Sơn chống thấm loại nào tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Sơn chống thấm là loại vật liệu rất quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn trước tình trạng thấm nước do mưa gió hay từ bể nước ngầm, bể nước sân thượng. Tuy nhiên, bạn có biết đâu mới là loại sơn phù hợp và tốt nhất cho ngôi nhà của bạn chưa? Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Table of Contents

Sơn chống thấm là gì? 

Sơn chống thấm là một hợp chất hóa học dạng nước, nó bao gồm các liên kết hóa học chặt chẽ, kết hợp cùng độ co giãn của chất keo cao. Tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ bề mặt công trình như tường bê tông, xi măng, sàn nhà. Khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào trong hay từ trên xuống dưới.

song-chong-tham

Mỗi loại sơn để chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, từ nhiều phía.

Sơn chống thấm có ưu điểm gì?

Nhiều người rất ưa chuộng sơn để chống thấm tường ngoài trời cho các công trình của mình. Vì chúng có những ưu điểm lớn như sau:

Tính thẩm mĩ

Sơn để chống thấm tường ngoài trời là lớp sơn ngoài cùng phủ lên bề mặt tường. Vậy nên, bên cạnh việc tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố từ môi trường bên ngoài, khả năng chống chịu nước. Tránh thấm dột, sơn để chống thấm ngoài trời còn đảm nhiệm thêm chức năng nữa là trang trí.
Loại sơn này do vậy có thể kết hợp với sơn nội, ngoại thất, tăng thêm phần thẩm mĩ cho công trình.

Sơn chống thấm có ưu điểm gì

Tính kinh tế

Đây là giải pháp lâu dài cho sự kiên cố và vững bền của công trình xây dựng.
Bằng những liên kết hóa học chặt chẽ cùng sự co giãn của chất keo cao. Sơn để chống thấm ngoài trời sẽ có khả năng bảo vệ cho lớp tường của công trình. Luôn kiên cố, bền vững, tránh thấm dột, hỏng hóc, bong tróc. Giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí sửa chữa, tân trang nhà cửa. Khắc phục những vấn đề phát sinh liên quan sau này.

Hiệu quả thi công

Chống thấm bằng sơn có thời gian thi công nhanh chóng, cách làm đơn giản, không yêu cầu máy móc hay bất kì thiết bị hỗ trợ nào.
Cách pha chế sơn tường ngoài trời cũng có một quy trình và tỉ lệ pha chế nhất định.

Tính tiện lợi

Chống thấm ngoài trời bằng sơn đa dạng về chủng loại và chức năng. Nhờ sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật. Sơn tường ngoài trời đã đáp ứng được không ít những nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng.

Ví dụ như sơn chống nóng, chống côn trùng, chống tia cực tím và cả sơn chống nấm mốc, rong rêu…

Sử dụng sơn ở hạng mục nào?

Sơn chống thấm trong nhà

Chống thấm trong nhà là loại chất chống thấm giúp bảo vệ bề mặt trong nhà. Thông thường vừa có khả năng chống thấm nước, vừa có khả năng hạn chế nấm mốc. Hiện nay, các sản phẩm sơn trong nhà thường được tích hợp sẵn sơn lót nhằm tiết kiệm chi phí.

Sơn chống thấm trong nhà

Các vị trí thường gặp sự cố thấm ẩm cần sử dụng sản phẩm chống thấm:

Sơn chống thấm ngoài trời

Chống thấm ngoài trời sử dụng sơn có tính năng vượt trội hơn hẳn và đảm bảo về chống thấm nước, ngăn chặn nấm mốc cao. Vì nó trực tiếp tiếp xúc với môi trường nên cần lựa chọn kỹ càng và thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sơn chống thấm ngoài trời

Các vị trí thường gặp sự cố thấm ẩm cần sử dụng sản phẩm chống thấm: sân thượng, bể nước, khu vực tiếp giáp hai bức tường

Ngoài ra sơn còn sử dụng để chống thấm gỗ, chống thấm mái tôn…

Sơn chống thấm loại nào tốt?

Các loại sơn để chống thấm hiện nay có rất nhiều loại. VIệc nắm được cách phân loại sơn sẽ giúp bạn chọn được loại sơn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cụ thể sơn phân loại theo gốc sẽ gồm 4 loại:

Chống thấm gốc xi măng

Gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm là độ bám dính bề mặt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém, vì chống thấm gốc xi măng không co giãn được. Vậy nên bạn cần cân nhắc.

Chống thấm gốc Bitum Polymer

Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại chống thấm khác.

Chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Loại chống thấm này có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm. Nhược điểm duy nhất của loại chống thấm này là giá thành tương đối cao.

Chống thấm gốc PU-Polyurethane

Đây là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột. Tuy nhiên giá thành của loại chống thấm này cũng cao hơn so với các loại chống thấm khác.

Top 20 loại sơn chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo 10 loại sơn tốt nhất để chống thấm cho ngôi nhà của bạn nhé:

Sơn chống thấm Kova

Đây là một sản phẩm sơn của Việt Nam, áp dụng công nghệ và sản xuất tại nội địa. Sơn Kova có thể ứng dụng trong rất nhiều hạng mục thi công khác nhau, chuyên cho việc chống thấm tường ngoài trời, sàn bê tông.

Sơn chống thấm Kova

Ngoài loại sơn Kova thông thường, sản phẩm sơn chống thấm Kova CT11A Gold của thương hiệu này cũng nổi tiếng với người tiêu dùng . Bởi khả năng trám và các vết nứt bê tông nhanh chóng và hiệu quả. Sản phẩm này thường được sử dụng cho sàn mái; sân thượng; tầng hầm,…

Sơn chống thấm Dulux

Sơn Dulux có ưu điểm lớn nhất là khả năng chống thấm vượt trội, nhận được rất nhiều sự ưa thích trên thị trường. Sản phẩm được cấu tạo từ nhựa acrylic chống thấm, chất màu, phụ gia và nước. Dulux không chỉ giúp chống thấm mà còn bảo vệ tường không bị rêu mốc, hoen ố và đặc biệt dễ sử dụng.

Sơn chống thấm DuluxTrong số các dòng sơn chống thấm hiện nay thì Dulux được đánh giá là tốt và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Nhưng chúng chính vì vậy mà mức giá sơn Dulux sẽ có phần cao hơn một chút so với một số dòng sơn khác.

Sơn chống thấm Mykolor

Một trong những loại sơn tốt nhất hiện nay trên thị trường chính là sơn Mykolor. Đây là sản phẩm chống thấm pha xi măng có tác dụng ngăn cản nước mưa hiệu quả. Sơn Mykolor thường được sử dụng cho tường ngoài trời, nhà vệ sinh, ban công, sàn nhà,…

Sơn chống thấm Mykolor

Sơn chống thấm Jotun

Sơn Jotun không chỉ mang đến khả năng chống thấm tuyệt vời mà còn giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn không bị nấm mốc, bụi bặm tấn công. Sản phẩm này có gốc arcylic biến tính, giúp bảo vệ tường nhà và mang đến màu sắc đẹp trong thẩm mỹ.

Sơn chống thấm Jotun

Cách chống thấm sơn Jotun sẽ có đôi chút khác biệt trong cách pha sơn và thực hiện thi công. Do đó, khi sử dụng loại sơn này, người dùng nên chú ý đảm bảo thực hiện đúng về cách thi công sơn chống thấm Jotun

Sơn chống thấm Joton

Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản nên chất lượng và hiệu quả đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, sơn Jotun còn giúp ngôi nhà vừa bền vừa đẹp trong thời gian dài.

Sơn chống thấm Joton

Sơn chống thấm Nippon

Với thương hiệu lâu năm trong việc sản xuất các loại sơn có chất lượng bền đẹp. Sơn Nippon thường được sử dụng cho các cấu trúc xi măng cùng bê tông như sân thượng, nền nhà, bồn chứa nước, nhà vệ sinh. Ngoài các bề mặt nằm ngang, sơn còn có thể chống thấm cho các mặt bằng thẳng đứng.

Sơn chống thấm Nippon

Sơn chống thấm Sika

Sản phẩm sơn Sika có tác dụng chống thấm tốt đi cùng với giá cả khá rẻ nên được ưa chuộng nhiều trên thị trường.

Sơn chống thấm Sika

Sơn để chống thấm Spec

Được coi như một chiếc áo giáp giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác động như nước mưa, độ ẩm, bụi bẩn và nấm mốc. Sơn Spec được ứng dụng cho tường đứng, sàn nhà vệ sinh, và nhiều công trình khác.

Sơn để chống thấm Spec

Sơn chống thấm Water Seal

Với các công trình như ban công, nhà vệ sinh, vách ngoài tầng hầm, đá tự nhiên. Thì sơn Water Seal là một sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

Sơn chống thấm Water Seal

Sơn chống thấm CCP

Sơn CCP cũng là một sản phẩm của Việt Nam và được phát triển bởi nhiều nhà khoa học có chuyên môn cao. Sơn CCP chống thấm nhà vệ sinh, tầng hầm và nhiều công trình khác hiệu quả.

