Keo dán gạch mova bí kíp tiết kiệm chi phí cho mọi công trình

Hiện nay, thị trường có không ít các loại keo dán gạch đá. Nhưng keo dán gạch mova vẫn tạo được điểm nhấn trong ngành xây dựng. Đây là loại keo cao cấp, nó có độ dẻo và độ bám dính tốt. Đặc biệt, sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 13007-1:2004. So với những loại vữa, xi măng thì loại keo này tiện lợi hơn hẳn. Đối với loại keo dán đá gạch này bạn chỉ cần pha trộn theo đúng tỉ lệ là có thể thi công ốp gạch ngay.

Keo dán gạch đá này bao gồm có 3 loại đó là:

+ keo dán gạch mtm

+ keo dán gạch mta

+ keo dán gạch mta fl

Vậy hãy cùng chongthamnguochanoi tìm hiểu về các loại keo dán gạch phổ biến. Đặc điểm nổi bật va cách thi công loại keo này nhé!

Keo dán gạch mova là gì?

Kéo dán gạch đá thương hiệu mova nổi tiếng trên thị trường. Bởi vì loại keo này có thể kết dính tốt trên các bề mặt chắc. Đây là một loại hỗn hợp được bao gồm bởi 2 thành phần chính. Đồng thời loại gạch này có 3 loại keo phổ biến. Đây là loại keo có rất nhiều những đặc điểm nổi bật. Các bạn hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

keo dán tường

Các loại keo dán mova phổ biến

Keo dán gạch đá này bao gồm 3 loại chính. Đó là:

+ Keo dán gạch mova mtm: Đây là loại keo được sử dụng để lát nền và có thể ốp tường lên các loại gạch. Đặc biệt có thể ốp gạch có kích thước tới 40X60cm trong nhà.

Keo dán gạch mova mtm

+ keo dán gạch mova mta: Đây là loại keo dán gạch đá cao cấp. Sản phẩm có độ bám dính tốt và có thể dùng cho các hạng mục thi công đá có cỡ lớn. Chẳng hạn như ốp lát gạch hồ bơi…

+ Keo dán gạch mova mta fl: Đây là loại keo dán gạch được sử dụng để ốp lát tường cho các loại gạch đá cao cấp. Các loại keo dán này có trọng lượng rất lớn. Đặc biệt nó có thể ốp các những loại gạch đá có kích thước lớn ở ngoài trời.

Đặc điểm nổi bật của keo mova dán gạch

Khi sử dụng keo dán gạch đá của thương hiệu nổi tiếng này bạn sẽ nhận được lợi ích:

+ Tiết kiệm được diện tích tập kết từ vật tư

+ Thi công nhanh chóng và là sản phẩm hỗn hợp được pha sẵn

điểm nổi bật của keo mova dán gạch

+ Tiết kiệm được chi phí nhân công

+  Chất lượng đảm bảo 100%. Bởi vì đây là sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn về chất lượng của sản phẩm

+ Giá thành luôn đảm bảo phải chăng so với các loại vữa xi măng truyền thống.

Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện nhiều các loại hàng kém chất lượng được xuất hiện tràn lan. Chính vì thế nên bạn cần phải tìm những đơn vị để chọn mua những vật liệu xây dựng ở những đơn vị uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng tốt.

Ứng dụng của keo dán gạch đá mova

Như đã biết ở trên thì dòng sản phẩm keo ốp gạch mova là sản phẩm rất tuyệt vời phải không?. Vậy đây là dòng sản phẩm này có những ứng dụng gì trong cuộc sống?.

+ Thứ nhất: Đây là sản phẩm dùng để ốp và lát những loại loại gạch ceramic. Và có thể dùng với loại gạch mosaic có trong bể bơi. Đồng thời, nó cũng có thể sử dụng với các loại gạch gốm nung và  gạch granite nhân tạo.

+  Sản phẩm mova là keo dán gạch nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả

Ứng dụng của keo dán gạch đá mova

+ Đây là loại gạch được sử dụng để lát đá nhân tạo và đá tự nhiên. Đặc biệt nó có thể dùng phù hợp với kích thước ngoài và trong nhà

+ Tấm đan bê tông và dầm sàn trung gian hay sân bê tôn. Hoặc có thể dùng thêm lớp phủ xi măng và vữa xi măng cát hay sàn bê tông

+ Sử dụng để ốp gạch thẻ tường ở trong và ngoài nhà. Hoặc dùng để ốp lát ở khu vực tiểu cảnh nội và ngoại thất.

