Cách chống thấm nhà vệ sinh tốt đơn giản, hiệu quả, đảm bảo về sau

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng. Nó quyết định tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như độ bền vững lâu dài của công trình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu chống thấm. Bạn đang phân vân sử dụng phương pháp, vật liệu nào cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Chúng tôi bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chống thấm. Qua quá trình thi công nhiều hạng mục chống thấm khác nhau đã chắt lọc ra top những sản phẩm cùng phương pháp đơn giản, hiệu quả nhất. Xin được chia sẻ đến bạn đọc tham khảo.

Nhận biết, nguyên nhân và hậu quả của nhà vệ sinh bị thấm

1/ Nhận biết nhà vệ sinh bị thấm

Chúng ta có thể nhận biết nhà vệ sinh bị thấm dột dễ dàng qua một số dấu hiệu sau:

 • Trên trần nhà, tường nhà có hiện tượng ẩm mốc, rỉ nước, loang nổ khắp nơi.
 • Gạch sàn nhà vệ sinh có hiện tượng xuống cấp: Ron gạch bị hở (hở khe vữa), nứt gạch…
 • Một số thiết bị nhà tắm như bồn tắm, bồn cầu, sen vòi bị rỉ nước.

chống thấm nhà vệ sinh

2/ Nguyên nhân

Tại các vị trí nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, sàn bê tông nhà vệ sinh.

 • Hệ thống ống cấp nước, ống thoát nước nằm âm trần, âm tường, bị nứt, vỡ hoặc rò rỉ trong quá trình sử dụng. Chúng gây ra hiện tượng nhẹ thì mốc vàng, nặng thì chảy nhỏ giọt hoặc thành dòng trên trần, tường nhà vệ sinh. 
 • Đối với sàn nhà vệ sinh với đặc điểm thường xuyên có nước. Khi nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh. Hoặc do hệ thống ống nước dưới sàn nhà vệ sinh bị hư hỏng. 
 • Trong quá trình thi công nhà thầu không xử lý kỹ trong khâu đổ bê tông sàn khu vực vệ sinh. Không được chống thấm kỹ, lâu dần dễ bị nứt bê tông sàn, do kết cấu bị lún. Đan thép thưa không đúng tiêu chuẩn, chất lượng bê tông kém.
 • Thiết bị vệ sinh bị chảy nước do hư hỏng như (bồn rửa mặt lavabo, bồn cầu, vòi sen, bồn tắm, vòi rubine rửa mặt)
 • Do lắp đặt bồn cầu hay các thiết bị vệ sinh sai kỹ thuật làm nước xả tràn ra miệng ống thoát sau đó thấm xuống nền.

Thuận theo quy luật tự nhiên – đối với những ngôi nhà đã đưa vào sử dụng nhiều năm, nhà vệ sinh xuống cấp là điều tất yếu, thấm đột là điều không thể tránh khỏi. Thời hạn sử dụng nhà vệ sinh đạt 20 năm đã là một điều lý tưởng. Quá thời gian này nếu chưa được xây mới thì cũng cần nâng cấp và sửa chữa. 

chống thấm nhà vệ sinh

3/ Hậu quả

Thấm dột trần nhà vệ sinh là có thể do hệ quả bởi thấm trần nhà, tường nhà, sàn mái,… Vì vậy nếu không sử chữa hiện tượng này. Sau thời gian dài, các vết nước sẽ làm loang lổ, nứt nẻ, bong tróc tường, xuất hiện các vết ố vàng gây mất thẩm mỹ cho nhà vệ sinh. Nặng hơn nó sẽ làm hư hỏng kết cấu bên trong gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Khu vực nhà vệ sinh tuy không đóng vai trò như phong thái như phòng khách của gia chủ. Nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong vấn đề đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Bởi lẽ ai cũng có thể hình dung ra nếu nhà vệ sinh bị dơ, rêu xanh, ẩm mốc khắp nơi,… thì đó là điều kiện phát triển của vi khuẩn, nguồn gây bệnh rất nguy hiểm cho cả gia đình. 

Sàn nhà vệ sinh hay tiếp xúc với nguồn nước và các đường rãnh của các ô gạch có thể bị vỡ, nứt, là nơi giữ nước… Ngoài góp phần phá huỷ kết cấu nền bê tông phía dưới, lâu dần sàn nhà vệ sinh của bạn sẽ bị xuống cấp. Chúng còn làm nguyên nhân gây trơn, trượt, ngã khi sử dụng khu vực nhà vệ sinh.