Sơn chống thấm CCP

Sơn chống thấm Jymec

Sơn cao cấp đa năng JYMEC là loại sơn nước chống thấm gốc Silicone Acrylic pha xi măng , chống tia cực tím. Với công nghệ và dây chuyền sản xuất tiên tiến, bề mặt đanh chắc, không bị xốp để đảm bảo chất lượng, máy đo đường huyết với thời gian bảo hành lên đến 8 năm

Sơn chống thấm Jymec

Sơn chống thấm kcc ( Sơn chống thấm epoxy)

Là loại sơn PU (Poly Urethane) chống thấm cao cấp, hệ lăn dành cho tường đứng. Bám dính cực tốt trên bề mặt bê tông, kim loại với lớp lót thích hợp. Chuyên dùng để chống thấm cho sàn mái, tường nhà và những khu vực ngoài trời như: sàn mái nhà, sàn tầng thượng, tường ngoài nhà…

Sơn chống thấm epoxy

Sơn chống thấm Galaxy

Là chất chống thấm đặc biệt được cấu tạo từ nhựa Silicon kết hợp với nhựa Acrylic. Dùng để pha với xi măng giúp chống thấm tối đa từ bên ngoài vào và từ bên trong ra, làm đẹp và tăng độ bền tối đa cho các bề mặt xi măng và các cấu trúc bê tông.

Sơn chống thấm Galaxy

Sơn chống thấm shell flinkote

Là loại nhũ tương bitum ổn định, một thành phần, không pha sợi khoáng, khi khô tạo thành lớp màng chống thấm đàn hồi, bền vững.

Shell Flintkote No 3 được thiết kế sử dụng chống thấm và bảo vệ cho các bề mặt nằm ngang va đứng. Thích hợp cho các ứng dụng chống thấm cho bê tông, xi măng amiăng, tấm lợp mái, matít như đưòng, đá, gạch lát và bề mặt kim loại, gỗ.

Sơn chống thấm shell flinkote

Sơn chống thấm polyurethane

Chống thấm Polyurethane (PU) là chất chống thấm một thành phần, dạng lỏng. Sau khi lưu hóa sẽ tạo thành lớp màng polyurethane đàn hồi, đóng rắn nguội.

Sơn chống thấm polyurethane

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm chống thấm gốc PU phải kể đến nhãn hiệu nổi tiếng bậc nhất thế giới là Maris Polymers. Maris Polymers có sản phẩm Mariseal 250

Sơn chống thấm rồng đen

Sơn rồng đen là sản phẩm chống thấm sử dụng để chống thấm cho nền bê tông , xử lý khe nứt, khe co dãn mang lại hiệu quả tối ưu. Sản phẩm được khách hàng Việt Nam ưu tiên lựa chọn cho những công trình của mình.

Sơn chống thấm rồng đen

Sơn chống thấm shield kote

Shield Kote SK-11A là chất chống thấm liên kết với xi măng phát triển thành tinh thể chống thấm đàn hồi tối đa, dạng lỏng gốc sillicon hệ nước. Có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước nhưng bề mặt vẫn bốc hơi dễ dàng.

Chống thấm chuyên dùng cho các cấu trúc bê tông xi măng như sàn sân thương, sê nô, sàn toilet, bể bơi, hồ nước, tường đứng… Các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước.Liên kết với xi măng chống thấm rất hiệu quả cho những công trình có ứng suất lớn như chống thấm ngược.

Son-chong-tham-shield-Kote-SK-11A

Sơn chống thấm toa

TOA Chống Thấm Đa Năng là chất chống thấm đặc biệt có cấu tạo từ nhựa Styrene Acrylic dùng để pha với xi măng. Sử dụng công nghệ chống thấm của CHLB Đức có khả năng Chống Thấm thông minh. Ngăn không cho nước thấm từ bên ngoài vào. Đồng thời hơi ẩm bên trong tường vẫn có thể thoát ra ngoài theo những kẽ hở giữa các phần tử nhằm chống thấm hiệu quả và tăng độ.

son-chong-tham-toa

Sơn chống thấm ck

CK-11A là chất chống thấm liên kết với xi măng phát triển thành tinh thể chống thấm đàn hồi tối đa. Dạng lỏng gốc silicon hệ nước có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước nhưng bề mặt vẫn bốc hơi dễ dàng.

Chong-tham-cK-11A

Chống thấm chuyên dùng cho các cấu trúc bê tông xi măng như sàn sân thương , sê nô, sàn toilet, bể bơi, hồ nước, tường đứng. Các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước.Liên kết với xi măng chống thấm rất hiệu quả cho những công trình có ứng suất lớn như chống thấm ngược.

