Giải pháp sika chống thấm trần nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Cùng với sự phát triển tiên tiến của khoa học công nghệ. Các phương pháp và các vật liệu được sử dụng để chống thấm trần nhà. Hiện nay rất phong phú và đa dạng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một cách chống thấm trần nhà bằng sika

Tìm hiểu phương pháp chống thấm trần nhà bằng sika

Để bảo về ngôi nhà thì việc chống thấm trần nhà là cách tốt nhất. Tránh khỏi những rủi ro về thấm dột, hiện tượng nấm mốc, hay bị rạn nứt trần…. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho công trình. Và đảm bảo chất lượng của công trình một cách tối ưu nhất.

1/ Ưu điểm khi sử dụng sika chống thấm trần nhà

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng vật liệu sika chống thấm trần nhà là một trong những cách làm được đánh giá là đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Bởi các sản phẩm của sika có mặt trên thị trường thường có giá bình dân phù hợp với nhiều người. Quá trình thi công không quá phức tạp khá là đơn giản nên tiết kiệm được chi phí.

An toàn, không độc hại

Các sản phẩm sika đều phải trải qua quá trình nghiên cứu và sản xuất một cách nghiêm ngặt đã được thử nghiệm nhiều lần. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng vì chúng được cho là rất thân thiện với môi trường. Không hề gây hại tới sức khỏe hay cơ thể của con người. Nên có thể sử dụng cả ở bể chứa nước.

chống thấm sika
Sika chống thấm an toàn và không độc hại

Hiệu quả sử dụng bền lâu

Nhờ có khả năng kết dính hoàn hảo sẽ tạo ra 1 lớp nền rất bền vững. Chúng giúp nhanh chóng chấm dứt mọi hiện tượng như ố vàng, mốc đen xấu xí hay xanh xám trên trần nhà. Giúp cho công trình của bạn đẹp hơn và sử dụng được lâu dài.

Những sảm phẩm Sika có độ bền và tuổi thọ thường rất cao. Có thể chịu được sự khắc nghiệt của môi trường kiềm. Bởi thế sẽ giúp cho công trình của bạn có thể bền mãi với thời gian.

2/ Các sản phẩm sika sử dụng chống thấm trần nhà

 sika chống thấm
Các sản phẩm sika chống thấm có nhiều ưu điểm nổi trội
  • Sử dụng Sikatop Seal 107: đây là 1 sản phẩm chống thấm có gốc xi măng polymer được cải tiến hai thành phần.
  • Sikatop 107 Plus: cũng là một loại vữa chống thấm gốc xi măng polymer cải tiến và 2 thành phần. Nó là 1 lớp phủ hoàn hảo khi thi công lên bề mặt công trình.
  • Vữa chống thấm Sikatop Seal 105 :  Rất đàn hồi có gốc xi măng polymer cải tiến 2 thành phần.
  • Sikaproof Membrane: là vật liệu chống thấm dột cao cấp có gốc bitum thuộc dạng màng lỏng đàn hồi và cũng có gốc polymer cải tiến, hai thành phần.
  • Sikalastic 560: thuộc dạng lỏng, không hề độc hại, có cơ chế hoạt động theo công nghệ của CET.
  • Các loại phụ gia chống thấm khác của sika.

Cách chống thấm trần nhà bằng Sika

Hiện tượng trần nhà bị ngấm nước rất hay thường xuyên xảy ra. Có thể là do thi công chống thấm trần nhà không tốt. Hoặc là do hiện tượng dịch chuyển sau nền móng nhà gây nứt tường, nứt mái trần. Vì vậy cần được xử lý ngay khi các hiện tượng đó xảy ra

Sau đây là hướng dẫn cách chống thấm trần nhà bằng sika đối với 2 trường hợp sau:

1/ Chống thấm trần nhà bị nứt

Hiện tượng trần nhà bị nứt sẽ gây ra những tác hại trong sinh hoạt hàng ngày. Làm mất đi tính chất ổn định của kết cấu công trình. Gây ra hiện tượng thấm dột, ẩm mốc cho toàn bộ ngôi nhà. Từ đó sẽ gây ra ảnh hưởng lớn tới những các hạng mục khác của công trình.

Trần nhà bị nứt
Trần nhà bị nứt gây ảnh hưởng nhiều đến kết cấu ngôi nhà

Hiện nay bạn có thể thực hiện xử lý khi trần nhà bị nứt với màng chống thấm dạng lỏng cải tiến cùng với lớp vữa trát xi măng. Được dùng cho sàn mái không có tấm cách nhiệt ở phía bên trên.

Cách chống thấm trần nhà bằng sika được diễn ra như sau:

Bước 1

Cần chuẩn bị các loại dụng cụ bao gồm: Băm, đục, sơn bả… Đồng thời cần dọn vệ sinh mái thật sạch sẽ. Dọn hết tất cả bụi đất bám trên bề mặt mái trần bê tông. Sử dụng chổi hoặc máy thổi, máy hút bụi công nghiệp để dọn dẹp.

Bước 2

Tiến hành gia cố chống thấm các vị trí: lỗ rỗng của gạch, học bọng và đường nứt. Sử dụng Sika Latex, Sika Latex TH cùng xi măng cát vàng. Để vá lại các lỗ thủng, khe nứt của mái bê tông

Bước 3

Tiếp tục sử dụng dụng cụ để phun, quét sơn chống thấm lên sàn mái bê tông sau khi lớp vá vết nứt trần bê tông đã khô hoàn toàn.

