Master Seal – Phụ gia chống thấm tường – bê tông tuyệt hảo

Ngày nay việc sử dụng phụ gia trong thi công chống thấm xây dựng ngày càng nhiều. Chúng ta cùng tìm hiểu về những ứng dụng của phụ gia chống thấm Master seal trong thi công tường – bê tông trong ngành xây dựng.

Giới thiệu về phụ gia chống thấm Master Seal

1/ Thông tin chung về các sản phẩm phụ gia Master Seal

Các sản phẩm phụ gia chống thấm Master Seal là của Công Ty TNHH Hóa Chất Xây Dựng BASF Việt Nam

Thương hiệu BASF, có xuất xứ từ Đức. BASF là hãng sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới. BASF bao gồm 6 khu liên hợp sản xuất, cùng 390 nhà máy tại tất cả năm châu lục và hơn 80 quốc gia trên thế giới. 

Ngành Hoá chất xây dựng của tập đoàn BASF cung cấp các sản phẩm toàn diện. Bao gồm phụ gia bê tông, phụ gia xi măng. Giải pháp cho xây dựng công trình ngầm, hệ thống chống thấm, chất bịt kín. Hệ thống bảo vệ và sửa chữa bê tông, vữa hoàn thiện. Hệ thống sàn hoàn thiện, hệ thống keo dán gạch. Hệ thống kiểm soát trương nở và các giải pháp bảo vệ gỗ.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực chống thấm. Sản phẩm phụ gia Master Seal đạt được những thành tựu đáng nể trên phạm vi toàn cầu. Công nghệ dẫn đầu thị trường thích hợp cho việc chống thấm cho tất cả các kết cấu xây dựng. Như bãi đỗ xe, các cơ sở công nghiệp, bồn bể chứa nước sinh hoạt và nước thải,…

phụ gia chống thấm Master seal

2/ Các sản phẩm nổi trội của vữa chống thấm Master Seal

Các sản phẩm chống thấm bằng phun hay lăn tay Master Seal. Được phát minh để ngăn nước và độ ẩm thấm vào các cấu trúc xây dựng. Công nghệ dẫn đầu thị trường của trong lãnh vực chống thấm thích hợp cho việc chống thấm cho tất cả các kết cấu xây dựng như: Bãi đỗ xe, các cơ sở công nghiệp, bồn bể chứa nước sinh hoạt và nước thải, hệ thống ống và các kết cấu dưới lòng đất.

a/ Master Seal 530 

Master seal 530

Master Seal 530 là sự kết hợp của nhiều loại hóa chất hoạt tính ẩm. Cốt liệu si-li-cát chọn lọc và xi măng đặc chủng, nên nó có tính thẩm thấu vào bê tông, các tinh thể được tạo ra để phản ứng với vôi tự do trong bê tông nhằm lấp đầy mao mạch vào các lỗ rỗng.

Lớp quét Master Seal 530 chống thấm thẩm thấu cho bê tông và vữa. Nó ngăn ngừa nước từ bên trong và đảm bảo việc chống thấm bền vững và lâu dài cho kết cấu.

Ứng dụng bao gồm:

Chống thấm bằng Master Seal 530 cho bể bơi, hồ nước, tháp nước, bể chứa nước, đập, kênh đào, các công trình xử lý nước, bến cảng, cọc bê-tông, cống ngầm, nền móng, tường chắn đất, hầm thang máy, tường chắn sóng, bệ cầu, cầu cảng, đê, đập nước. 

Quy cách đóng gói: Master Seal 530 được đóng gói trong bao 25kg

Vật liệu Master Seal 530 phải được trộn bằng máy. Mỗi bao 25kg Master seal 530 được trộn với 7-8 lít nước.

b/ Master Seal 540

Master seal 540

Master seal 540 là lớp quét chống thấm 2 thành phần, gồm polymer lỏng và bột trộn sẵn. Hai thành phần này khi trộn vào tạo thành hỗn hợp lỏng mịn với độ bám dính cao vào hầu hết mọi bề mặt.

Lớp quét Master seal 540 – Lớp vữa xi-măng polyme chống thấm, đàn hồi. Được khuyên sử dụng chống thấm cho hồ nước sinh hoạt do tính không độc. Master seal 540 được chế tạo để sử dụng như màng chống thấm hiệu quả cho nhiều loại bề mặt. 

Ứng dụng bao gồm:
Lớp chống thấm cho mặt trong của bể nước, hồ nước, hố ga, bồn trồng cây… trước khi lót gạch hay hoàn thiện các bề mặt khác.
Chống thấm thềm, ban công, bếp và nhà vệ sinh
Chống thấm cho cầu, cầu vượt trước khi làm lớp ngoài để bảo vệ bê-tông khỏi thấm nước mưa.

