Tiêu chuẩn test nước chống thấm nghiệm thu chống thấm Sika mới nhất

Bất kì công trình xây dựng nào cũng đều cần tuân theo rất nhiều tiêu chuẩn, chúng là thước đo đánh giá quy trình kĩ thuật chuẩn. Hiện nay tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm đang là tiêu chuẩn duy nhất giúp công nhân, kỹ sư có cái nhìn bao quát về việc chống thấm một cách hiệu quả nhất. Với những tiêu chuẩn chống thấm chung sẽ đem đến các công trình chống thấm tuyệt đối và hiệu quả. Dưới đây là tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm Sika mới nhất, mời bạn tham khảo nhé!

Vật liệu Sika là gì?

Sika là vật liệu chống thấm bền bỉ, được ứng dụng phổ biến trong mọi công trình khác nhau như sàn, mái, bể nước ngầm,…điển hình nhất trong xây dựng, chống thấm hồ bơi. Sản phẩm Sika được công ty trực thuộc tập đoàn Sika AG của nước Thụy Sỹ sản xuất.

Vật liệu Sika

Hiện nay, trên thị trường sika có rất nhiều loại, ứng dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng gồm:

 1. Hóa chất chống thấm sika: tiến hành đơn giản chỉ cần quét trực tiếp hóa chất lên bề mặt tạo lớp bảo vệ chắc chắn ngăn chặn nước thấm qua mặt sàn.
 2. Màng chống thấm sika: gồm màng khò nóng và màng tự dính, tuổi thọ chống thấm vô cùng bền bỉ lên đến hàng trăm năm, chi phí phù hợp, thi công thuận tiện.
 3. Băng cản nước sika: làm từ nhựa PVC nguyên sinh cao cấp, tuổi thọ bền, chống thấm tốt. Thích hợp sử dụng cho các công trình chứa nước lớn như hồ thủy điện, hồ thủy lợi, bể bơi kinh doanh, bể bơi vô cực…

So với các vật liệu chống thấm khác thì sika là lựa chọn hoàn hảo trong nhiều công trình khác nhau, bởi những công năng vượt trội như sau:

 1. 100% độ kết dính tốt, bền vững theo thời gian.
 2. Tăng tính đàn hồi, chống thấm tuyệt đối
 3. Kéo dài tuổi thọ sử dụng công trình, độ bền bỉ cao.
 4. Khả năng co giãn siêu tốt, chịu áp lực cường độ lớn, chống lại việc hình thành các vết nứt.
 5. Không bị ăn mòn, không lo ảnh hưởng đến kết cấu.
 6. Thân thiện môi trường, không độc.
 7. Chi phí, giá thành hợp lý.

Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm dựa vào yếu tố nào?

Bạn không thể áp dụng tiêu chuẩn nghiệm thu giống nhau cho tất cả công trình. Điều này không phù hợp với thực tế. Mọi người cần biết rằng mỗi vị trí cần chống thấm cách thức thi công sẽ khác nhau. Chưa kể lựa chọn vật liệu, kỹ thuật làm không giống nhau. Do đó trước khi áp dụng tiêu chuẩn cần hiểu rõ dự án đang làm. Phù hợp với tính chất của công trình là điều quan trọng nhất.

Các tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm Sika

Nắm rõ những thông tin này thì chắc chắn việc nghiệm thu sẽ có kết quả chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề sau.

tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm sika

Tiêu chuẩn nghiệm thu thi công chống thấm

Tùy vào công trình khác nhau mà sẽ có những đề nghị chống thấm khác nhau. Thực tế cho thấy, cấp chống thấm càng cao khi chiều dày lớp bê tông kết cấu càng nhỏ hoặc chiều cao mực nước ngầm càng lớn. Thành ra hãy đảm bảo hiểu rõ dự án trước khi thi công chống thấm. Không những thế, do những yêu cầu về độ an toàn, khả năng kinh tế trong các giải pháp chống thấm, cần xét tới những lớp chống thấm bổ sung.

