Quét tường bằng xi măng trắng

Khi mới xây nhà xong, rất nhiều công trình sử dụng xi măng để quét mặt tường ngoài. Liệu việc đó có thực sự tốt cho công trình? Nó tốt ở những mặt nào? Có thể ngăn chống thấm ngược tường hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem quét tường bằng xi măng trắng có thực sự tốt cho nhà không nhé!

Có nên quét xi măng lên tường?

Đây là vấn đề đầu tiên chúng ta cần giải quyết. Để xem liệu việc quét tường bằng xi măng trắng bên ngoài có thực sự tốt hay không?

xi măng trắng

Nếu là tường mới, việc thi công sau cùng ở tường ngoài trời rồi quét một lớp nước xi măng bên ngoài sẽ vô cùng hiệu quả và tốt. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn. Trong đó, đáng để quan tâm nhất là những mặt sau đây:

  • Nước xi măng sẽ thấm vào bên trong tường. Bổ sung thêm sự liên kết cho những điểm trát vữa không đều tay.
  • Tạo ra một lớp màng xi măng tinh. Có khả năng ngăn nước từ bên ngoài thấm vào tường cực tốt.
  • Tăng độ mịn trên bề mặt. Giảm thời gian nước, bụi, tạp chất oxy hóa ở lại trên bề mặt. Tăng tuổi thọ cho tường.
  • Tránh hiện tượng tường bị nứt

quét tường bằng xi măng trắng

Đối với tường cũ. Bạn muốn phát huy được tác dụng của xi măng. Thì cần phải có cách làm chi tiết. Chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần bên dưới. Còn nếu cứ thế quét lên sẽ không đảm bảo được.

Hướng dẫn quét tường bằng xi măng trắng.

 Để cho tường nhà bạn đạt chất lượng tốt nhất khi thi công. Bạn nên thực hiện các bước sau:

1/ Chuẩn bị:

+ Về tường nhà:

Khi mới xây dựng xong, độ ẩm bên trong tường vẫn còn khá cao. Do đó, nếu bạn quét nước xi măng ngay lúc ấy thì sẽ không thẩm thấu sâu vào được bên trong. Bạn cần đợi cho tường bay bớt hơi nước trong khoảng 1 tuần đến 2 tuần rồi mới quét xi măng lên.

+ Chọn dụng cụ:

Quét xi măng lên tường ngoài trời khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện bằng rulo hoặc bằng chổi chít làm sạch là được.

rulo sơn

Ngoài ra, bạn có thể làm nhanh hơn với máy phun dung dịch lỏng (máy phun sơn).

+ Loại xi măng trắng:

Nên chọn loại xi măng trắng mác thấp để thi công. Nó có độ thẩm thấu cao và bám nhanh Tạo mặt cũng nhanh.

+ Làm sạch bề mặt:

Bạn nên làm sạch bề mặt cần quét tường bằng xi măng trắng. Bởi như vậy sẽ loại bỏ được các lỗ đinh đóng ván, các mảng vữa bị dính mà liên kết không bền… Những điểm đó sau này sẽ là nơi dễ gây ra hiện tượng hư hỏng tường do thấm dột nước.Hoặc làm loang lổ tường tạo sự kém thẩm mỹ.

2/ Cách pha xi măng trắng

Để pha nước xi măng lăn trên tường ngoài trời. Tỷ lệ pha dựa nhiều trên kinh nghiệm của thợ sơn. Thường, để tạo ra độ kết dính tốt hơn. Chúng ta sẽ pha thêm một chút sơn polime vào dung dịch nước xi măng. Nó tạo độ bóng cho dung dịch khi khô mà lại đảm bảo khả năng kết dính tốt với tường.

quấy nước xi măng

Cách pha khá đơn giản.

Chúng ta dùng một thùng nước sạch chứa 2/3 nước bên trong. Cho từ từ xi măng vào và quấy đều bằng tay hoặc bằng máy ở tốc độ chậm. Đến khi thấy độ đặc vừa đủ để thi công sẽ dừng công đoạn này lại.

Tiếp tục cho sơn polime vào và khấy đều lên. Tạo ra hỗn hợp đồng nhất.

3/ Thi công quét nước xi măng lên tường nhà

Chúng ta lưu ý. Để tuổi thọ của tường tăng cao, thời gian phải chống thấm tường nhà ngoài trời được lâu hơn. Bạn nên quét nước xi măng làm 2 lần. Mỗi lần cách nhau khoảng từ 3h đến 5h đồng hồ.

Sử dụng các dụng cụ là rulo, chổi nhúng thẳng vào thùng nước xi măng. Quét đều tay và cố gắng không chèn lớp lên nhau. Như vậy nhìn tường khi khô mới đều màu nhất. Làm từ đầu đến cuối cho hết một mảng tường. Nên làm từ trên cao xuống để tránh việc nước xi măng bị rớt.

quét tường nhà

Còn đối với dùng máy phun. Bạn nên thử ở một số điểm tường. Khi khoảng cách cho chúng ta độ phủ tốt, màu đều thì sẽ giữ khoảng cách đó thi công cho toàn bộ công trình.

Ở đây, khi quét xi măng trắng lên tường. Chắc chắn sẽ cần phải leo cao. Do đó, chúng ta cần hết sức lưu ý về vấn đề dàn giáo hoặc thăng treo. Đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối. Có dây bảo hiểm cho thợ leo trèo. Làm việc trên cao một cách chậm – quan sát kỹ trước khi thay đổi vị trí.

Đối với lớp lăn lần 2 cũng tường tự như lớp lăn lần 1. Tuy nhiên, nếu bạn lăn sớm sẽ khó phân biệt được phần tường nào được lăn rồi, phần nào chưa. Do vậy bạn cứ bình tĩnh cho lớp 1 hơi xe mặt một chút rồi mới thi công.

Tiêu chuẩn quét nước xi măng trắng lên tường.

Thi công quét nước xi măng ở mặt tường ngoài trời bất kỳ công trình nào cũng vậy. Đều cần thiết phải đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định sau đây:

  • Từng lớp đều nhau, không bị trồng lấn.
  • Bề mặt phải được dọn sạch, phẳng nhất có thể.
  • Đảm bảo bít hết các lỗ đinh, lỗ cốp pha.
  • Xi măng trắng quét lên được đều màu, không bị phai màu bẩn.
  • Đảm bảo các vị trí góc vuông, điểm gấp khúc cũng được quét bằng đầu chổi chít hoàn hảo.

Chỉ những tiêu chuẩn này thôi sẽ giúp cho ngôi nhà bạn ít ơhn rất nhiều khả năng bị nước xâm hại làm hỏng tường.

chống thấm tường nhà ngoài trời

Ngoài ra, khi quét tường bằng xi măng trắng còn tạo cho thẩm mỹ ngôi nhà tăng lên rất nhiều. Tránh được rất nhiều các tác nhân từ bên ngoài ảnh hưởng đến tường nhà bạn.

Tuy nhiên, do nắng mưa và khí hậu ở miền bắc rất khó chịu. Thay đổi liên tục trong năm. Do đó, xi măng cũng không phải là một biện pháp chống thấm dột tại Hà Nội tốt nhất cho tường bên ngoài. Muốn đạt khả năng ngăn nước cao. Bạn cần phải pha thêm vào dung dịch nước xi măng một vài phụ gia như dung dịch bitum, silicat…

Chúc ngôi nhà bạn mãi sáng đẹp

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top 090.44.11.233