Quy cách đóng gói:

Master Seal 540 được đóng gói 36kg/bộ gồm: 26kg phần B và thành phần A 10kg đựng trong can nhựa. 

c/ Master Seal 555

Master Seal 555

Master Seal 555 là sản phẩm đóng gói sẵn với 2 thành phần: Thành phần A là hợp chất polyme lỏng và Thành phần B là hợp chất dạng bột trộn sẵn. Hỗn hợp hai thành phần được trộn đều tạo thành một lớp phủ dẻo mịn, chống thấm, có tính đàn hồi cao và khả năng chịu được các vết nứt. 

 • Đàn hồi – Chịu được các vết nứt tới 2mm đối với các chuyển động thông thường.
 • Thẩm thấu hơi nước – Cho phép bề mặt thoát hơi nước, ngăn ngừa áp lực do sự tích tụ hơi nước

Ứng dụng:

 • MasterSeal 555 được sử dụng như một màng chống thấm lót dưới bê tông, vữa, gạch, v.v.
 • Thích hợp để làm lớp phủ chống thấm cho các kết cấu bê tông như: thành cầu, dầm cầu và trụ cầu, bể, bồn chứa nước, nền móng ngầm và phía trên mặt đất, mái bê tông.

 Quy cách đóng gói:

Master Seal 555 được đóng gói 45kg/bộ gồm: 25kg phần B và thành phần A 20kg đựng trong can nhựa. 

Hướng dẫn thi công phụ gia chống thấm Master Seal 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phụ gia chống thấm dùng trong xây dựng nói chung. Sản phẩm của BAFS nói riêng. Vậy ta nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp? Chúng ta cùng đi tìm hiểu đề tài chọn phụ gia chống thấm nhé!

1/ Nên chọn phụ gia chống thấm Master seal nào?

a/ Các sản phẩm của dòng Master Seal

 • Master Seal 530 – Lớp quét chống thấm thẩm thấu cho bê tông và vữa
 • Master Seal 540 – Lớp vữa xi-măng polyme chống thấm, đàn hồi 
  Master Seal 540 được khuyên sử dụng chống thấm cho hồ nước sinh hoạt do tính không độc.
 • Master Seal 555 – Lớp vữa xi-măng polyme chống thấm, đàn hồi 
  Master Seal 555 được khuyên sử dụng như một màng chống thấm dưới bê tông, vữa, gạch, v.v. Nó cũng thích hợp đùng làm lớp phủ chống thấm cho các kết cấu bê tông.
 • Master Seal 583 – Vật liệu phủ một thành phần gốc xi măng chống thấm cho bê tông và vữa 
  Master Seal 583 là hỗn hợp khô xi măng poóc-lăng để cho lớp phủ đồng nhất. Khi hoàn thành thi công sẽ có lớp chống thấm đồng nhất.
  Master seal 583
 • Master Seal 590 – vữa cứng nhanh để chặn nước rò rỉ trong bê tông và vữa

  Master Seat 590
  Master Seal HLM 5000R – Màng chống thấm đàn hồi, thi công bằng phương pháp lỏng và nguội
  Master seal 5000

b/ Nên chọn sản phẩm nào?

Tất cả những sản phẩm Master trên đều dùng được phát minh để ngăn nước và độ ẩm thấm vào các cấu trúc xây dựng. Nhưng đối với những loại khác nhau thì ta sẽ có những công dụng khác nhau. Vì vậy ta cần hiểu đúng công dụng của từng loại để sử dụng đúng công trình hạng mục khác nhau. 

Ví dụ như khi sử dụng chống thấm cho hồ nước sinh hoạt thì ta bắt buộc phải dùng Master Seal 540 vì tính không độc của sản phẩm. 

Master Seal 590 được khuyên dùng để xử lý những chỗ rò rỉ nước trong kết cấu bê tông, lấp kín trước cho mạch ngừng, khe nối cho sàn, hoặc hồ ngầm vì vữa cứng nhanh để chặn nước rò rỉ, vữa cứng rất nhanh trong vòng từ 3 – 5 phút tùy vào nhiệt độ của vật liệu

2/ Cách pha trộn

Sản phẩm Master Seal 530 sẽ có cách pha trộn riêng là dùng nước. Master Seal 540 và Master Seal 555 thì pha trộn dung dịch và bột với theo tỉ lệ cho sẵn. Các sản phẩm Master Seal 583, Master Seal 590, Master Seal HLM 5000R đã được pha thành dung dịch sẵn. 

