Đặc điểm của các loại phụ gia be tông đông kết nhanh

Hiện nay trên thị trường xây dựng, phụ gia be tông đông kết nhanh là một vật liệu vô cùng quen thuộc. Đây là một loại chất lỏng đặc biệt được sử dụng để kết hợp với xi măng, tạo ra vữa đông kết nhanh hơn với cường độ cao hơn. Đặc điểm nổi bật của vật liệu này chính là tạo ra độ bám dính tốt cho vữa, có thể khống chế lượng nước một cách hoàn hảo và tạo nên hiệu quả chống thấm, tránh nấm mốc cực cao. Vậy hiện nay có những loại phụ gia bê tông đông kết nhanh nào đang được sử dụng nhiều? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phụ gia bê tông đông kết nhanh là gì?

Phụ gia bê tông đông kết nhanh là loại chất lỏng đặc biệt được sử dụng kết hợp với xi măng tạo ra vữa đóng rắn nhanh với cường độ cao, độ báo dính tốt. Dùng để hỗ trợ giúp đổ bê tông trong thời tiết lạnh, cho phép kết thúc việc đổ bê tông và có thể tháo dỡ ván khuôn sớm, loại phụ gia nay có thể dùng trong điều kiện để trám chỗ rò rỉ do chịu áp lực nước, kết thúc việc sửa chữa kết cấu sớm hơn.

phụ gia be tông đông kết nhanh

Chức năng

Khi cho phụ gia đông kết nhanh này vào hỗn hợp bê tông sẽ nhanh chóng rút ngắn thời gian ninh kết của bê tông. Phụ gia được sử dụng tùy vào thời tiết và thời điểm thích hợp nhất là thời tiết lạnh.

Ngoài ra, chức năng đông cứng nhanh loại phụ gia này còn có thể làm tăng nhanh cường độ bê tông trong khoảng thời gian ban đầu. Nhưng cũng có thể làm giảm cường độ lâu dài của bê tông. Việc sử dụng phụ gia yêu cầu phải có kinh nghiệm. Vì khi thi công yêu cầu phải pha chế đúng tỷ trọng của sản phẩm nếu không sẽ không đạt được tình trạng tốt nhất của nó.

Ưu điểm

 • Nhiều mẫu mã cho khách hàng có thể tùy ý lựa chọn.
 • Độ hiệu quả khi hoàn thiện là rất tốt.
 • Làm giảm chi phí khi thi công.
 • Cải thiện bề mặt sàn bê tông.
 • Gia tăng độ bền.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Giảm thời gian ninh kết.

Nhược điểm

Phụ gia đông kết nhanh có rất nhiều tác dụng. Tuy nhiên nếu dùng quá liều lượng sẽ làm cho bê tông làm giảm cường độ chịu lực.

Ứng dụng

Phụ gia đông cứng nhanh thường được sử dụng cho bê tông.

phụ gia be tông đông kết nhanh

 • Phụ gia đông kết nhanh bê tông được dùng cho hỗn hợp vữa xây nhà, bê tông. Khi thêm chất phụ gia này vào sẽ giúp kéo dài thời gian ninh kết, kéo dài độ bám dính nhưng không làm giảm độ đông cứng của bê tông.
 • Phụ gia đông kết nhanh còn được sử dụng ở các khe nứt công trình, các mối nối, các lỗ rỗng trong cấu kiện bê tông, đường hầm. Hoặc những nơi không sử dụng được vữa thông thường hay nhựa Epoxy.

Việc lựa chọn chất phụ gia đông kết nhanh bê tông cần tùy thuộc vào mục đích xây dựng, cấu kiện và vật liệu của công trình. Đồng thời trong quá trình sử dụng cần có kinh nghiệm bởi mỗi loại phụ gia có thông số kỹ thuật và lưu ý, cách thức bảo quản khác nhau. Do đó, người dùng cần đọc kỹ và nắm chắc các thông tin về sản phẩm.

Các loại phụ gia be tông đông kết nhanh

Trên thị trường đang xuất hiện tràn lan các mặt hàng phụ gia đông kết bê tông với chất lượng và thông số khác biệt. Gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Chính vì thế, Toàn Việt đã tổng hợp 5 loại phụ gia đông kết nhanh được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1/ Phụ gia bê tông đông kết nhanh R3 là gì?

Đây là một chất siêu hóa dẻo có tác dụng kéo dài thời gian ninh kết để sản xuất bê tông trong điều kiện khí hậu nóng. Phụ gia đông kết nhanh R3 giúp làm giảm lượng nước cần khi trộn xi măng, cát và đá trong sản xuất bê tông chảy lỏng.

Vì sao nên sử dụng phụ gia đông kết nhanh R3?

Là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các công trình xây dựng, giúp giảm thời gian. Chi phí mà lại tăng độ bền vững cho công trình. Loại phụ gia này phù hợp với bê tông của tấm sàn, nền móng, tường, cột, dầm, đà, cấu kiện mỏng có độ cốt thép dày.

Phụ gia bê tông đông kết nhanh R3

Phụ gia đông kết nhanh R3 phù hợp với điều kiện môi trường nóng, không làm gia tăng sự cuốn khí. Giảm hiện tượng co ngót hiệu quả, giúp cải thiện bề mặt hoàn thiện và tăng cường khả năng chống thấm.

Ưu điểm

Loại phụ gia này có nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhà thầu xây dựng ưa chuộng:

 • Phụ gia đông kết nhanh R3 có khả năng làm tăng cường độ ban đầu và cường độ cuối cùng của bê tông. Giúp rút ngắn thời gian tháo dỡ cốp pha, ván khuôn.
 • Phụ gia này đã giúp nhà thầu tiết kiện được đáng kể chi phí mua vật tư. Giúp hạ giá thành xây dựng công trình.
 • Phụ gia đông kết R3 hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn ASTM C494 Loại D & G.

