Cách thi công và báo giá lưới thủy tinh chống thấm?

Hiện nay biện pháp thi công lưới thuỷ tinh chống thấm cũng được các chuyên gia chống thấm sử dụng ở một số công trình đặc biệt như sàn nhà, sân thượng và sàn nhà vệ sinh,…; Vậy lưới thuỷ tinh là gì? Tại sao lại chọn lưới thuỷ tinh để chống thấm nhà vệ sinh?…

Lưới thủy tinh là gì?

Glass Mesh (Lưới thủy tinh) là sản phẩm được dệt thành từ các sợi thủy tinh, có đặc tính kháng oxy-hóa ( kiềm ) rất tốt. Lưới thủy tinh có đặc tính không lão hóa, dẻo dai, chịu lực căng tốt. Sản phẩm ứng dụng chống nứt, chống thấm dột trong các công trình xây dựng, bảo ôn tường cả mặt trong và mặt ngoài.

luoi-thuy-tinh-chong-tham

Lưới thủy tinh có tính chịu kiềm cao do thành phần chủ yếu là Silicate, có tính ổn định hóa học cao. Được trải qua quá trình sản xuất đặc thù mà dệt thành. Sau đó được ngâm qua dung dịch chống oxy hóa, chất tăng cường chịu nhiệt cao.

Vì sao nên lựa chọn lưới chống thấm cho nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm rất cao, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước và các hóa chất tẩy rửa. Nếu như không được xử lý chống thấm ngay từ ban đầu. Thì trong suốt quá trình sử dụng, nhà vệ sinh sẽ nhanh chóng bị thấm ẩm,rạn nứt. Vậy hãy cùng xem lưới thủy tinh chống thấm có gì nổi bật hơn nhé.

Lưới thủy tinh chống thấm
Lưới thủy tinh chống thấm

1/ Kháng nước, chống ẩm tối ưu

Chống thấm nhà cho vệ sinh được xem là một quy trình đặc biệt quan trọng. Nó quyết định đến tính thẩm mỹ, chất lượng sử dụng cũng như độ bền vững của công trình nhà vệ sinh.

Lưới chống thấm nhà vệ sinh giúp bảo vệ cho công trình khỏi những tác động xấu đến từ thời tiết. Đặc biệt là khu vực luôn luôn phải chịu tác động trực của nước như nhà vệ sinh, nhà tắm. Nhờ sở hữu các thành phần hóa học ổn định, kháng kiềm, ngăn chặn axit ăn mòn. Chịu nước, chịu được sự ăn mòn của bê tông và chịu được những chất ăn mòn khác.

Lưới chống thấm có ưu điểm nổi bật là trọng lượng nhẹ rất dễ vận chuyển và thi công đơn giản. Chống lại sự ăn mòn cực tốt, khả năng chống thấm ẩm cao. Cho nên sẽ hạn chế được nấm mốc ở mức tối đa nhất. Sử dụng phương pháp này được nhiều người đánh giá là một trong những biện pháp chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay.

2/ Chịu lực, chống nứt tường

Lưới chống thấm nhà vệ sinh là vật liệu có khả năng tăng cường sức chịu lực, tính năng chống thấm, chống nứt hoàn hảo cho khu vực nhà vệ sinh. Được sử dụng kết hợp với chất chống thấm dạng lỏng để chống thấm những vị trí hay tại những cấu trúc xây dựng có độ dao động thường xuyên.

Lưới chống thấm
Lưới chống thấm chịu lực, chịu mài mòn vượt trội

Hay được sử dụng để gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở những vị trí xung yếu. Như vị trí góc chân tường, ở góc tường, tường khi kết cấu có hiện tượng lún, nứt và dao động nhẹ. 

Bởi có khả năng chịu lực, chống chịu sự rung lắc, chống nứt tường đạt hiệu quả cao. Lưới thủy tinh chống thấm có thể chống lại được lực xung kích tốt vì tấm lưới có khả năng chịu lực cao và rất dẻo dai, bền bỉ.

3/ Cách nhiệt, cách âm

Lưới thủy tinh chống thấm nhà vệ sinh với đặc điểm nổi trội là không hề bắt cháy, tính năng giãn nở lớn, không truyền nhiệt ra bên ngoài. Điều này đã được chứng nhận bởi các chuyên gia về khả năng chống cháy, tính cách nhiệt, cách âm vô cùng hiệu quả.