Vì vậy chống thấm nhà vệ sinh là điều rất cần thiết cho hiện tại và tương lai.

chống thấm nhà vệ sinh

Những phương pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

Thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả ngay lúc mới xây

Có rất nhiều cách thi công nhà vệ sinh đẹp mắt. Và hoa văn trang trí cùng sự bày trí về các thiết bị trong nhà vệ sinh nữa. Luôn làm cho không gian khu này của mỗi nhà là khác nhau. Thời hiện đại, bất kỳ chỗ nào trong nhà cũng cần tiện nghi và sạch đẹp. Nhìn chung, khi xây dựng nhà vệ sinh vẫn mang kết cấu chung.

Hiện nay nhà vệ sinh được thi công thi công hết sức đẹp mắt. Chú trọng thi công chống nhà vệ sinh ngay lúc mới xây. Nhưng nhìn chung khi xây dựng nhà vệ sinh vẫn mang kết cấu chung như hình sau:

nhà vệ sinh đẹp

Với Kết cấu của tường nhà vệ sinh hiện đại:

 • Tường gạch thô trong cùng.
 • Tạo lớp xi măng tinh làm vật liệu phòng chống thấm.
 • Lớp vữa trát tường
 • Thi công chống thấm chuyên dụng
 • Tường gạch men trang trí..

Theo sơ đồ chống thấm nhà vệ sinh như sau:

sơ đồ chống thấm nhà vệ sinh

 • Đây có thể nói là cấu tạo chung của những nhà vệ sinh hiện nay. Trước kia mọi người đều nghĩ ốp gạch men lên tường là có khả năng tạo chống thấm cho tường nhà. Nhưng sau quá trình sử dụng nó đã cho thấy là không có tác dụng nhiều. Mà cần phải có lớp chống thấm chuyên dụng.

Vậy lớp chống thấm chuyên dụng sử dụng phổ biến là gì?

1/ Sử dụng màng chống thấm

Màng chống thấm hiện nay được chia làm 2 loại: 

 • Thứ nhất: Dùng màng tự dính
 • Thứ hai: Dùng màng khò nóng chống thấm

Màng chống thấm được xem là một trong những lựa chọn tốt nhất khi chống thấm dột nhà vệ sinh. Và để được nhận định như vậy, màng chống thấm phải có nhiều ưu điểm nhất định như là:

✦  Khả năng chống nước gần như hoàn hảo, tuyệt đối. Bởi lẽ các lớp màng rất dày từ 3 đến 5mm, nước bị ngăn chặn triệt để không thể thấm qua.

✦ Tuổi thọ của màng khò nóng cao, mặc dù không được đánh giá tồn tại vĩnh viễn như dòng chất lỏng thẩm thấu. Song việc sử dụng công trình vài chục năm thì chắc chắn không có vấn đề.

✦ Tiến độ thi công nhanh chóng, mau lẹ và không ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết.

Bên cạnh những ưu điểm đó, thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng cũng mang đến một số băn khoăn. Đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao khi phương pháp này không hề dễ dàng. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây thấm và bong toàn bộ lớp màng. Hơn nữa, chi phí để thi công màng tự dính cũng khá tốn kém.

Quy trình thi công chi tiết bạn tham khảo tại ➤➤➤  thi công màng khò chống thấm

màng chống thấm

 

2/ Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Chống thấm bằng các loại chất chống thấm cũng là một biện pháp xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để. Trong đó đầu tiên phải kể đến là chống thấm bằng sika. Phương pháp này được đánh giá cao nhất với những ưu điểm:

 • Vì ở dạng lỏng nên sika có khả năng thẩm thấu cao, sẽ tạo lớp kết tinh bền vững đồng hành vĩnh viễn cùng bê tông. Vì vậy hiệu quả chống thấm gần như tuyệt đối. 
 • Kỹ thuật thi công khá đơn giản, không yêu cầu quá cao về tay nghề của thợ phụ trách xử lý.
 • Chất chống thấm sika không kén chọn bề mặt nên có khả năng áp dụng rộng rãi. 

Bên cạnh đó là nhược điểm thi công bằng sika: 

 • Thi cống chống thấm thường tốn thời gian
 • Chịu ảnh hưởng của thời tiết. Nếu thời tiết ẩm ướt sẽ kéo dài tiến độ và hiệu quả thi công kém. 