2/ Phụ gia be tông đông kết nhanh R4

Phụ gia bê tông R4 thường được sử dụng với các loại bê tông chảy lỏng của tấm sàn, nền móng, cấu kiện mỏng. Các loại này thường có mật độ cốt thép dày, tường, cột và dầm, đà.

Phụ gia bê tông đông kết nhanh R4

Phụ gia bê tông đông cứng nhanh Sikament R4 mang lại hiệu quả nhanh. Không cần phải tăng tỷ lệ các nguyên liệu hoặc rủi ro khi bị phân tầng. Khi sử dụng chất phụ gia này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ sụt của bê tông. Và đặc biệt nó sẽ không gây phản tác dụng lên cường độ cuối cùng của bê tông. 

Sikament R4 được coi như một chất giúp giảm nước giúp cường độ ban đầu. Và cường độ cuối cùng tăng 1 cách đáng kể, tiết kiệm được chi phí về nguyên vật liệu so với bê tông thông thường. Cũng bởi vì những tính năng này. Phụ gia bê tông R4 rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. R4 giúp giảm hiện tượng co ngót và tăng khả năng chống thấm cho bê tông

3/ Phụ gia bê tông R7

Phụ gia bê tông R7 là phụ gia được thêm vào trong quá trình đổ bê tông để kéo dài thời gian ninh kết bê tông. Mà không làm chậm quá trình đông cứng. Vì vậy, việc sử dụng phụ gia bảo dưỡng bê tông R7 giúp tiết kiệm đáng kể lượng xi măng sử dụng so với bê tông thường.

THAM KHẢO : PHỤ GIA BÊ TÔNG R7 CÓ TỐT KHÔNG?

4/ Phụ gia be tông đông kết nhanh R14

Mapeplast R14 SP, Mapefluid R14 VN là các dạng phụ gia đông kết nhanh R14. Đây là phụ gia dạng lỏng có gốc là các polymer hoạt tính trong dung dịch nước, các polymer này có tác dụng phân tán các hạt xi măng trong quá trình thủy hoá của bê tông.

Phụ gia đông kết nhanh R14

Công dụng

Sản phẩm phụ gia Mapefluid R14 VN có rất nhiều công dụng thực tiễn trong việc xây dựng.

 • Giảm từ 10-15% lượng nước yêu cầu so với bê tông không dùng phụ gia có cùng độ sụt. Nhờ vậy làm tăng cường độ, độ chống thấm và độ bền của bê tông.
 • Có thể làm tăng độ sụt từ +8 ~ +12 cm so với bê tông không có phụ gia. Với cùng đặc tính công tác (như cường độ cơ học, khả năng chống thấm nước và độ bền). Nhưng ngược lại, bê tông không dùng phụ gia thì khó thi công (bê tông cứng và bê tông ít dẻo).
 • Giảm đồng thời lượng nước và xi măng khoảng 10-15%. Điều này mang lại lợi ích về mặt kinh tế (giảm chi phí phụ gia đồng thời giảm lượng xi măng sử dụng). Và lợi ích về mặt kỹ thuật (giảm co ngót, giảm biến dạng dẻo và sự phát nhiệt bên trong bê tông), thích hợp cho các loại bê tông có hàm lượng xi măng lớn (>350 kg/m3).

Ứng dụng

Mapefluid R14 VN đặc biệt thích hợp cho bê tông có yêu cầu mức độ thủy hóa bình thường ở thời điểm bắt đầu bảo dưỡng. Các ứng dụng điển hình:

 • Bê tông trộn sẵn (đặc biệt ở thời tiết ấm);
 • Bê tông bơm;
 • Bê tông đổ khối lớn;
 • Bê tông thủy công.

Mapefluid R14 VN còn có tác dụng làm chậm quá trình thủy hóa của xi măng. Với sự kết hợp hai tính chất này, Mapefluid R14 VN đặc biệt thích hợp cho bê tông trộn sẵn có cường độ yêu cầu lớn hơn 25 MPa.

5/ Phụ gia be tông đông kết nhanh MG50L

Phụ gia MG50L thích hợp dùng để đông kết nhanh bê tông sử dụng để chống thấm khe nứt bê tông, khe xây dựng trong các bể chứa; các khe nối, mối nối trong các cấu kiện bê tông; các lỗ bọng rỗng trong đường hầm, đập chứa nước; các khe giữa bê tông và thép;… mà vữa thường không thể sử dụng được.

Phụ gia be tông đông kết nhanh MG50L

Ưu điểm

 • Sử dụng dễ dàng, thi công nhanh chóng, chỉ cần trộn với xi măng.
 • Đông cứng nhanh, giúp chặn dòng nước. Phù hợp sử dụng cho các mối nối và cấu kiện có tính ẩm cao hoặc nước chảy qua.

Lưu ý khi sử dụng phụ gia be tông đông kết nhanh

 • Các loại phụ gia khác có thể cho trực tiếp chất phụ gia vào hỗn hợp bê tông nhưng với MG50L. Cần cho phụ gia đông kết bê tông nhanh vào một chén nhỏ trước. Sau đó mới từ từ cho xi măng vào. Trộn đều cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất.
 • Cần làm sạch bề mặt thi công trước khi dùng hỗn hợp.
 • Thao tác nhanh, cho hỗn hợp vào tâm lỗ rò rỉ và giữ cho đến khi cảm thấy hỗn hợp đã đông cứng.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top