Lưới chống thấm đáp ứng tốt được những quy định về an toàn sức khỏe của con người trong suốt quá trình sản xuất, lắp đặt và sử dụng. Vì vậy gia đình bạn có thể hoàn toàn lựa chọn và yên tâm sử dụng chúng.

Lưới thủy tinh
Lưới thủy tinh chống cháy, chống rạn nứt hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh bằng lưới thủy tinh là một cách làm mang lại hiệu quả đạt được cao. Đồng thời nó không chỉ giúp chống thấm mà còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ khác. Bạn không cần phải đắn đo hay  suy nghĩ quá nhiều khi chọn phương pháp này. Bởi sản phẩm đã được các chuyên gia đánh giá cao, nhà thầu tin tưởng lựa chọn và người dùng thì vô cùng hài lòng.

Đặc điểm

Lưới thủy tinh chống thấm có đặc điểm :

 • Có thành phần hóa học ổn định, chống kiềm,ngăn axit ăn mòn, chịu nước, chịu sự ăn mòn bê tông và chịu được các chất ăn mòn khác. Có khả năng kết dính rất tốt.
 • Có khả năng chịu cường lực tốt. Trọng lượng nhẹ
 • Kích thước bằng phẳng không bị biến dạng, có khả năng định vị tốt.
 • Chống lực xung kích tốt vì lưới có khả năng chịu lực và dẻo dai.
 • Chống nấm mốc, chống côn trùng.
 • Chống cháy, bảo ôn, cách âm và cách nhiệt.

Thông số lưới thủy tinh

Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt

Trọng lượng 165  
Thành phần Sợi thủy tinh g/m2
Chất phủ Alkali  
Kích thước mắt lưới 4×4 Mm
Độ chịu xé 1750-2000 n/5 cm

Quy cách sản phẩm

Kích thước cuộn 1×50 M
Diện tích bề mặt cuộn 50 M2
Cuộn/pallet

Sử dụng gia cố bề mặt ngoài của tường

Trọng lượng 110  
Thành phần Sợi thủy tinh g/m2
Chất phủ Alkali  
Kích thước mắt lưới 10×10 Mm
Độ chịu xé 1000 n/5 cm

Quy cách sản phẩm

Kích thước cuộn 1×50 M
Diện tích bề mặt cuộn 50 M2
Cuộn/pallet 30

Sử dụng gia cố bề mặt trong của tường

Trọng lượng 75  
Thành phần Sợi thủy tinh g/m2
Chất phủ Alkali  
Kích thước mắt lưới 5×5 Mm
Độ chịu xé 850 n/5 cm

Quy cách sản phẩm

Kích thước cuộn 1×50 M
Diện tích bề mặt cuộn 50 M2
Cuộn/pallet 54

Ứng dụng

 • Lưới thủy tinh chống nứt tường: Khi bề mặt ngoài của tường bị nứt, các phân tử nước sẽ theo các vết nứt và đi vào bên trong gây ra hiện tượng thấm cho tường nhà. Việc sử dụng lưới thủy tinh cho bề mặt ngoài của tường sẽ giúp chống lại sự hình thành các vết nứt trên bề mặt, tạo nên tính thẩm mĩ và giữ cho tường không bị thấm.
 • Hệ thống phủ sàn công nghiệp, sàn mái nhà, bể nước, khu tắm giặt vệ sinh, bể nước công xưởng.

Tác dụng chống thấm

Lưới thủy tinh chống thấm có tác dụng:

luoi-thuy-tinh-2

 • Gia cố và tăng cường sức chịu lực cho tường hay gia cố cho vật liệu như Xốp EPS, Xốp XPS, tấm thạch cao, cao su lưu hóa, cao su non… khả năng chịu lực tốt, chống nứt tường do dư chấn.
 • Lưới thủy tinh dùng để gia cố thêm cho lớp chống thấm mỏng ở các vị trí xung yếu như góc chân tường, góc tường, tường khi kết cấu có sự cố lún, nứt, và dao động nhẹ.
 • Tăng cường tính năng chống nứt, chống thấm mái bê tông
 • Tăng khả năng cường hóa sàn bê tông, trụ bê tông, các ông khói…
 • Kết hợp với chất chống thấm lỏng như shell flintkote pf4, dùng chống thấm đặc dụng những vị trí tường, trần, mái nhà.
 • Lưới thủy tinh dùng chống nước cho việc đổ bê tông
 • Chống nứt mối cho tường thạch cao.
 • Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt.