Xem thêm: ➤➤➤  Quy trình thi công chống thấm bằng sika 

chống thấm sika

Ngoài sử dụng phương pháp thi cống chống thấm bằng sika thì sử dụng chống thấm nhà vệ sinh bằng KOVA, chống thấm CT-11A,.. . cũng là chất chống thấm được tin dùng và ưu chuộng. 

3/ Sử dụng nhựa đường

 Nhựa đường là một chất lỏng và chất rắn bán tự nhiên có độ nhớt cao có màu đen. Có thể thấy phương pháp chống thấm nhà bằng nhựa đường có rất nhiều ưu điểm khiến vượt trội khiến nhiều người lựa chọn và sử dụng:

 • Khả năng gắn kết các loại vật liệu như cát, xi măng,.. tốt.
 • Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao
 • Chịu được áp lực của nước
 • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt
 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • Có tính bền vững, tuổi thọ cao
 • Giá thành rẻ…

◆ Tiến hành thi công:

Đun sôi nhựa đường, pha thêm dầu DO để gia tăng hiệu quả. Dùng con lăn để quét nhựa đường lên bề mặt quét lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.

✦ Lưu ý: Làm vào buổi trưa nắng môi trường có nhiệt độ cao, hiệu quả sẽ đạt được cao nhất. 

chống thấm bằng nhựa đường

Tuy nhiên, sử dụng chống thấm nhựa đường mang lại hiệu quả rất cao Nhưng thi công phải đun sôi nhựa đường mất rất nhiều thời gian. Chính vì không tiện dụng nên người ta thường thay thế bằng nhiều phương pháp khác. 

4/ Chống thấm nhà vệ sinh bằng sợi thủy tinh

Lưới chống thấm nhà vệ sinh có khả năng tăng cường chống thấm, có khả năng chống nứt sàn cho nhiều hạng mục, kết dính liên kết để bảo vệ bề mặt. 

Với ưu điểm: Gọn nhẹ dễ thi công, giá thành rẻ, tăng khả năng chịu đựng.

Chọn lưới thủy tinh sử dụng dày hay mỏng, thưa hay mau, sợi to hay sợi nhỏ hoàn toàn phụ thuộc vào từng hạng mục công trình yêu cầu, phụ thuộc vào độ dày lớp vữa tô dày hay mỏng…

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh:

Đặt lưới thủy tinh vào giữa 2 lớp vữa tạo thành từng lớp như sau:

 • Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng.
 • Tiếp đến là lớp lưới thủy tinh
 • Ngoài cùng là lớp vữa hoàn thiện

chống thấm bằng lưới thủy tinh

Lưu ý: Khi tấm lưới thủy tinh bám vào bề mặt của lớp vữa lót trong cùng thì ta tiến hành thi công lớp vữa hoàn thiện bên ngoài. Chờ đến khi lớp vữa khô hoàn toàn thì ta mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh tác động bề mặt tường khi  lớp vữa còn ướt sẽ gây nứt, sủi bọt khí…

Sau khi so sánh, đánh giá các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh. Bạn đã lựa chọn được phương pháp chống thấm phù hợp với nhà vệ sinh của bạn chưa? Sự lựa chọn thông thái nhất bao giờ cũng phải cân nhắc trên cơ sở nền tảng thực tế để cân nhắc.

Đơn vị chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp tại Hà Nội

Được đánh giá là đơn vị đi đầu trong lãnh vực chống thấm tại Hà Nội. Với 10 năm kinh nghiệm thi công xử lý nhà vệ sinh bị thấm dột triệt để 100%. Toàn Việt tự tin với những nhân tố mà đơn vị đang sở hữu để cam kết cho khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất. Đó là từ:

➤ Đội ngũ thợ kỹ thuật giỏi về tay nghề. Đảm bảo cho hiệu quả và tiến độ thi công chống thấm toilet diễn ra nhanh chóng, mau lẹ.

➤ Số lượng lớn các loại máy móc, công cụ chuyên dụng dùng trong các hoạt động xử lý thấm dột cho WC.

➤ Phương pháp thi công tối ưu được cân nhắc dựa trên những đánh giá thực tế bằng năng lực của kỹ thuật viên giỏi nhất.

Các chính sách hỗ trợ ưu đãi hơn cho khách hàng như:

✦ Giá dịch vụ thi công chống thấm RẺ nhất

✦ Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ CHUYÊN NGHIỆP nhất

✦ Bảo hành hiệu quả lên đến 10 năm

Liên hệ ngay lúc này để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ MIỄN PHÍ theo yêu cầu tại

Hotline090.44.11.233

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233