Primer W – nhũ tương bitum làm lớp lót cho màng bitum

Bạn đang tìm một loại sơn lót chống thấm gốc nước mang lại hiệu quả chất lượng cho công trình, cũng như hiệu quả kinh tế? Nhũ tương chống thấm Primer W sẽ là một gợi ý thật tuyệt vời cho bạn. Vậy sơn Primer là gì? thông số kỹ thuật và cách thi công thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Sơn Primer là gì?

Primer W là sản phẩm của hãng Copernit, sản xuất tại Ý.

Primer W là một loại dung dịch bitum gốc nước có khả năng khô nhanh. Đây là loại sơn nhũ tương, dùng để làm lớp lót khò màng chống thấm theo những khuyến cáo của nhà sản xuất. Primer W là sơn lót bitum gốc nước được sử dụng làm lớp lót trước khi dán màng chống thấm tự dính.

Sơn Primer là gì
Sơn Primer là gì?

Thành phần: Primer W được chế tạo trên cơ sở bitum, nước và các chất phụ gia.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm

Dạng sản phẩm Lỏng
Màu sắc  Nâu
Độ nhớt DIN 4  ở 20°C 17°C  : 25°C
Khối lượng riêng ở 20°C, kg/lít 0,90 ÷ 1,10
Hàm lượng chất khô ở 130°C, % 24 ÷ 28
Độ pH ở 20°C 10 ÷ 13
Điểm chớp cháy Không cháy
Đóng gói 5, 10, 20, 25 kg/1 thùng
Thời hạn sử dụng khi chưa mở nắp thùng 12 tháng

Ưu điểm Primer W

Primer W là sơn lót bitum gốc nước có độ nhớt thấp và khả năng khô nhanh. Được sử dụng làm lớp sơn lót trước khi thi công dán màng khò nóng hoặc cho các kết cấu bê tông và khối xây để nâng cao tính bám dính của lớp màng chống thấm với bề mặt bê tông. Copernit Primer W có độ nhớt thấp, cho phép nó thâm nhập vào các lỗ nhỏ trên bê tông và tăng độ kết dính giữa màng chống thấm và bề mặt bê tông. Thêm vào đó, lớp sơn lót cũng hoạt động như một chất kết dính dính kết các hạt bụi còn sót lại trên bề mặt bê tông sau khi đã làm sạch.

  • Tăng độ bám dính giữa các tấm màng chống thấm Bitum và lớp nền.
  • Thi công nguội, không cần gia nhiệt
  • Copernit Primer W dễ thi công bằng chổi hay bình phun
  • Làm kết dính các hạt bụi
  • Khả năng nhanh khô và kết dính tốt trên bề mặt bê tông
  • Là một hợp chất bảo dưỡng trên bê tông đổ tại chỗ.
  • Chống ăn mòn

Ứng dụng

Primer W được phủ lên bề mặt bê tông của cầu, tường, sàn… đóng vai trò như là một lớp lót trước khi dán màng chống thấm bitum. Primer W đặc biệt được chỉ định để chống thấm cho các công trình dân dụng; nơi mà việc sử dụng loại sơn lót gốc dung môi không được đề xuất. Primer W có khả năng thẩm thấu và gia cố tuyệt vời, sản phẩm áp dụng được lên cả bề mặt bê tông khô và ẩm. Sau khi áp dụng, nó tạo lên một sự bền chắc tốt cho màng bitum chống thấm.

Primer ứng dụng
Primer W được phủ lên bề mặt bê tông của cầu, tường, sàn…

Ngoài ra chúng cũng được sử dụng như lớp phủ chống thấm trên bức tường bê tông. Sửa chữa trên nền xi măng, gỗ và kim loại bề mặt, và màng bảo vệ cho ống và bể chứa kim loại.

Hướng dẫn thi công đúng kỹ thuật

Nhiệt độ khi thi công trong khoảng từ 4°C đến 45°C. Quy trình thi công có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện công trình. Các quy định chung khi thi công hệ thống chống thấm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt nền cần được làm sạch và khô hoàn toàn, không được để lại trên mặt bất kì chất bẩn, vụn vỡ, dầu mỡ và tạp chất có thể ảnh hưởng đến khả năng bám dính của sản phẩm. Một điều rất quan trọng là bề mặt bê tông được xử lý càng khô càng tốt, sạch bụi bẩn và dầu mỡ trước khi phủ lớp sơn lót Copernit Primer W lên.

Bước 2: Thi công

Khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng, thi công bằng chổi hoặc phun hoặc rulô. Thời gian khô phụ thuộc vào độ rỗng của bề mặt bê tông, độ dày yêu cầu của lớp phủ và nhiệt độ môi trường.

thi công sơn primer
Sơn primer làm lớp lót trước khi dán màng khò

+ Trước khi dán màng bitum chống thấm lên bề mặt bê tông phải chắc chắn rằng lớp sơn lót đã khô hoàn toàn.

+ Nếu được thi công trong điều kiện môi trường lý tưởng, thông thường lớp sơn lót sẽ khô trong vòng 4 ÷ 6 giờ kể từ khi thi công.

+ Nếu lớp lót quá dày, nhiệt độ môi trường quá thấp, nền bê tông không hấp thụ được nhiều thì thời gian khô của lớp lót có thể kéo dài đến 8 giờ.

+ Định mức sử dụng trung bình của Copernit primer w từ 200 ÷ 300 g/m2. Sau khi thi công xong, rửa sạch dụng cụ thi công bằng nước.

Do Copernit Primer W là sản phẩm gốc nước nên không thi công trong thời tiết lạnh và ẩm ướt; hoặc dự báo thời tiết có mưa khi đó PRIMER W sẽ không khô và có thể bị cuốn trôi. Trong mùa đông, phải bảo quản PRIMER W tránh băng giá; và không bao giờ để sản phẩm tiếp xúc với nhiệt độ dưới +5°C. Vì khi bị đóng băng, sản phẩm

Lưu ý

Cách sử dụng sơn chống thấm Primer W rất đơn giản. Vì là đã được pha sẵn nên các bạn không cần làm thêm bước nào mà chỉ cần sử dụng sơn để lăn trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm luôn.

Tuy nhiên, trước khi lăn sơn các bạn cần lưu ý làm sạch bề mặt cần sơn. Loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên tường. Sơn sẽ giúp cho sự kết dính giữa màng chống thấm với tường được chắc chắn hơn.

Sau khi sơn phải đợi cho đến khi sơn khô rồi mới tiến hành làm bước tiếp theo. Nếu để sơn ướt sẽ làm cho miếng dán tự dính chống thấm không phát huy được tác dụng.

Trên đây là thông tin chi tiết về sản phẩm sơn lót Primer và cách thi công đạt hiệu quả.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top