Các loại lưới thủy tinh chống thấm

Lưới thủy tinh gia cường Đài Loan

Là dạng lưới không gợi sóng được dùng như vật liệu tăng cường sức chịu lực. Ứng dụng kết hợp với chất chống thấm lỏng, dùng chống thấm đặc dụng những vị trí, những cấu trúc xây dựng có độ giao động thường xuyên. Nó được thiết kế cho phép chất chống thấm lỏng xuyên qua, do đó tạo thành hệ thống màng hiệu suất cao chịu đựng lực hai chiều giữa lớp trên và lớp đáy tác động trên nó.

luoi-thuy-tinh-gia-cuong-dai-loan

 • Mắt lưới 2mm
 • Lưới mềm
 • Định lượng: 90g/m2
 • Đóng gói : cuộn 1m x 30m

Lưới sợi thủy tinh gia cố chịu lực cao Flintkote FG4

Flintkote FG4 là lưới sợi thủy tinh hãng Shell khổ 1m*100m dùng để gia cố cho hệ thống các lớp phủ asphalt, matít nhựa đường, nhũ tương nhựa đường và chống thấm. Sử dụng để gia cố cho hệ thống các lớp phủ nhựa đường, nhũ tương nhựa đường, hệ thống chống thấm, phủ và bọc bể chứa nước.

Đóng gói : cuộn 1mx100m

luoi-thuy-tinh-Flintkote-FG4

Lưới thủy tinh gia cường MAPEI

Lưới sợi thủy tinh bền kiềm dùng gia cường khi thi công các sản phẩm có khả năng chống thấm, chống nứt và lớp phủ cách nhiệt, phù hợp với hướng dẫn kỹ thuật số EATG 004. FIBERGLASS MESH được dùng để gia cường khi thi công các sản phẩm chống thấm như Mapelastic, Mapelastic Smart, Monolastic, Monolastic Ultra, Mapegum WSP, Aquaflex System.

 • FIBERGLASS MESH là lưới sợi thủy tinh bền kiềm kích thước 4×4,5 mm với lượng dùng 150 g/m².
 • Đóng gói : cuộn 1mx50m.

Lưới thủy tinh gia cường MAPEI

Thi công lưới thủy tinh chống thấm

Bước 1: Chọn lưới thủy tinh

Chọn loại dày hay mỏng, thưa hay mau, sợi to hay sợi nhỏ hoàn toàn phụ thuộc vào từng hạng mục công trình yêu cầu, phụ thuộc vào độ dày lớp vữa tô dày hay mỏng…
Lưới dày có định lượng lớn sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày, còn ngược lại lưới thủy tinh có định lượng nhỏ sử dụng cho hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng.

Bước 2 : Thi công lưới thủy tinh chống nứt tường

1/Tạo bề mặt thi công

Đối với những bề mặt cần thi công như tường vách, sàn nhà thì bạn cần làm sạch trước khi tiến hành công việc, hãy đảm bảo vị trí thi công cần được làm bằng, phẳng. Những vị trí nhấp nhô, gập ghềnh thì có thể đục tỉa sang bằng

2/ Lót một lớp hồ mỏng

Sau khi đã chuẩn bị xong mặt bằng tiếp đến bạn cần trọn một lớp vữa xi măng rồi phủ lên bề mặt với độ dày tầm 3mm để che lấp phần nền gạch thô

3/ Lót lưới thủy tinh

Đặt lưới thủy tinh vào giữa 2 lớp vữa tạo thành từng lớp như sau:Lớp trong cùng là lớp vữa mỏng=>Lớp lưới thủy tinh=>Lớp vữa hoàn thiện

Khi vữa còn đang ướt ta tiến hành đặt phẳng lưới thủy tinh lên trên bề mặt vữa này. Theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải hoặc từ phải qua trái theo một hướng nhất định. Tấm lưới thủy tinh trải sau đặt chồng lên tấm lưới trải trước ít nhất 10cm.