+  Sử dụng làm sàn và tường cũ có thể  cải tạo

Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá mova

Chuẩn bị bề mặt thi công

Trên bề mặt bề tông và vữa bạn dần phải làm sạch để không bị dính dầu mở hoặc những tạp chất. Bạn cần phải hoàn thiện những khe hở và các loại khe nối ở chỗ bê tông rỗ ở trước lúc khi thi công. Trên phần bề mặt nhẵn bạn nên sử dụng cào nhám. Đối với các bề mặt bạn cần phải hút nước và cần phải được bão hòa toàn bộ.

Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá mova

Trộn keo dán gạch mova

Bạn cần phải thực hiện theo hướng dẫn để có thể đảm bảo được hỗn hợp được đồng nhất. Cụ thể bạn cần phải thực hiện như sau:

+ Đổ ¾ chất lỏng vào trong một thùng sạch

+ Thêm bột và thành phần dần dần trong quá trình khi trộn để có thể đảm bảo được độ sệt

+ Thêm những phần còn lại vào chất lòng và trộn đều lên trong vòng vài phút

+ Để trong 3 phút có thể khuấy trong khi sử dụng

Thi công keo dán chống thấm

Bạn nên thi công bằng cọ và chổi nilon cứng. Bạn có thể thi công bằng máy phun áp lực. Đồng thời có thể dùng với diện tích thi công lớn và cần tiến độ.

+ Lớp thứ 1. Bạn cần phải thi công và tuân thủ theo chiều đứng với một định mức là 1.5-2 kg/m2

+ Lớp thứ 2: Bạn nên thi công theo chiều ngang. Như vậy mới có thể áp dụng sau thời gian khô. Cụ thể là từ 2 tới 4 giờ nhưng cần phải phụ thuộc vào nhiệt độ. Ở lớp này thì độ dày của keo mova từ 1.5-2 mm/m2.

+ Sau khi thực hiện xong 2 lớp. Bạn có thể dùng vữa khi trộn. Đặc biệt bạn nên sử dụng trong vòng 40 phút ngay sau khi đã thực hiện trộn ở 25°C. 

+ Lưu ý khi tiến hành thi công 2 lớp với tổng độ dày = 1,5-2 mm. Bạn nên thực hiện tất cả những phương pháp để phòng ngừa khi cần thiết trong điều kiện trời nắng khô hoặc gió. Như vậy để có thể tránh khô quá nhanh.

Thi công keo dán chống thấm

Những lưu ý khi dùng keo dán gạch tường mova

Bạn không nên để lớp keo ở trên bề mặt đang thi công bị tạo màng. Bởi vì nó có thể khiến cho khả năng bám dính giữa gạch và keo bị suy giảm. Nếu như thấy hiện tượng keo đang tạo màng thì cần phải sử dụng khi bay răng cưa ở lớp keo. Như vậy mới có thể loại bỏ lớp màng đi.

Cần phải lưu ý khi bảo quản trên bề mặt sau khi bạn thi công xong trong thời gian 8 – 10 giờ. Như vậy mới có thể phòng và tránh nước mưa hoặc nắng gắt hoặc sương giá. Như vậy bạn mới có thể  tác động không tốt tới bề mặt công trình. Chú ý khi thi công với keo dán gạch ngoài trời. Rất dễ hiểu nếu như keo dán gạch đang được dần thay thế với những cách thi công đã cũ và không được đáp ứng với những yêu cầu tới từ các nhà xây dựng.

lưu ý khi dùng keo dán gạch tường mova

Khi đã sở hữu nhiều những ưu điểm vượt trội cho vật liệu quan trọng đây đã và đang và tiếp tục nó là chìa khóa vàng trong một công trình thành công và bền vững. Chongthamnnguochanoi  hy vọng  rằng sẽ đem lại cho các bạn một thông tin hữu ích về keo dán gạch!

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button090.44.11.233