Bạn đã biết cách chống thấm bể nước nào hiệu quả nhất chưa?

Bể nước sinh hoạt, bể nước ăn, bể nước ngầm hay hồ nước là phần thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy sẽ rất là bất tiện khi bể nước ăn bị ẩm mốc, thấm dột dẫn đến hư hỏng. Vì vậy đã có rất nhiều gia đình đã chú trọng đến việc chống thấm bể nước, chống thấm hồ nước ngay từ đầu để đảm bảo kết cấu bền lâu. Dưới đây Toàn Việt sẽ giới thiệu một số vật liệu chống thấm; và quy trình thi công xử lý chống thấm bể chứa nước bị rò chi tiết từ A-z hiệu quả triệt để 100%; giúp đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng.

Chống thấm bể bơi

Vì sao phải chống thấm bể chứa nước triệt để?

Nguồn nước sử dụng có dấu hiệu bụi bẩn, xuất hiện rong rêu, nước trong bể bị đổi màu và có lẫn tạp chất… Lúc này bể nước ngầm đã bị ô nhiễm, nếu sử dụng nước này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. 

 • Với những bể nước được đặt ở vị trí trên cao, bể nước bị thấm đột sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu phần mái. Làm mái bị thấm dột, rêu xanh, ẩm mốc.
 • Những bể nước ở vị trí ngầm thì chúng ta khó nhận hơn. Chỉ đến khi hóa đơn tiền nước tăng gấp đôi, gấp ba thì chúng ta mới biết “là do bể nước ngầm nhà mình bị thấm dột”.
 • Nếu bể chứa nước thải chảy ra ngoài, ngấm vào đất sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Vì vậy mà bạn nên chống thấm bể chứa nước ngay từ khi mới xây dựng. Hoặc khi có dấu hiệu thấm dột thì hãy nhờ sự giúp đỡ từ đơn vị chống thấm cho bể nước ngầm uy tín để được xử lý kịp thời. 

cách chống thấm bể nước

Tiêu chuẩn chống thấm bể nước – chống thấm hồ nươc

Hiện nay, tiêu chuẩn TCVN 5641:2012 ( thay thế TCVN 5641:1991) được áp dụng cho thi công hạng mục chống thấm cho bể nước do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. 

Tiêu chuẩn áp dụng với bể chứa bằng bê tông cốt thép – áp dụng trong giai đoạn thi công và nghiệm thu

1.  Phải thi công bể chứa theo đúng bản vẽ thi công, thiết kế về lắp ráp thiết bị công nghệ và đường ống, an toàn lao động. Đên kĩ thuật thi công xây dựng vệ sinh công nghiệp và bảo vệ môi trường…đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn này.

2. Mọi công tác từ nghiệm nghiệm thu từng phần, nghiệm thu thử áp lực nước, thử độ kín khít, đưa bể chứa vào sử dụng phải áp dụng đúng tiêu chuẩn này.

3. Cơ quan nhận thầu có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra, quan trắc trong 1 năm trước khi đưa vào sử dụng. Bao gồm việc đo độ lún, độ nghiêng lệch,…

TCVN 5641-2012

 

4 cách chống thấm bể nước – chống thấm hồ  triệt để 100%

Dưới đây là một số phương án thi công chống thấm bể chứa nước mà khách hàng của Toàn Việt lựa chọn nhiều nhất. 

Sơn chống thấm bể nước

Các loại sơn chống thấm  bể nước

Dùng sơn Epoxy chống thấm cho bể nước – chống thấm hồ nước đang là sự lựa chọn số một của các gia đình và chủ thầu xây dựng bởi nhiều ưu điểm vượt trội sau:

 • Khả năng chống thấm cực tốt, tạo bề mặt sáng bóng, dễ vệ sinh, không độc hại, rất an toàn.
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Giúp tiết kiệm được lớp gạch men, lớp sơn phủ lòng bể nước

Sơn epxy là một trong những dòng sơn nền chống thấm chuyên dụng tốt nhất thị trường. Loại sơn này được rất nhiều đơn vị lựa chọn cho hệ thống bể nước, hồ bơi dùng trong sinh hoạt, vui chơi hay sản xuất.

sơn epoxy

 

Quy trình chống thấm  bể nước bằng epoxy đúng chuẩn

Bước 1: Làm sạch các lớp gỉ sét, những mảng sơn cũ; hay đơn giản chỉ là những vết bám bụi, dầu mỡ, các vết lồi lõm ở bề mặt tiếp xúc.