Lưu ý: Trong trường hợp các vết bị nứt quá rộng thì nên đục lại vị trí đó. Có thể dùng hồ dầu xi măng và cát có pha các chất chống thấm để đắp khe hở bị nứt. Nếu như quá khó để xử lý bạn có thể sử dụng đến miếng dán sika chống thấm bằng nhiệt khò nóng để lấp trám vết nứt được hiệu quả nhất.

2/ Chống thấm trần nhà không bị nứt

Hướng dẫn thi công

Cách chống thấm trần nhà bằng sika không bị nứt này đơn giản hơn rất nhiều so với trần nhà bê tông đã bị nứt và bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn quy trình như sau:

Cách xử lý chống thấm trần nhà bằng sika
Cách chống thấm trần nhà bằng sika

Thứ nhất, cần phải bão hòa nước để tránh bề mặt tường bị háo nước. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không được thấm sâu vào bên trong để tạo liên kết.

Thứ hai, khi bạn tiến hành thi công sơn chống thấm vết nứt trên mái bê tông. Cần phải đảm bảo được độ phủ kín lên trên bề mặt trần nhà cần chống thấm. Tùy theo loại chất chống thấm mà bạn có thể quét 2 hay 3 lớp độ dày trung bình là 1mm.

Đặc biệt khi bạn tiến hành quét các lớp chống thấm trần nhà. Cần phải thực hiện làm vuông góc nhau theo 1 chiều là từ trên xuống dưới. Và chỉ quét các lớp tiếp theo khi lớp trước đã khô mặt hoàn toàn thường sẽ mất ( 2 giờ – 24 giờ tùy theo nhiệt độ và loại sản phẩm sử dụng.

chống thấm trần nhà bằng sia
Lưu ý khi thi công trần nhà bằng sika

Khi thi công chống thấm trần nhà bằng sika

  • Nên phân chia vật liệu chống thấm ra nhiều thùng và sử dụng nhiều người để thi công chống thấm. Để kết dính được đồng đều hơn và  thời gian khô nhanh hơn.
  • Để cho ra hiệu quả kết dính chống thấm tốt nhất. Cần phải bảo dưỡng theo yêu cầu của vật liệu chống thấm. Đặc biệt là đối với các sản phẩm có gốc xi măng nhanh chóng ninh kết hết. 
  • Tránh sử dụng và trộn quá nhiều vật liệu chống thấm cùng một lúc. Điều này sẽ tránh trường hợp thi công không kịp thời gây ảnh hưởng tới chất lượng hồ dầu của sơn chống thấm.
  • Với mái bê tông khi chống thấm cần chú ý. Để đạt được hiệu quả tối đa nhất nên phủ thêm lên bề mặt 1 lớp vữa xi măng + cát + Sika Latex/ Sika Latex TH.

Ngoài việc sử dụng sika chống thấm thì hiện nay có rất nhiều các giải pháp chống thấm trần nhà khác cực kỳ đơn giản, dễ áp dụng mà lại có mức giá thi công rất rẻ. Bạn có thể tham khảo thêm về các cách chống thấm trần nhà tại: Cách chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả

Toàn Việt – Đơn vị thi công chống thấm trần nhà số 1 hiện nay

Theo kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi thì chi phí chống thấm chỉ mất khoảng từ 2-5% trên tổng chi phí cần xây dựng. Nhưng nếu như công trình đó không được thực hiện đúng quy trình có kỹ thuật. Thì vấn đề ngấm nước xảy ra sau khi sử dụng là rất lớn.

Bởi vậy cần phải lựa chọn vật liệu chống thấm thích hợp. Và một đơn vị thi công chống thấm uy tín ngay từ những ngày đầu thi công để cho ra kết quả tốt nhất.

1/ Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, giá rẻ

Chống thấm Toàn Việt là 1 đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam với nhiều giải pháp chống thấm khác nhau cùng với các dịch vụ chống thấm vô cùng chuyên nghiệp. Chúng tôi hợp tác và phân phối các loại vật liệu chống thấm nổi tiếng hàng đầu. Sẽ đáp ứng được hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm ở tại Việt Nam.

chống thấm giá rẻ
Chống thấm Toàn Việt

Luôn luôn xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ chống thấm như: Chống thấm tầng hầm, nhà vệ sinh, bể bơi, chống thấm sân thượng, chống thấm ngược….với chi phí báo giá hợp lý và chất lượng nhất.

2/ Bảo hành miễn phí, dài hạn

Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm chính xác và đầu tiên tại Việt Nam. Mục tiêu nhằm giúp cho khách hàng, các đối tác chuẩn đoán đúng các nguyên nhân rò rỉ, thấm nước. Và lựa chọn đúng được cách chống thấm trần nhà bằng sika đi kèm với các vật liệu chống thấm phù hợp nhất cho công trình cần thi công.

dịch vụ chống thấm
Toàn Việt – chống thấm số 1 Việt Nam

Cùng với chính sách cam kết chống thấm triệt để hoàn toàn cho mọi hạng mục thi công mà khách hàng yêu cầu. Không có sự phân biệt giữa công trình lớn hay là công trình nhỏ, hợp đồng giá trị cao hay hợp đồng giá trị thấp. 100% các hạng mục mà đơn vị phụ trách đều được cam kết bảo hành lâu dài đến 15 năm.

Cam kết sẽ hoàn lại tiền cho quý khách hàng nếu như vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết triệt để. Hoặc kết quả không làm cho khách hàng hải lòng. Cam kết là một đơn vị chống thấm có chất lượng hàng đầu, uy tín số 1 hiện nay.

Xin vui lòng liên hệ: 0904411233

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top