trộn bê tông

a/ Các pha trộn 530 

Vật liệu phải được trộn bằng máy. Sử dụng máy khoan tốc độ chậm (600 vòng/phút) gắn với lưỡi trộn vữa, mỗi bao 25kg MasterSeal 530 được trộn với 7 đến 8 lít nước. Khi máy trộn đang chạy, đổ nước vào MasterSeal 530 có sẵn trong thùng từ từ cho đến khi đạt được độ sệt theo yêu cầu. Trộn trong vòng 3 phút để hỗn hợp thật đều, không bị vón cục.
Nếu thi công trên mặt đứng thì nên giảm bớt lượng nước trộn để vật liệu sệt hơn và không bị rơi khi thi công. Nên cho nước vào bột khi trộn và không được thêm nước vào sau khi đã trộn xong.  

b/ Cách pha trộn Master Seal 540 và 555

Cần phải trộn bằng máy. Nên trộn vật liệu bằng máy khoan điện công suất cao, ở tốc độ chậm (300 vòng/phút). Cho khoảng 75% Thành phần A trong bao vào thùng sạch. Cho máy trộn chạy và từ từ thêm thành phần B vào. Trộn ít nhất 3 phút cho đến khi có được hỗn hợp đồng nhất không vón cục. Tiếp tục trộn, cho toàn bộ Thành phần A còn lại vào nếu thi công trên bề mặt ngang, hoặc chỉ 1 phần nếu thi công trên bề mặt đứng đến khi đạt được hỗn hợp mong muốn. Để khoảng 2-3 phút rồi trộn lại trước khi thi công.

3/ Cách thi công Master Seal chống thấm một số hạng mục xây dựng

a/ Thi công Master Seal cho chống thấm tường nhà mới xây

Master Seal 530 có thể thi công ngay sau khi tháo ván khuôn bởi vì lượng nước cần thiết để bảo dưỡng MasterSeal 530 cũng sẽ đảm bảo cho quá trình thủy hóa cho bê tông. Nếu cần hoàn thiện đẹp mặt ngoài thì sau khi thi công Master Seal 530 có thể phủ bảo vệ bằng lớp hồ xi măng cát hoàn thiện sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ.

chống thấm tường nhà mới xây

Cách thi công

Master Seal 530 được thi công bằng cọ hoặc máy phun lên bề mặt đã được làm ẩm. Nên thi công làm hai lớp vuông góc với nhau, lớp thứ hai thi công sau lớp thứ nhất đã khô mặt nhưng chưa cứng hoàn toàn (khoảng 3 đến 4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời). 

Bảo dưỡng:
Vật liệu càng lâu khô thì sẽ đảm bảo được chất lượng càng đều và khả năng chống thấm càng tốt. Do vậy, MasterSeal 530 phải được bảo vệ để chống khô nhanh do gió mạnh hoặc thời tiết nóng.

Với hạng mục tường mới xây ta có thể bảo dưỡng bằng cách  bằng cách phủ ni lông, bao tải ướt hoặc phun sương. 

b/ Thi công chống thấm cho tường nhà vệ sinh bằng Master seal 540

chống thấm nhà vệ sinh

 • Chuẩn bị bề mặt
  Làm sạch, vệ sinh bề mặt cần chống thấm bằng các dụng cụ chuyên dụng cho chống thấm như bàn chải sắt, chổi quét… bỏ vụn thừa và các tạp chất bám bẩn trên bề mặt Làm phẳng toàn bộ sàn bằng lớp vữa trát mỏng….
 • Quét chống thấm
  Thi công Master seal 540 bằng cọ chổi quét hay phun lên bề mặt để tạo nên màng liên tục. Độ dày màng khoảng từ 1-2mm cho bề mặt thẳng đứng; trần, và 1–3mm cho các bề mặt nằm ngang, thi công làm 2 lớp, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô.
 • Trám khe nứt
  Các vết rò rỉ được khoan rộng để giảm áp lực nước rồi bít bằng MasterSeal 590 (vữa đông kết nhanh).
 • Bảo dưỡng
  Master Seal 540 sử dụng trong chống thấm nhà vệ sinh phải được bảo vệ để tránh tình trạng khô nhanh do nhiệt độ cao hay gió. Với hạng mục này ta có thể tưới ướt hoặc phun sương để giữ độ ẩm. 

Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ này. Bạn đã hiểu về phụ gia chống thấm Master Seal? Ứng dụng của nó trong chống thấm ngược, dột như thế nào?

Khách hàng còn thắc mắc gì về sản phẩm xin vui lòng để lại comment hoặc liên hệ để được tư vấn.

Hotline: 090.44.11.233

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top