Bước 2: Sử dụng 2 lớp chống thấm mỗi lớp là hỗn hợp gồm có keo Epoxy và chất chống thấm Epoxy. Mỗi lớp này nên được thi công cách nhau 6 giờ để đảm bảo chúng đã kết dính; cũng như khả năng thực hiện tốt chức năng của mình.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót. Lưu ý bạn cần để lớp chống thấm ở trên đã khô trong vòng 24 giờ rồi mới tiến hành sơn lớp lót.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ. Lớp sơn này không những tạo nên tính thẩm mĩ cho mặt sàn; mà còn giúp sàn hoàn thành tốt chức năng bảo vệ chính mình.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ thứ 2. Đây là bước tạo độ bền và thẩm mỹ cho chính sàn bể nước. Màu sơn thường là màu xanh da trời, tạo cảm giác vừa mát mẻ lại tươi sáng.

Khi sơn lớp sơn phủ này, bạn nên chú ý bỏ nhiều thời gian và sự chú tâm hơn để tạo được độ đồng đều cho lớp phủ; cũng như tránh những tai nạn hi hữu làm hỏng đi vẻ thẩm mỹ cho mặt sàn bể nước.

sơn epoxy cho bể nước

Sika – vật liệu chống thấm cho bể nước ngầm

Vật liệu Sika được ưu tiên cho chống thấm bể chứa nước ngầm là Sikatop Seal 107. Sikatop Seal 107 là loại vữa chống thấm gốc xi măng 2 thành phần. Được dùng cho các hạng mục chống thấm cho bể nước ăn, bể nước ngầm, sàn mái bê tông, nhà vệ sinh,… Với những ưu điểm sau:

Chống thấm bể nước bằng sika có hiệu quả?

Cùng xét ưu điểm khi sử dụng Sikatop Seal 107 để chống thấm cho bể nước:

Các thành phần trong Sikatop Seal 107 thường đã được chế tạo sẵn.

 • Sika rất dễ trộn và dễ thi công bằng bay hoặc phun.
 • Đặc tính kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc như bê tông; Lớp cản nước hiệu quả chống lại quá trình cacbonat hóa.
 • Không thấm nước, không độc và không ăn mòn

Hai yếu tố quan trọng để Sikatop Seal 107 được khuyến nghị dùng chống thấm cho bể nước đó là nó không độc và không bị ăn mòn..

skatop seal 107

Quy trình chống thấm bể chứa nước ngầm bằng sika

Các bước chống thấm bể bơi bằng Sikatop Seal 107 được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sạch sẽ bằng bàn chải sắt hoặc máy 
 • Bước 2: trộn 2 thành phần Sikatop Seal với máy trộn điện được ưu tiên sử dụng. Cho từ từ thành phần B vào thành phần A theo tỉ lệ: 1kg phần A tương ứng 4 kg phần B. Cần trộn khuấy đều ở tốc độ thấp.
 • Bước 3: Tiến hành thi công lớp thứ nhất bằng rulô hoặc súng phun.
 • Bước 4: Chờ tầm 24h để lớp thứ nhất khô.
 • Bước 5: Thi công tương tự lớp thứ 2.
 • Bước 6: Chờ cho khô và vệ sinh bể nước trước khi sử dụng.

Lưu ý: Sau khi thi công chống thấm bạn nên cho nước vào ngâm trong vòng ít nhất 7 ngày. Có thể kết hợp với việc thả thân cây chuối tây (chuối tiêu, quả khế, quả quất,…) vào trong bể để khử mùi.

ngâm bể bằng cây chuối

Keo chống thấm cho bể nước

Hiện nay phương pháp sử dụng keo chống thấm cho bể nước cũng được sử dụng trong khá nhiều công trình.

