Xà phòng đá chống thấm giải pháp tối ưu cho công trình

Đối với một công trình xây dựng thì chống thấm là một công tác không thể bỏ qua. Nó giúp bạn có thể bảo vệ cho kết cấu của công trình. Đồng thời nó có thể làm tăng được giá trị và tuổi thọ cho công trình nói chung. Thực tế, hiện nay có rất nhiều giải pháp nhau để có thể xử lý chống thấm và mang tới hiệu quả cao. Trong đó, xà phòng đá chống thấm đang là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng. Vậy xà bông chống thấm là gì?. Công dụng và đặc điểm của nước xà phòng này là thế nào. Sau đây chongthamnguochanoi sẽ giúp bạn đi tìm lời giải đáp vấn đề trên.

Xà phòng đá chống thấm là gì?

Lớp chống thấm được làm từ xà phòng đá chống thấm. Đây là sáng kiến đã  được đoạt giải nhì của cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên. Cụ thể đây là một sự sáng tạo vô cùng tuyệt vời của em Nguyễn Phương Yến Thu và Đào Thiên Hưng. Đây là sáng kiến của hai em và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, với sự sáng tạo này đã góp phần mở ra một triển vọng mới đối với kỹ thuật chống thấm của các công trình xây dựng.

Xà phòng đá chống thấm là gì?

Nguyên liệu chính của sản phẩm chống thấm này là xà bông đá. Đây chính là một loại xà phòng được sử dụng dân gian để sử dụng tẩy rửa. Chính vì thế nên bạn có thể thấy đây là một loại nguyên liệu khá thân thiện với môi trường. Đặc biệt các sản phẩm này không bị ăn tay và rất sạch sẽ.

Công dụng của xà bông đá chống thấm

Đa số các loại bánh xà bông chống thấm đều được sản xuất từ các cơ sở tư nhân. Sản phẩm này có thể đáp ứng được nhu cầu chống thấm của người dùng. Nước xà phòng chống thấm có những tính năng sau đây:

+ Đây là sản phẩm có chất liệu chống thấm. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để chống thấm tường nhà và trần nhà, sân thượng.

+ Có thể xử lý chống thấm cho mái tôn và máng xối

+  Có khả năng kết dính sản phẩm rất hiệu quả cho công tác xử lí vết nứt của chân tường

Ưu điểm nổi bật của xà bông chống thấm

Xà bông chống thấm có những ưu điểm nổi bật như sau:

+  Có thể dễ dàng sử dụng.

+ Sản phẩm có khả năng phân tan nước. Đồng thời, nó không gây tồn đọng nước ở trong khe nứt. Ngoài ra, bánh xà phòng có thể giúp hạn chế và làm hư tổn chất tạo bột. Đồng thời, nó không gây thấm trong lần 2.

+ Phản ứng của nước chống thấm chỉ khoảng 5 – 10 phút. Chính vì thế nó có thể tiếp xúc với nước xà phòng nở phình. Như vậy sau 2 tiếng thì khô lại.

nước xà bông chống thấm

 

+ Nước xà phòng chống thấm bị co rút. Đồng thời nó có thể tự thẩm thấu vào các khe nứt vào lỗ hổng.

+ Với khả năng trương nở cao trong từ 10 – 15 lần. Chính vì thế nên mang lại hiệu quả trong việc chống thấm cực tốt. Như vậy mới có thể tiết kiệm nguyên liệu rất  hiệu quả.

+ Không thể gây biến chất khi mở nắp xà phòng

+ Có khả năng chống được acid có kiềm nhẹ. Chính vì thế nó ít bị ảnh hưởng bởi nước biển.

+ Có thể dễ dàng cắt bỏ được phần thừa của nước xà phòng trong quá trình thi công.

Hướng dẫn thi công xà phòng đá chống thấm

Sau đây là cách thi công xà bông đá chống thấm bạn có thể tham khảo:

Pha xi măng, nước theo tỉ lệ 1:1 để có thể tạo thành hỗn hợp đều. Xà phòng đá chống thấm thường được gọt cho nhuyễn và bạn có thể ngâm nước qua đêm. Tiếp đến là bạn có thể đun sôi trong khoảng thời gian trong khoảng thời gian 5 tới 6 phút, sau đó bạn để nguội.

Lấy 2 nguyên liệu trộn với nhau theo tỉ lệ xà phòng và xi măng là 1:10.  Sau đó bạn cần phải khuấy đều trước khi bạn sử dụng. Như vậy bạn có thể đạt tốt và mang lại hiệu quả chống thấm một cách cao nhất.

xà phòng đá

Bạn có thể dùng chổi hay dụng cọ để có thể quét hỗn hợp lên trên bề mặt tường và để khô rồi kiểm tra. Chúng có thể sẽ kết dính vào bề mặt. Như vậy bạn có thể tạo nên lớp chống thấm một cách hoàn hảo.

Để thực hiện thực hiện cho những bước trên. Bạn có thể chống thấm bằng xà phòng và xi măng. Đây là sản phẩm luôn được đánh giá có tính ứng dụng tương đối cao và giá thành thấp. Đây là một sản phẩm dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại rất cao.

Chi phí khi dùng xà bông chống thấm

Theo như sự tính toán và thực tế thì việc bạn sử dụng hỗn hợp chống thấm được làm từ xà phòng và xi măng có thể tiết kiệm chi phí. So với những vật liệu chống thấm khác trên thị trường thì sản phẩm này ưu việt hơn hẳn.

xà bông chống thấm

Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 700 tới 900 đ/m2. Đây là một con số vô cùng thấp. Nhưng nó có thể chiếm ưu thế hơn so với việc bạn sử dụng sơn hay sika và màng chống thấm. Bạn có thể  tạo nên lớp chống thấm một lớp nước từ xà phòng đá một cách đơn giản.

Bạn có thể áp dụng thi công cho những công trình trần nhà và tường, bể bơi, bể cá,…Theo như đánh giá của các chuyên gia thì các công trình như vậy bạn chỉ cần bỏ ra chi phí chưa tới một triệu đồng là đã co lớp chống thấm hoàn hảo.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0243.758.0024 090.44.11.233
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button090.44.11.233