thi-cong-bang-luoi-thuy-tinh-san-nha

4/ Cán vữa hoàn thiện

 • Khi tấm lưới thủy tinh bám vào bề mặt của lớp vữa lót trong cùng thì ta tiến hành thi công lớp vữa hoàn thiện bên ngoài.
 • Thi công lớp vữa ngoài bằng bàn trải, bàn bả cho thật phẳng.
 • Sau khi thi công hai lớp vữa lót trong và lớp vữa hoàn thiện bên ngoài liên kết dính chặt vào nhau tạo thành một khối thống nhất, tối ưu cho bề mặt phẳng thi công giúp tường tránh được các vết nứt không cần thiết do co ngót vật liệu hay do va đập hay thời tiết.
 • Chờ đến khi lớp vữa khô hoàn toàn thì ta mới tiến hành thi công các hạng mục khác. Tránh tác động bề mặt tường khi lớp vữa còn ướt sẽ gây nứt, sủi bọt khí…

Lưu ý:

 • Đối với bề mặt ngoài của tường thì thứ tự các lớp ưu tiên : Tường gạch, Lớp vữa mỏng, lưới thủy tinh, lớp vữa hoàn tất, sơn trang trí.

luoi-thuy-tinh-chong-nut-be-mat-ngoai-tuong

 • Đối với bề mặt trong của tường thì thứ tự ưu tiên các lớp là: Lớp vữa mỏng, lưới thủy tinh, vữa hoàn tất, sơn trang trí.

luoi-thuy-tinh-chong-nut-be-mat-trong-tuong

Lưới thủy tinh được ứng dụng gia cố trong nhiều trường hợp khác nhau:

 • Hệ thống phủ sàn công nghiệp
 • Sàn mái nhà, bể nước
 • Khu tắm giặt vệ sinh
 • Bể nước

luoi-thuy-tinh-chong-tham

Báo giá lưới thủy tinh chống thấm 2020?

Tên sản phẩm CHIỀU DÀI / 1 CUỘN ĐƠN GIÁ
Lưới thủy tinh gia cường Đài Loan

(Vải thủy tinh)

50m – 100m
18,000 đ
50m 14,000 đ
30m 16,000 đ
200m 10,000 đ
Lưới sợi thủy tinh gia cố chịu lực cao Flintkote FG4
100m
38,500 đ
Lưới thủy tinh gia cường MAPEI
50m
65,000 đ

Bảng báo giá lưới thủy tinh chống thấm trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chi tiết giá bán lưới thủy tinh chống thấm mới nhất. Hãy liên hệ đến hotline 090.44.11.233 của chống thấm Toàn Việt để được tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

Mua lưới thủy tinh chống thấm ở đâu?

Bạn có thể tìm mua lưới thủy tinh chống thấm ở các đơn vị, đại lý, cửa hàng trên toàn quốc. Hiện nay các đơn vị đều có dịch vụ giao hàng toàn quốc, có thể áp dụng miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội. Với đầy đủ chính sách bảo hành, đổi trả…

Cách chọn lưới chống thấm 

1/ Lựa chọn sản phẩm lưới chống thấm chất lượng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều sản phẩm lưới chống thấm cùng với nhiều thương hiệu khác nhau. Tất nhiên để đạt kết quả chống thấm tuyệt đối thì đầu tiên là cần phải lựa chọn được loại lưới có chất lượng tuyệt đối cao.

Lựa chọn sản phẩm chất lượng
Lựa chọn sản phẩm chất lượng để đạt kết quả tối ưu

Sau đây là một số loại lưới chống thấm được nhiều người có đánh giá cao trên thị trường:

Lưới thủy tinh chống thấm gia cường Đài Loan: Là 1 sản phẩm lưới có đặc tính chống thấm, cách âm, cách nhiệt và chống cháy. Rất mềm, đường kính sợi rất nhỏ và đã được xử lý bề mặt tốt. Có chứa binder acrylic liên kết sợi, gia cường thêm 1 lớp keo chống cháy hoàn hảo. Tạo nên bề mặt có chất lượng vượt trội, có khả năng chống chịu được môi trường ăn mòn cao. Giúp kéo dài tuổi thọ công trình và chống ồn hiệu quả.