Yêu cầu về băng cách nước cho khe co dãn

 • Không được cho nước xuyên qua;
 • Chiều rộng băng lớn hơn 200mm;
 • Đường kính hoặc chiều rộng của gân giữa to hơn 10mm;
 • Độ dãn dài của gân giữa của băng to hơn 200%. (Tuỳ thuộc vào yêu cầu chuyển vị của khe lún);

Yêu cầu về gioăng cách nước cho các mối nối nguội

 • Đối có loại tấm:
 • Chiều rộng không to hơn hoặc bằng 150mm;
 • Bên trong môi trường kiềm.
 • Đối với những dòng vật liệu trương nở:
 • Cạnh nhỏ nhất hoặc đứờng kính trong khoảng 10mm trở lên;
 • Không nở sớm hơn 24 giờ kể từ khi xúc tiếp mang nước.

Vật liệu chống thấm chuyên dụng cho sàn đáy

 • Không được cho nước xuyên qua;
 • Chiều dày từ 3mm trở lên;
 • Nối với nhau bằng phương pháp gia nhiệt hoặc tự và lúc tiếp xúc mang nước.

Vật liệu chống thấm chuyên dụng cho tường

Thường sử dụng những loại tấm đúc sẵn trên cơ sở bitum hoặc bentonite, những màng chống thấm đàn hồi hoặc những dung dịch kết tinh.

Về sử dụng vật liệu chống thấm

Công tác nghiệm thu chống thấm yêu cầu vật liệu phải đạt tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

 1. Khả năng chống thấm là tuyệt đối
 2. Cho phép bề mặt thi công thở, mục đích hạn chế sức ép
 3. Nếu chống thấm ngoài trời nên chọn sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt
 4. Không bị ăn mòn trong các môi trường như axit, kiềm,… hay không?

THAM KHẢO : TIÊU CHUẨN VẬT LIỆU CHỐNG THẤM MỚI NHẤT

Quy trình nghiệm thu chống thấm như thế nào?

Muốn việc nghiệm thu đạt kết quả, nên giám sát trong quá trình thi công. Chú ý một số vấn đề như số lớp chất chống thấm được quét lên. Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm trong công tác quét Sika, sơn phải đảm bảo một số yếu tố như:

Tiêu chuẩn nghiệm thu chống thấm

 1. Bề mặt phẳng, mịn, đồng màu và không có vết loang lổ hay vết chổi sơn
 2. Không để lội màu sơn lót
 3. Bề mặt không xuất hiện bọt bong bóng khí
 4. Không có hạt vón cục hay vết rạn nứt trên bề mặt

Điều quan trọng chính là kiểm tra khả năng chống nước trong 24h. Bằng cách thử nước bạn sẽ biết được kết quả nghiệm thu chống thấm có đạt chuẩn không?

Tiêu chuẩn test nước chống thấm

Trong quá trình chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nền và tường triệt để. Khâu ngâm thử nước trước khi hoàn thiện là một công tác quan trọng không thể bỏ qua. Tiến hành :

 • Ngâm thử nước là hoạt động kiểm chứng xem hiệu quả của biện pháp và kỹ thuật chống thấm sàn nhà vệ sinh có đạt yêu cầu hay không.
 • Hoạt động chống thấm dột nhà vệ sinh tương đối phức tạp, thi công nhiều lớp, nếu không kiểm tra mà cứ thế hoàn thiện luôn, lúc phát hiện sự cố đã muộn phải tốn rất nhiều công sức để sửa chữa khắc phục.
 • Ngâm thử nước để kiểm tra độ đàn hồi của vật liệu chống thấm được lựa chọn.

Tiêu chuẩn test nước chống thấm

Bước ngâm thử nước sẽ tiến hành sau khi chúng ta phủ xong lớp vật liệu chống thấm sàn nhà vệ sinh lên trên. Thông thường đó là màng dán bitum, nhựa đường nóng chảy hoặc vữa sika latex.

Cách tiến hành là bơm nước trực tiếp vào, ngâm trong vòng 24h đồng hồ để kiểm tra khả năng ngăn nước của biện pháp thi công. Sau 24h đồng hồ, kiểm định được không có vấn đề nào. Chúng ta sẽ phủ lớp bảo vệ màng chống thấm lên trên. Sau đó thì hoàn thiện và sơn lát gạch cho công trình WC, nhà tắm.

Đối với bất cứ hoạt động thi công nào từ phức tạp đến đơn giản. Mỗi một khâu đều đóng vai trò nhất định như là từng mắt xích để đảm bảo cho hiệu quả xử lý chống thấm triệt để nhất. Nếu bạn muốn đạt được hiệu quả như mong đợi thì không thể xem nhẹ mắt xích nào.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button090.44.11.233