xuất sắc cho nền xi măng ở các điều kiện lưu kho khác nhau.

Khả năng nối độ rộng vết nứt đến 2.0 mm. Khả năng chống thấm xuất sắc để chịu được áp suất nước cao (1.5 bar). Thấm hơi nước tốt (Sd giá trị thấp hơn 0.5 m). Khả năng thi công tốt, tăng khả năng chống chịu thời tiết… Bảo đảm cho công trình có một hệ thống chống thấm tuyệt đối, bền vững với thời gian.

chống thấm gốc xi măng 1 thành phần
Hình ảnh thi công chống thấm gốc xi măng 1 thành phần Wacker Polymer

 

3/ Sơn gốc xi măng

Sơn chống thấm trộn với xi măng chính là sơn chống thấm khi sử dụng trộn với xi măng chuyên dùng để trám trét các vết nứt, các lỗ hổng trên bề mặt tường, bê tông.

sơn gốc xi măng
Sơn chống thấm gốc xi măng 2 thành phần

Hoặc đã được pha sẵn dạng sơn nước gốc xi măng. Trong đó kết hợp thành phần bám dính là gốc hữu cơ và gốc vô cơ cùng các thành phần phụ gia đặc biệt. Điển hình là sơn CEMCOLOR

sơn gốc xi măng
Hình ảnh sơn CEMCOLOR

Sơn xi măng sử dụng trong nhà và ngoài trời với những đặc điểm nội bật là khả năng chống thấm. Bền trong môi trường thời tiết khắc nhiệt với độ bền màu cao. 

4/ Vữa chống thấm gốc xi măng

Vữa là dạng hợp chất trộn sẵn gốc xi măng, khi pha với nước tạo ra hỗn hợp dạng vữa có tác dụng chống thấm nước ưu việt so với các bề mặt đứng, bề mặt ngang và các bề mặt có khuyết điểm về rò ri nước.

Vữa chống thấm gốc xi măng
Vữa chống thấm gốc Sika-waterproofing

 

Hoặc dòng pha sẵn chỉ việc sử dụng 

vữa gốc xi măng
Sử dụng vữa pha sẵn gốc xi măng SikaTop Seal-1C VN

 

Những sản phẩm gốc xi măng được khách hàng tin dùng nhất

1/ Mapelastic

Đây là vữa chống thấm gốc xi măng hai thành phần có khả năng đàn hồi dùng bảo vệ và chống thấm cho bề mặt bê tông, bể bơi và ban công, đặc biệt tại vị trí có vết nứt.

Mapelastic gồm hai thành phần đã được định lượng sẵn, khi sử dụng chỉ cần trộn hai thành phần lại với nhau mà không cần cho thêm nước hoặc thành phần khác. Dùng bay thi công lên bề mặt cứng chắc, sạch và được làm ẩm bằng nước sạch.

vữa chống thấm gốc xi măng
Vữa chống thấm Mapelastic gốc xi măng

 2/ Masterseal 540 

Masterseal 540 là chất chống thấm 2 thành phần gốc xi măng, gồm polyme lỏng A và bột trộn sẵn B. Hai thành phần này khi trộn vào tạo thành hỗn hợp lỏng mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt. Sản phẩm được làm từ loại nhựa tổng hợp đặc chủng và xi măng. 

Sản phẩm Mastereal 540 có ưu điểm vượt trội: Có khả năng bám dính cao trên nhiều loại mặt bằng khác nhau. Có thể sử dụng ngoài trời, chịu được thời tiết và sử dụng được cho bề mặt tiếp xúc với nước uống. 

 Masterseal 540
Sản phẩm chống thấm Masterseal 540 hai thành phần

 

3/ Vật liệu GS-200

Là vật liệu có thành phần chính là ximăng pooclăng và thạch anh, GS-200 xuyên thấu vào trong bê tông tạo màng tinh thể chìm bên trong dùng trong các công trình ngầm  với khả năng chặn nước cả hai chiều thuận nghịch. Lưu ý khi dùng loại vật liệu này dùng cho các công trình tránh ánh sáng mặt trời.

GS 200
Sản phẩm vật liệu chống thấm gôc xi măng GS 200

4/ Revinex Flex ES

Vật liệu chống thấm gốc xi măng, đa năng, thích ứng cho bê tông, tường xây, dưới lớp gạch ốp lát và các bề mặt khác. Bằng cách trộn lẫn các thành phần của hệ thống, Revinex® Flex(thành phần A) với nước hoặc polyme thích hợp (thành phần B) có thể được sử dụng cho các ứng dụng chống thấm khác nhau tùy theo yêu cầu đặc thù của hạng mục.

Đặc tính sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Kết liền khe nứt. Bám dính hoàn hảo lên hầu hết các chất nền xây dựng, như bê tông, đá, gốm sứ và gạch.

vật liệu chống thấm
Vật liệu chống thấm Revinex Flex ES

 

5/ Vật liệu gốc xi măng KANA-S12

Là vật liệu cải tiến hai thành phần gốc xi măng-polyme, Kana-s12 dùng tương tự như sơn hoặc mằng chống thấm có khả năng ngăn cản sự thấm nước rất tốt. Nó thích hợp cho mọi công trình dân dụng và công nghiệp.

Kana - S12
Vật liệu gốc xi măng KANA-S12 hai thành phần

Những vấn đề cần lưu ý khi thi công vật liệu chống thấm gốc xi măng

1/ Về công tác chuẩn bị

Trước khi tiến thi công chống thấm cho công trình của mình. Chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ từ bề mặt cho tới hỗn hợp quét.

Bề mặt: Bề mặt chống thấm là tường, sản….. Trước khi quét chống thấm cần phải dọn dẹp làm sạch bề mặt như đinh, công cụ hỗ trợ còn gắn trên tường, dăm gỗ, giấy báo chướng ngại vật,…

Dung dịch chống thấm gốc xi măng. Đây là yếu tố quan trọng vô cùng, cần phải chú ý độ chính xác về tỉ lệ. Sau khi chọn sản phẩm dùng chống thấm. Chúng ta tiến hành pha dung dịch với sản phẩm chống thấm 2 thành phần theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuât.  Cần phải trộn đều tay để hỗn hợp nước và xi măng được sánh mịn và dính đều.

2/ Cách quét dung dịch chống thấm gốc xi măng

Khi quét dung dịch chống thấm bề mặt tường, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Tránh hấp tấp vội vàng hay ngắt quãng sao cho dung dich được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá dày và quá mỏng. 

Chú ý bề mặt quét xi măng phải làm mịn, các lỗ giáo phải được lấp cẩn thận. Có thể chia làm 2 lớp để quét. Quét lớp đầu và để khô tự nhiên khoảng 10 phút sau đó quét tiếp.

Sau khi quét xong xi măng chống thấm, ngay lập tức phải che đậy bảo dưỡng bề mặt.

quét chống thấm
Quét chống thấm bằng dung dịch gốc xi măng

3/ Bảo dưỡng chống thấm

Để bảo dưỡng lớp chống thấm, cần thực hiện nhanh sau khi quét xong. Đó là bảo vệ bề mặt tránh để khô quá nhanh do môi trường bên ngoài tác động chứ không phải do thẩm thấu vào tường. Có thể dùng bao, túi, lưới,.. để che chắn bề mặt. Tránh ảnh hưởng lớp dung dịch mới quét, làm giảm giá trị chống thấm và mất thẩm mỹ công trình.

Ngoài các vật liệu chống thấm trong các công trình xây dựng mình chia sẻ với các bạn trên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phụ gia chống thấm đông kết nhanh sika r7 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top