Sơn chống thấm bestmix

Dung-dich-chong-tham-va-ket-noi-be-tong-Bestmix-BestLatex-R126-can-5-L

Quy trình sơn chống thấm

Quy trình sơn chống thấm trong nhà

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường đảm bảo sạch, khô, ổn định

  • Làm phẳng mặt tường, bước này cần làm tỉ mỉ, cẩn thận để tăng độ bám cho sơn lên bề mặt tường, bê tông.
  • Khi thực hiện bước này, thợ sẽ dùng giấy nhám (các loại) hoặc máy làm mịn tường chuyên dụng.

Bước 2: Cách quét sơn chống thấm

  • Có thể dùng giấy nhám mịn hoặc chổi quét.
  • Tiến hành thi công 2 lớp sơn lót để đảm bảo hiệu quả cho lớp sơn chính bên ngoài. Loại sơn lót thường dùng là loại có màu trắng và được sơn đều, độ dày vừa phải. Lưu ý khi sơn 2 lớp sơn lót: Sau khi sơn lớp sơn thứ nhất, phải đợi cho lớp này khô sau đó mới sơn tiếp lớp sơn lót thứ hai.

Bước 3: Sơn lớp sơn chính

Tùy vào kinh phí và sở thích của gia chủ mà chọn sơn trắng hoặc sơn có màu.

Để có được ngôi nhà đẹp và khả năng chống thấm tốt. Bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai. Được như vậy chắc chắn sẽ đẹp và hiệu quả chống thấm sẽ cao và bền lâu hơn.

Quan trọng là phải chờ lớp sơn dưới khô mới sơn lớp tiếp theo.

( Nguồn youtube.com)

Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

Quy trình sơn ngoài trời giống với sơn trong nhà, chỉ có điều. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể chọn sơn ngoại thất để sơn ngoài trời, và sơn nội thất để sơn trong nhà.

Đồng thời, để đảm bảo hiệu quả chống thấm ngoài trời tốt nhất. Thì trong quá trình thi công, bạn nên chú ý tới những từng công đoạn thực hiện cũng như sử dụng nguyên liệu chống thấm phù hợp, chuyên dụng để chống thấm tường ngoài.

Những điều cần lưu ý khi dùng sơn chống thấm để đạt hiệu quả tốt nhất

Chống thấm đúng hướng

Cần phải chống thấm theo chiều từ phía có nguồn nước để chống thấm thuận. Có như vậy việc chống thấm mới chủ động. Người ta chỉ chống thấm từ sau nguồn nước khi không thể chống thấm thuận được đây chính chống thấm ngược. Việc chống thấm ngược có thể làm tường nhà tích nước gây nên hiện tượng bong tróc sau một thời gian sử dụng. Gây ảnh hưởng đến mỹ quan và tuổi thọ của công trình. Tốt nhất bạn nên chống thấm thuận tường ngoài trời để phát huy tính năng của sản phẩm.

Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Chống thấm nhiều lớp

Khi thi công không chỉ quét 1 lớp chống thấm mà cần thực hiện nhiều lớp để giúp khả năng chống thấm hiệu quả. Đặc biệt với bức tường gồ ghề không bằng phẳng cần tỉ mỉ trong thi công để có lớp chống thấm hoàn hảo.

Chống thấm trong thời tiết khô ráo

Điều kiện thời tiết cũng giúp tính năng của sơn phát huy. Nên thi công vào ngày nắng ráo không thi công khi thời tiết mưa bão, ẩm ướt kéo dài. Khiến lớp chống thấm phồng rộp, nấm mốc do tường bị ngấm ẩm từ trước.

Giá 1 thùng sơn chống thấm?

Có rất nhiều loại sơn khác nhau với nhiều tên tuổi. Nhưng được người tiêu dùng yêu thích phổ biến nhất hiện nay là Dulux, Kova, Jotun, My Kolor, Nippon… thùng sơn cũng có rất nhiều loại thùng khác nhau nhưng phổ biến nhất là thùng 18 lít, 5 lít, 1 lít.

Sơn chống thấm Dulux giá bao nhiêu ? 

Sơn Dulux 5 lítThùng600.000 – 1.400.0003

Sơn Dulux 1 lít Thùng280.000 – 320.000

STT Tên hàng Đơn vị tính Đơn giá ( VND)
1 Sơn Dulux 18 lít Thùng 800.000 – 2.300.000

1 thùng sơn Kova giá bao nhiêu tiền? 