Lưới sợi thủy tinh chống thấm Flintkote FG4: Đối với sản phẩm này thì độ bền kéo của hệ thống các lớp chống thấm đã được cải thiện rất lớn. Giúp tăng cường khả năng chống nứt hơn bất cứ hệ thống nào không sử dụng lưới gia cố. Do vậy sẽ đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài của hệ thống chống thấm. Không có hiện tượng  bị mục nát, hư hại hay bị hút ẩm.

2/ Lựa chọn theo yêu cầu của hạng mục công trình

Bạn cũng cần quan tâm đến yêu cầu chống thấm của các hạng mục công trình của mình, Tùy theo vị trí, địa hình hay yêu cầu chống thấm khu vực nhà vệ sinh. Hãy lựa chọn sao cho phù hợp để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Để không bị thiếu sót khi thi công.

Lựa chọn theo yêu cầu chống thấm
Lựa chọn theo yêu cầu chống thấm
 • Chọn loại có đọ dày hay mỏng, loại thưa hay mau, sợi to hay loại sợi nhỏ. Hoàn toàn đều phụ thuộc vào từng hạng mục công trình chống thấm yêu cầu. Và còn phụ thuộc vào độ dày của lớp vữa tô được tô dày hay mỏng…
 • Lưới dày thường sẽ có định lượng lớn và hay sử dụng cho các hạng mục có lớp vữa hoàn thiện dày. Còn ngược lại loại lưới thủy tinh chống thấm có định lượng nhỏ thì sẽ sử dụng cho những hạng mục có lớp vữa hoàn thiện mỏng hơn.

3/ Tìm mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng

Việc bạn muốn tìm mua lưới chống thấm rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tìm mua lưới thủy tinh chống thấm ở các đơn vị, các đại lý và cửa hàng trên toàn quốc.

Tuy nhiên để tránh mua phải hàng chất lượng kém thì bạn nên tìm mua ở những địa chỉ có uy tín cao. Bởi chỉ những nơi như thế này sẽ đều có dịch vụ giao hàng trên toàn quốc. Cùng với đầy đủ những chính sách bảo hành hay đổi trả… Và luôn luôn đảm bảo chất lượng và nguồn gốc hàng hóa đầy đủ nhất.

Chính vì vậy, bạn nên thật cẩn thận trong quá trình mua hàng. Cần phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm, địa điểm bán sản phẩm trước khi xuống tiền. Và đặc biệt nên tham khảo ý kiến từ những người đã dùng trước đó để mang lại hiệu quả tốt và đáng tin cậy.

Đơn vị thi công lưới chống thấm nhà vệ sinh uy tín – giá rẻ

Việc lựa chọn được 1 sản phẩm có chất lượng chống thấm tốt. Cũng mới chỉ quyết định  được 30% chất lượng công trình. Còn 70% thì lại phụ thuộc vào đơn vị thi công có tốt hay không.

Để giúp cho quy trình thi công lưới chống thấm nhà vệ sinh được đúng tiến độ và sử dụng được lâu dài. Cách tốt nhất là hãy nhờ đến những chuyên gia trong lĩnh vực chống thấm để có được công trình như ý.

Chống thấm Toàn Việt là 1 đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chống thấm. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành chống thấm dột, chống thấm ngược hay chống thấm nhà vệ sinh. Chúng tôi đã xử lý lên đến rất rất nhiều các công trình chống thấm khác nhau. Trong đó có cho các hộ gia đình, khu chung cư, khu nhà tập thể, các cơ quan xí nghiệp, trường học ,…

Chống thấm giá rẻ
Chống thấm Toàn Việt uy tín,giá rẻ

Hiện nay, với số lượng các công ty chống thấm dột có trên thị trường ngày càng đông. Và điều này cũng mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn cho các khách hàng. Tuy nhiên, với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín đã có của đơn vị. Chúng tôi vẫn luôn tự tin là một đơn vị chống thấm tốt nhất hiện nay. Và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Cam kết là một đơn vị chống thấm hàng đầu. Xin vui lòng liên hệ: 090 44 11 233

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top