Keo dán chống thấm cho bể nước có được không?

Sử dụng keo chống thấm polyme là phương án khá hiệu quả để liên kết bê tông, xi măng cũ và mới. Tạo ra lớp màng phủ che đi các vị trí nứt gây ra tình trạng rò rỉ, thấm bể nước. Dễ thực hiện, rút ngắn thời gian xử lý chống thấm bể chứa nước ngầm.

Tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp với các loại bể nước ở trên cao, không chịu áp lực nước từ phía ngược lại. Keo chống thấm cũng không phù hợp để xử lý tình trạng chống thấm, rò rỉ bể nước ngầm theo chiều nghịch.

Đây là phương pháp có chi phí tương đối cao, tuy nhiên hiệu quả chưa thực sự toàn diện. Vậy nên các bạn cần cân nhắc nếu muốn sử dụng keo chống thấm cho bể nước trên diện tích lớn.

keo chống thấm epoxy

Cách chống thấm bể chứa nước bằng keo Epoxy

Cấc bước thực hiện chống thấm cho bể nước bằng keo Epoxy như sau:

 • Sau khi vệ sinh sạch sẽ bể và xử lý thật kỹ khu vực cần thi công thì rút hết nước ra khỏi bể và để bể khô tự nhiên. Hoặc có thể sử dụng các biện pháp làm khô, sấy,…nếu cần thiết.
 • Trộn keo epoxy theo tỉ lệ 1:1 hoặc theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất ghi trên bao bì.
 • Tiến hành chít keo lên khi bề mặt thi công đã khô hoàn toàn. Tùy thuộc vào bề mặt thi công mà nhà sản xuất sẽ có những khuyến cáo khác nhau về cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
 • Đặc biệt nếu bể có ốp gạch thì nên chít keo lên 10% diện tích mặt sau viên gạch.
 • Để xử lý vết nứt trên tường, trần bê tông, bạn cũng pha theo tỷ lệ 1:1 hoặc lỏng hơn 1 chút. Rồi dùng dao chít, bơm, hay bay trét mastic để quét hợp chất epoxy lên bề mặt dán.
chống thấm bể nước bằng keo
Cách chống thấm cho bể nước bằng keo epoxy

 

Chống thấm bể chứa nước bằng hồ dầu ( xi măng loãng )

Chống thấm bằng cách quét hồ dầu là phương án được nhiều người áp dụng cho bể nước hay tường. Cách làm này có nhiều ưu điểm như dễ thực hiện, giá thành rẻ.

Chống thấm bể chứa nước bằng xi măng loãng có thực sự hiệu quả?

Xi măng là chất kết dính thuỷ lực, thường được dùng làm vật liệu xây dựng. Hỗn hợp xi măng loãng có khả năng chống thấm thuận và ngược nên rất hiệu quả để xử lý chống thấm đối với bể nước xây ngầm dưới lòng đất.

Bên cạnh đó có thể thấm vào mạch vữa nứt, tăng tính gắn kết, giải quyết tình trạng rò rỉ, thấm nước. Chống thấm bằng xi măng loãng cũng là giải pháp có chi phí tương đối thấp nên được ứng dụng khá nhiều.

Cách chống thấm bể chứa nước bằng hồ dầu

Quy trình thực hiện cách chống thấm cho bể nước ngầm bằng xi măng loãng tương đối đơn giản. Đầu tiên cần trộn hỗn hợp xi măng loãng theo tỉ lệ xi măng – cát là 1:3.

Cách chống thấm bể nước bằng hồ dầu

Không nên trộn hỗn hợp quá nhiều một lần, có thể chia nhỏ thành nhiều phần. Sau khi quét xong một lần mới tiếp tục trộn và quét tiếp các lớp sau. Nên quét 2 lớp, cách nhau 10 phút, sau khi lớp thứ nhất khô mới quét tiếp lớp thứ 2.

Tuy nhiên liên kết phân tử xi măng rỗng, nên hiệu quả chống thấm cho bể nước không thể đảm bảo 100%.