Sơn Kova 4 – 5kgThùng300.000 – 1.100.0003

Sơn Kova 1 kgThùng140.000 – 200.000

STT Tên hàng Đơn vị tính Đơn giá ( VND)
1 Sơn Kova 20 kg – 25kg Thùng 900.000 – 2.600.000

1 thùng sơn Jotun giá bao nhiêu tiền? 

2

Sơn

chống thấm Jotun 5 lít

Thùng600.000 – 9.500.0003Sơn Dulux 1 lít Thùng180.000 – 320.000

STT Tên hàng Đơn vị tính Đơn giá ( VND)
1 Sơn Jotun 17 lít Thùng 900.000 – 2.500.000

 

Sika giá bao nhiêu tiền?

Tham khảo bài viết : Bảng giá các loại Sika

Giá sơn expo

CHỦNG LOẠI TÊN SẢN PHẨM ĐVT GIÁ BÁN
SƠN NƯỚC NỘI THẤT EXPO SƠN POLY IN – NEW
( Sơn nước nội thất Poly )
Lon/3.35 Lít 98,725
Th/18 Lít 408,100
SƠN EXPO EMUL IN 2
( Sơn nước nội thất Expo)
Lon/ 3.35 Lít 150,975
Th/18L 622,600
SƠN EXPO SATIN 6+1 FOR INT
( Sơn nước nội thất Expo Satin )
Lon/4.375 Lít 421,300
Th/18 Lít 1,516,000
SƠN EXPO EASY INTERIOR
( Sơn nước nội thất Expo Easy )
Lon/3.35 Lít 115,225
Th/18 Lít 489,500
SƠN NƯỚC        NGOẠI THẤT EXPO SƠN EXPO RAINKOTE M (EXPO BẠC)
( Sơn nước ngoại thất Expo Rainkote)
Lon/1 Lít 81,217
SƠN EXPO RAINKOTE M  – Màu Thường
– Màu Đặc Biệt (290, 338, 343, 458, 635, 777, 964, 3033, 3133, 3144)
( Sơn nước ngoại thất Expo Rainkote)
Lon/4.375 Lít 292,050
361,350
SƠN EXPO RAINKOTE  – Màu Thường
– Màu Đặc Biệt
( Sơn nước ngoại thất Expo Rainkote)
Th/ 18 Lít 980,100
1,175,900
SƠN EXPO EASY FOR EXT  – Màu Thường
– Màu Đặc Biệt
( Sơn nước ngoại thất Expo Easy )
Lon/4.375 Lít 283,250
311,575
SƠN EXPO EASY FOR EXT  – Màu Thường
– Màu Đặc Biệt
( Sơn nước ngoại thất Expo Easy )
Th/ 18 Lít 935,000
1,117,600
SƠN
NƯỚC NGOẠI THẤT BÓNG EXPO
SƠN EXPO SATIN 6+1 FOR EXTERIOR- Màu Thường
– Màu Đặc Biệt
( Sơn nước ngoại thất bóng Expo Satin )
Lon/4.375 Lít 568,150
625,400
SƠN EXPO SATIN 6+1 FOR EXTERIOR- Màu Thường
– Màu Đặc Biệt
( Sơn nước ngoại thất bóng Expo Satin )
Th/ 18 Lít 1,995,400

 

Tùy theo nhà sản xuất sơn, tùy từng thời điểm mà giá cả 1 thùng sơn sẽ có dao động. Để có bảng giá chính xác nhất. Hãy liên hệ hotline 090.44.11.233  của đội chống thấm dột tại Hà Nội nhé.

Có nên mua sơn chống thấm giá rẻ?

Đối với người dùng, sản phẩm giá rẻ cũng là tập hợp khá rộng lớn. Vì ở mỗi mức thu nhập khác nhau, khách hàng lại có quan niệm về sơn giá rẻ khác nhau.

  • Sơn giá rẻ trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại. Có sản phẩm thì sở hữu mức giá cực kỳ hấp dẫn .
  • Liệu rằng sơn giá rẻ có bị kéo theo chất lượng sơn kém chất lượng hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi phân vân có nên sử dụng sơn giá rẻ hay không? Sơn giá rẻ nếu mua được sản phẩm chính hãng ở cơ sở phân phối uy tín thì chất lượng sẽ được đảm bảo.

Vậy mua sơn chống thấm ở Hà Nội thì uy tín?

Bạn có thể liên hệ hotline 090.44.11.233  để được tư vấn miễn phí  24/7 bạn nhé.

Với các loại sơn ở trên, chúc bạn tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất đối với ngôi nhà của chính mình nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top