Một số biện pháp chống thấm cho bể nước khác

Ngoài ra, còn một số phương pháp chống thấm cho bể nước như:

 • Phương pháp ốp gạch men cũng khá hiệu quả tối ưu, nhưng có nhược điểm là giá thành cao.
 • Phương pháp dùng màng chống thấm thường áp dụng cho chống thấm bể chứa nước thải, sàn mái, sân thượng.
 • Hay sử dụng vữa chống thấm  cũng tốt, độ bám dính cao, hạn chế sự co ngót, an toàn và thân thiện môi trường
 • Phương pháp chống thấm cho bể nước bằng cách bọc phủ chống thấm composite FRP là phương pháp tiên tiến hiện đại nhất 2021 đang được áp dụng rộng rãi.

ốp gạch bể nước

 

Giá chống thấm cho bể nước – hồ nước 2021

Tùy vào phương pháp thi công, hạng mục , vị trí chống thấm; mà mỗi hạng mục thi công dịch vụ chống thấm bể chứa sẽ có giá cả khác nhau.

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm Toàn Việt quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết qua sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
Chống thấm bể chứa 400.000
Chống thấm bể chứa nước sinh hoạt 380.000
Chống thấm bể hóa chất 340.000
Chống thấm bể xử lý nước thải 340.000
Chống thấm bể chứa đặc biệt 530.000

Dịch vụ chống thấm bể chứa nước tại Hà Nội triệt để 100%

Chống thấm cho bể nước là hạng mục chống thấm khó, yêu cầu người thi công phải có chuyên môn, kinh nghiệm chống thấm. Vì vậy để tiết kiệm nhất thị bạn nên tìm một đơn vị uy tín chuyên xử lý chống thấm để đảm bảo an toàn triệt để cho công trình của bạn.

Bạn có nhu cầu chống thấm bể chứa nước thì hãy liên hệ ngay với Toàn Việt chúng tôi. Bởi Toàn Việt là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chống thấm chó bể nước một cách hiệu quả. Rất an toàn và có chế độ bảo hành uy tín tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi nhận thi công chống thấm cho bể nước:

Chống thấm bể nước sinh hoạt – Chống thấm cho bể nước ăn – Chống thấm cho bể nước ngầm

Chống thấm cho bể nước ăn là điều đáng lo ngại, vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe người sinh hoạt ở nguồn nước đó. Chính vì thế mà cần lựa chọn loại vật liệu chống thấm hiệu quả lại an toàn với người sử dụng. Vì lẽ đó, Toàn Việt đã sử dụng các loại vật liệu chống thấm rất an toàn như:

 • Sikatop Seal 107 – không độc, không bị ăn mòn cho khách hàng.
 • Tiến hành lát gạch, sơn chống thấm epoxy,…

 

chống thấm bể nước ăn

 

Nhận chống thấm bể nước thải

Bể nước thải, bể phốt tại nhà máy khu công nghiệp chứa nhiều các kim loại nặng. Chế phẩm sinh học có độ pH nằm trong môi trường kiềm hay axít. Nên bắt buộc phải chọn các vật liệu phụ gia chống thấm phù hợp như:

 • Màng chống thấm như: các loại màng bitum, màng khô nóng, màng lỏng chống thấm…
 • Hoặc sử dụng phụ gia chống thấm trộn vào bê tông; dung dịch thẩm thấu tạo màng silicat biến tính chống thấm.
 • Hay vật liệu gốc xi măng, thẩm thấu kết tinh trong bê tông.

Mỗi phương án khác nhau có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào tình hình thực tế thi công tại công trình của mình để lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

 

Chống thấm bể bơi

Chúng tôi còn nhận thi công chống thấm bể bơi  triệt để 100%. Nếu cần hỗ trợ tư vấn các biện pháp chống thấm bể chứa nước và các hạng mục khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Toàn Việt là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực chống thấm ngược, chống thấm dột.

Hotline: 090.44.11.233

Chúng tôi cam kết bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chống thấm của Toàn Việt!

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button090.44.11.233